Linh mục Đặng Hữu Nam hành hung học sinh: Bao giờ xử lý ?

Linh mục Đặng Hữu Nam hành hung học sinh: Bao giờ xử lý ?

       Vào khoảng 10h45 trưa ngày 12/11/2016, linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên (An Hoà) đi xe ô tô theo hướng từ giáo xứ Phú Yên lên Ngã tư Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu. Khi qua cổng UBND xã An Hoà đúng lúc học sinh trường THCS tan trường, đường rất đông người, lúc này có 02 em học sinh đạp xe về cùng chiều với xe ô tô của LM Nam. Khi 02 em đi qua xe ô tô chở linh mục, chưa hiểu chuyện gì đang diễn ra thì LM Nam hạ kính ô tô xuống và gằn giọng nói to : “bọn mày đứng lại cho tao, bọn mày chạy là bọn mày chết”. Chuyện gì đến cũng sẽ đến, ông ta xuống xe, chẳng nói chẳng rằng, nắm cổ áo của 01 em, dùng tay tát và đấm túi bụi vào mặt, vào đầu em. Thật may cho các em; lúc này đứng bên đường có một người trung niên chứng kiến sự việc, vào can ngăn vì không thể chứng kiến cảnh một người lớn tuổi lại có hành xử thô bạo với trẻ em như vậy được. LM Nam không chịu dừng lại ở đó, vẫn tiếp tục cãi cố, mà đáng lẽ ra nên ôn hòa nghe người kia giải thích. Nhưng không, với bản tính hung hăng sẵn có, vị linh mục này tiếp tục gọi điện cho giáo dân xứ Phú Yên kéo lên để hỗ trợ.  Đoàn người hung hăng hiếu chiến mang theo túyp nước bằng sắt, gậy đến tìm đuổi đánh bằng được người trung niên kia vì cho rằng có lời nói qua lại với “Cha Nam”. Hậu quả người trung niên bị đánh phải nhập viện cấp cứu với nhiều thương tích chí mạng ở vùng đầu, trên gò má và cánh tay.

nam-4

Em học sinh là nạn nhân của LM Nam

nam

Vết thương trên đầu ông Lai

       Ngay trong buổi chiều ngày 12/11 những nhân chứng có mặt tại hiện trường đưa sự việc kể trên lên mạng. Tuy nhiên lúc này các tín đồ của LM Nam đã ra sức bảo vệ vị Linh mục của mình và tấn công người đưa tin bằng những ngôn từ vô học, đầu đường xó chợ. Dù bản thân LM Đặng Hữu Nam cũng không phải dạng vừa khi đích thân chỉ đạo giáo dân đánh cán bộ địa chính xã An Hòa, do anh ta vào đo đạc đất đai tại khu vực giáo xứ Phú Yên mà không báo cáo cho Linh mục Nam biết. Sau đó ít lâu, Linh mục Nam tiếp tục huy động bà con giáo dân bao vây trụ sở xã, dọa đánh và ép ông Chủ tịch xã An Hòa phải đứng ra xác nhận giấy tờ theo yêu cầu của mình. Đó là chưa kể thời kỳ mục vụ tại giáo xứ Bình Thuận, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Linh mục Nam đã nhiều lần tự ý đánh giáo dân khi nóng giận. Một số nạn nhân đã để lại thương tật suốt đời mà không dám lên tiếng.

        Đến ngày 16/11, cơ quan chức năng đã có kết luận điều tra chính thức, người đàn ông đi trên xe ô tô biển kiểm soát 37A – 154.61 đã hành hung em Lê Văn Lực và ông Hồ Vĩnh Lai chính là Linh mục Đặng Hữu Nam. Phía cơ quan chức năng huyện Quỳnh Lưu đã gửi công văn thông báo đến Linh mục Nguyễn Thái Hợp – Giám mục Giáo phận Vinh. Tuy nhiên đến nay đã hơn 1 tháng kể từ khi sự việc xảy ra nhưng Linh mục Đặng Hữu Nam vẫn chưa phải chịu bất cứ hình phạt gì, còn vụ việc thì dường như đang chìm dần vào quên lãng.

       Phải chăng pháp luật đã không còn giá trị trên đất Chúa ?

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author