Facebooker Hồ Hải (Bs Hồ Hải) bị bắt

Facebooker Hồ Hải (Bs Hồ Hải) bị bắt

       Thông tin từ công thông tin điện tử Công an TPHCM, ngày 2/11, Cơ quan An ninh Điều tra Công an TP.HCM phối hợp với Công an quận Thủ Đức bắt quả tang ông Hồ Văn Hải (SN 1964, trú tại Nghĩa Thục, phường 5, quận 5, TP.HCM) đang có hành vi tán phát thông tin, tài liệu chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên Internet.

       Ông Hải bị bắt quả tang hành vi trên tại số 891 Kha Vạn Cân, phường Linh Tây, quận Thủ Đức.

       Ông Hồ Văn Hải là chủ nhân của facebook Hồ Hải và blog BS Hồ Hải. Ông Hải từng công tác tại bệnh viện Chơ Rẫy từ năm 1993 đến năm 2001, bị đuổi việc do tâm tính bất thường. Thời gian thất nghiệp, phòng khám vắng khách, Hải lê la lên mạng và quen biết với một số người trong “giới đấu tranh dân chủ” ở Việt Nam và bắt đầu con đường của mình từ đây. Trong thời gian đóng vai trò một “nhà đấu tranh” , Hồ Hải cũng gây dựng được 1 chút danh tiếng cho mình, cũng tham gia hội nọ đoàn kia, tuy nhiên đến đầu năm 2016 Hồ Hải bị thành viên của Quỹ Tây du – GWF đuổi ra khỏi tổ chức do những lùm xùm liên quan đến tiền bạc.

       Quay lại việc Hồ Hải bị bắt giam, bản thân ông này là một nhà “hoạt động” có thâm niên ở Việt Nam, tuy nhiên việc ông này bị bắt giữ lại không được giới “đấu tranh” trong nước chú ý đến. Khác với những chiến dịch rầm rộ như Free for Nguyen Van Dai, free for Nguyen Ngoc Nhu Quynh, sự kiện Hồ Hải bị bắt chỉ có 1 vài tờ báo chống cộng như BBC Việt Ngữ, RFA tiếng Việt đưa tin chiếu lệ. Không rõ sự lạnh nhạt này là do phong trào đấu tranh ở Việt Nam đang bước vào giai đoạn thoái trào hay do những động thái mạnh mẽ từ phía chính quyền khiến giới “đấu tranh” trong nước cảm thấy chùn chân.

       Có một điều đáng chú ý là sự kiện bắt giam Hồ Hải được truyền thống chính thống đưa tin rầm rộ, trong khi bản thân Hồ Hải không được “giới đấu tranh” đánh giá cao. Phải chăng đây là dấu hiệu cho thấy chính quyền sẽ bắt đầu mạnh tay với những “nhà đấu tranh” mạng ?

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author