Con ruồi đã thắng!

Con ruồi đã thắng!

Trước thông tin ông chủ Tân Hiệp Phát muốn bán doanh nghiệp này cho nhà đầu tư ngoại, giới facebooker từng quan tâm đến “vụ án con ruồi” , sau này bị blog  Sự thật Tân Hiệp Phát bóc mẽ về cả kế hoạch do doanh nghiệp Philippine cạnh trạnh cùng mặt hàng sử dụng ekip VOICE (Việt tân), ISEE (NGO trong nước) kích động truyền thông, tiêu diệt doanh nghiệp nội địa này, thực sự đau lòng, đồng loạt kêu lên lời ai oán. Nhưng cũng như sự “tỉnh ngộ” của giới báo chí trong nước, xong nguy cơ bị mất đi một doanh nghiệp lớn trong nước đã hiện hữu, không gì cứu vãn được.

Những lời bình chua xót, đổ lỗi cho nhau ngập tràn trên mạng, như “Cái kết của những con ruồi….thảo nào dạo này ruồi không xuất hiện nữa”, ” lều báo ăn tiền của mấy tập đoàn của nước ngoài đập chết doanh nghiệp Việt Nam để chiếm hết thị phần thôi mà. Buồn cho người Việt tự giết nhau thôi”,… Diễn đàn dân chủ xin trích đăng ý kiến của fb Kim Như Hoàng:

“Nếu không có vụ con ruồi kia, có lẽ, nó sẽ đáng giá 2 tỉ 3, 2 tỉ rưỡi, thậm chí là 3 tỉ Đô la Mỹ.

Tôi từng nhìn ông anh con nhà bác mình khởi nghiệp, lúc bán lại Công ty, ổng khóc lên khóc xuống. Với người sáng lập, bán đi cơ nghiệp của mình không khác gì mất đi đứa con. Những nỗi đau khổ đó, những kẻ hèn kém, hằn học kia không bao giờ có thể hiểu nổi.

Thứ mà đáng lẽ họ nên hiểu, đó là có thế lực đã đứng sau thao túng thông tin, gây tổn hại cho Tân Hiệp Phát trong những dịp cao điểm tiêu thụ. Liền trong 2 năm, THP đã lãnh đủ những đòn tấn công từ báo chí, và đau xót thay, từ cả chính đồng bào của mình… Một con ruồi? Với tiềm lực tài chính vô biên của nước ngoài, họ đủ sức nhét 1000 con ruồi vào cái chai mà cái chai vẫn nguyên vẹn.

Và thế là thêm một doanh nghiệp thuần Việt nữa lọt vào tay nước ngoài. Chúng ta đã mất luyện kim, xây dựng, mất dệt, mất điện tử, và tới cái ăn cái uống cũng sắp mất nốt. Hỡi những ng nông dân, hãy chuẩn bị mà lên thớt vì cơn bão thực phẩm bẩn, hỡi những người ngư dân, chuẩn bị mà lên thớt vì cá chết, và hỡi những người có đất dọc bờ biển, chuẩn bị mà cút khỏi ngôi nhà mình trước bờ biển Vũng Áng để bán lại giá rẻ cho vài ba tập đoàn đang muốn mở Rì sọt gì đó đi thôi.

Chúng ta sẽ chỉ có thể thành cường quốc, khi chúng ta biết cách sống thượng tôn pháp luật, suy nghĩ lý trí và bao dung với đồng bào của mình. Còn bây giờ, chúng ta là vùng trũng của khu vực”

Đứng trước ngưỡng của một đại gia ngành nước giải khát Việt Nam bị thôn tính ai cũng buồn. Những vụ việc cũng còn gây nhiều tranh cãi, giá như doanh nghiệp Việt biết PR, nắm cổ báo chí như Coca Cola vùi dập ngay những scandal khủng khiếp hơn nhiều thì đâu đến nỗi. Đây là thời đại Internet, một câu nói hớ, một hành xử không chuyên nghiệp, xử lý truyền thông không quyết liệt, triệt để…thì hậu quả cũng khôn lường.

Bài học cho nhiều phía!

BBT Diễn đàn Dân chủ

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

Categories: Tin trong nước

About Author