Cập nhật nhanh về tổng biểu tình ngày 5/3

Cập nhật nhanh về tổng biểu tình ngày 5/3

      Ngày 05/03/2017 – ngày mà theo như lời kêu gọi được lan truyền trên mạng xã hội bấy lâu nay rằng sẽ diễn ra một cuộc “tổng biểu tình” trên toàn quốc. Cuộc “tổng biểu tình” được tài trợ và điều hành bởi giới chống cộng cực đoan ở nước ngoài, được giới đấu tranh non trẻ trong nước hưởng ứng, được kỳ vọng sẽ trở thành một cuộc cách mạng đường phố, làm tiền đề cho biểu tình lật đổ chế độ. Bây giờ đã là 10h30 phút sáng ngày 05/03, chúng tôi xin được cập nhật tình hình ở các thành phố lớn để độc giả tiện theo dõi diễn biến của cuộc “tổng biểu tình” này.

     Tại Nghệ An, một số giáo xứ như Song Ngọc, Đông Yên, Phú Yên, Mành Sơn cha xứ kêu gọi giáo dân mang theo cờ Hội thánh tụ tập làm lễ tại nhà thờ.

     Bờ Hồ Hoàn Kiếm lúc 10h sáng:

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

     Tại thành phố Hồ Chí Minh, một bạn trẻ cho biết lúc 9h sáng bạn có đi một vòng quanh thành phố nhưng không thấy biểu tình, cũng chẳng thấy công an hay dân phòng. Một bạn trẻ khác cho biết tầm 8h sáng có khoảng 30 người tụ tập cầm băng rôn, biểu ngữ tại nhà thờ Đức Bà nhưng cũng đã giải tán nhanh chóng.

 

 

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Nhà thờ đã bình yên trở lại

      Tại Biên Hòa – Đồng Nai với biểu tình tại gia.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

    Tại Huế, do Nhật Hoàng đang có chuyến thăm tại Huế nên an ninh được thắt chặt hơn bình thường. Nhịp sống vẫn diễn ra như thường nhật, không có bóng dáng của bất cứ “biểu tình viên” nào.

     Nha Trang lúc 10h sáng.

nha-trang

     Lời tuyên bố đanh thép của “dân oan” Phạm Thị Lộc vẫn chưa được thực hiện và có lẽ là không bao giờ được thực hiện. Tuyên bố của bà Lộc khiến tôi nhớ đến Bùi Thị Minh Hằng – một “biểu tình viên” chuyên nghiệp đã từng tuyên bố tự thiêu cách đây nhiều năm, tuy nhiên đến giờ Hằng vẫn sống khỏe mạnh, béo tốt.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Tâm sự của một giáo dân:

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, trong nhà

Như vậy chúng ta có thể thấy cuộc tổng biểu tình ngày 5/3 đã kết thúc mà không có bất cứ sự kiện nào được diễn ra ngoài những buổi thánh lễ ở nhà thờ. Xem ra chỉ có các cha xứ mặn mà với “tổng biểu tình” thì phải.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author