Côn đồ tấn công 1 học sinh và 1 người dân ở xã An Hòa chính là Linh mục Đặng Hữu Nam

Côn đồ tấn công 1 học sinh và 1 người dân ở xã An Hòa chính là Linh mục Đặng Hữu Nam

      Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng 10h45 trưa ngày 12/11/2016, linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên (An Hoà) đi xe ô tô theo hướng từ giáo xứ Phú Yên lên Ngã tư Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu. Khi qua cổng UBND xã An Hoà đúng lúc học sinh trường THCS tan trường, đường rất đông người, lúc này có 02 em học sinh đạp xe về cùng chiều với xe ô tô của LM Nam. Khi 02 em đi qua xe ô tô chở linh mục, chưa hiểu chuyện gì đang diễn ra thì LM Nam hạ kính ô tô xuống và gằn giọng nói to : “bọn mày đứng lại cho tao, bọn mày chạy là bọn mày chết”. Chuyện gì đến cũng sẽ đến, ông ta xuống xe, chẳng nói chẳng rằng, nắm cổ áo của 01 em, dùng tay tát và đấm túi bụi vào mặt, vào đầu em. Thật may cho các em; lúc này đứng bên đường có một người trung niên chứng kiến sự việc, vào can ngăn vì không thể chứng kiến cảnh một người lớn tuổi lại có hành xử thô bạo với trẻ em như vậy được. LM Nam không chịu dừng lại ở đó, vẫn tiếp tục cãi cố, mà đáng lẽ ra nên ôn hòa nghe người kia giải thích. Nhưng không, với bản tính hung hăng sẵn có, vị linh mục này tiếp tục gọi điện cho giáo dân xứ Phú Yên kéo lên để hỗ trợ.  Đoàn người hung hăng hiếu chiến mang theo túyp nước bằng sắt, gậy đến tìm đuổi đánh bằng được người trung niên kia vì cho rằng có lời nói qua lại với “Cha Nam”. Hậu quả người trung niên bị đánh phải nhập viện cấp cứu với nhiều thương tích chí mạng ở vùng đầu, trên gò má và cánh tay. Những thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội ngay từ chiều ngày 12/11. Tuy nhiên các con chiên đã bảo vệ LM của mình đến cùng, một số dùng lời lẽ vô văn hóa để thóa mạ người đưa tin.

      Đến ngày 16/11, báo Nghệ An đưa tin cụ thể hơn, người điều khiển xe ô tô mang biển kiểm soát 37A-154.61 là kẻ đã hành hung em học sinh Nguyễn Văn Lực và ông Hồ Vĩnh Lai. Tiếp đó, trên mạng xã hội xuất hiện công văn của UBND huyện Quỳnh Lưu gửi LM Nguyễn Thái Hợp – Giám mục giáo phận Vinh, công văn này đã khẳng định người đi trên ô tô biển kiểm soát 37A-154.61 đã có hành vi tấn công em Lực và ông Lai chính là LM Đặng Hữu Nam.

cv   cv-1

      Đến nay mọi chuyện trắng đen đã rõ ràng, cơ quan chức năng đã khẳng định côn đồ tấn công học sinh và người dân chính là LM Nam, không rõ sau khi nhận được công văn này LM Nguyễn Thái Hợp sẽ xử lý như thế nào khi mà một cha xứ ngang nhiên lộng quyền, hành xử côn đồ đến như vậy.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author