Trò hề trưng cầu dân ý của Nguyễn Văn Đài về tổ chức Đại hội bất thường HAEDC

Trò hề trưng cầu dân ý của Nguyễn Văn Đài về tổ chức Đại hội bất thường HAEDC

Với lý do 7 thành viên điều hành HAEDC bị bắt, 10 người trốn ra nước ngoài và hơn một năm qua Hội này không còn Ban lãnh đạo điều hành, Nguyễn Văn Đài muốn tổ chức đại hội bất thường để bầu ra ban lãnh đạo mới. Song ông này lại áp đặt điều kiện Ban lãnh đạo mới phải nằm ở nước ngoài để đảm bảo an toàn và hiệu quả đang khiến cho số thành viên còn lại trong nước phản ứng kịch liêt,cho Nguyễn Văn Đài không thể dựa vào vị trí sáng lập viên để áp đặt khuynh hướng hoạt động, lật đổ toàn bộ dàn lãnh đạo đang được bầu bán chính thức trong hội chưa hết nhiệm kỳ… 

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trước nguy cơ thất bại về ý đồ và bị mất trắng tay hội do mình từng tham gia khởi xướng do bất đồng cách thức hoạt động, Nguyễn Văn Đài sai con trai của Nguyễn Trung Tôn đang ở VOICE làm cái trò “trưng cầu ý kiến Hội viên Hội Anh em dân chủ về việc tiến hành Đại hội bất thường”, tất nhiên với con số đa số người tham gia bỏ phiếu đồng ý.

Hài hước nhất là danh nghĩa “trưng cầu ý kiến thành viên” nhưng lại tổ chức công khai trên fanpage, tức ai bỏ phiếu đồng ý hay không đồng ý sẽ thấy được công khai trên đó và tất cả ai có nick facebook đều có thể bó phiếu “quyết định” xem hội này có tổ chức đại hội hay không!

Với cách “trưng cầu ý kiến” kiểu này, rõ ràng các thành viên bí mật trong nước đang bị bố ráp, truy tìm của công an đố dám ra mặt bỏ phiếu và thấy thua trắng bụng ngay lập tức so với con số áp đảo của các “fan” theo Đài phần lớn nằm ở hải ngoại!

Đây là thứ “dân chủ” mà Đài học được ngay khi đến xứ sở dân chủ Tây phương sao? Xem ra còn trắng trợn vi phạm dân chủ gấp trăm lần thời còn ở trong nước, khi đó nội bộ có sự phím, kết bè nhóm bâù người nọ người kia hay thông qua việc gì đó quan trọng, nhưng vẫn còn dân chủ về bản chất gấp trăm này cái cách thức “dân chủ” hiện nay mà ông Nguyễn VĂn Đài đang đem ra áp dụng.

Thôi thì khuyên ông Đài, ông lấy danh nghĩa sáng lập viên, tách luôn HAEDC ở Đức và các fan của ông ra lập hội mới hay hội riêng đi, đừng bày trò tiếm danh, tiếm quyền, áp đặt trắng trợn kiếu này lên số anh em trong nước nữa. Chúng tôi chẳng khác gì bình phong cho ông diễn trò, người đi tù tất nhiên chẳng phải là ông nữa rồi.
(Một thành viên trong nước gửi đến)

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

Categories: Tin tức dân chủ

About Author