Nhóm nhân sĩ rân chủ âm mưu gì ở Đồng Tâm

Nhóm nhân sĩ rân chủ âm mưu gì ở Đồng Tâm

       Đã có không ít lùm xùm diễn ra xung quanh buổi lễ kỷ niệm 1 năm ngày cha con ông Lê Đình Kình chỉ đạo dân Đồng Tâm bắt giữ 38 cán bộ, chiến sĩ, phóng viên (đang mang thai) làm con tin để ra điều kiện mặc cả với chính quyền. Từ chuyện Lê Đình Công và một số tay sai trong tổ Đồng Thuận như Nguyễn Văn Tuyển, Nguyễn Thị Đề, Hoàng Thị Luận đến từng nhà đề nghị các hộ dân đóng tiền liên hoan kỷ niệm, dù rằng nhân dân Đông Tâm còn nhiều khó khăn nhưng nếu không đóng tiền thì chúng sẵn sàng tỏ thái độ chửi bới, đe dọa và vu khống những người không đóng tiền là kẻ phản bội; cho đến chuyện Lê Thị Loan – vốn là một thành viên của tổ Đồng Thuận đứng trước UBND xã Đồng Tâm công khai bản chất xấu xa của những người lãnh đạo tổ Đồng Thuận. Dù vậy buổi lễ kỷ niệm vẫn được tổ chức rầm rộ với sự tham gia của nhóm nhân sĩ rân chủ.

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Các nhân sĩ rân chủ có mặt tại Đồng Tâm

     Do những “nhà đấu tranh” cộm cán đều đang bóc lịch từng ngày, ăn cơm tù, mặc áo số; đám rân chủ còn lại hoặc bất tài vô dụng hoặc đầu trộm đuôi cướp không thể tin tưởng và cũng không có khả năng làm việc lớn. Vậy nên kế hoạch lần này đích thân Nguyễn Quang A phải ra mặt, mọi khi ông Quang A chỉ đứng ở vai trò nhà tài trợ hoặc cố vấn cho các hoạt động, các phong trào. Về cùng Quang A còn có một số thành viên của clb Lê Hiếu Đằng và Hoàng Hưng – thành viên của nhóm Văn đoàn độc lập. Điều này cũng cho thấy sau những nỗ lực của Nguyễn Quang A và đám nhân sĩ rân chủ hòng dựng lại phong trào đấu tranh đang rệu rã sau khi những nhân vật lớn phải ăn cơm tù.

     Trong khi cha con Lê Đình Kình tổ chức buổi lễ kỷ niệm 1 năm sự kiện Đồng Tâm với mong muốn vớt vát lại tý quyền lực chính trị đang ngày càng giảm sút do những bê bối tiền bạc của tổ Đồng Thuận và việc người dân ngày càng nhận ra những lời hứa hẹn của đám này chỉ là hứa hão. Thì nhóm nhân sĩ của Nguyễn Quang A lại ấp ủ một mưu đồ khác to lớn hơn, nhóm này muốn mượn ngọn lửa Đồng Tâm để tuyên truyền cho bản Tuyên bố quyền sở hữu đất mà nhóm này mới đưa ra 1 ngày trước buổi kỷ niệm 15/4. Bản tuyên bố này là một phần trong chiến dịch đòi quyền tư hữu đất của nhóm nhân sĩ rân chủ. Sau những bản án nặng nề dành cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Đài và đám bậu xậu Hội anh em dân chủ, giới đấu tranh quốc nội đang loay hoay tìm hướng đi mới, giờ đây thay vì viết bài xuyên tạc, kích động biểu tình để rồi phải ăn cơm tù mặc áo số thì đám nhân sĩ rân chủ tập trung vào những vấn đề nóng trong xã hội, thông qua đó đòi sửa luật theo ý chúng.

     Có thể nói Nguyễn Quang A và đám nhân sĩ rân chủ đang chơi tất tay trong ván bài này. Cả hệ thống truyền thông “lề trái” liên tục đưa tin về ý kiến của ông này bà kia đòi quyền tư hữu đất, nếu thành công, rất có thể đây là sẽ một phương thức đấu tranh mới của giới rân chủ quốc nội

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author