Đặng Đình Mạnh, luật sư thì đừng “nếu”!!!

Đặng Đình Mạnh, luật sư thì đừng “nếu”!!!

Mới đây, Đặng Đình Mạnh (luật sư theo lối cũ “dốt nhưng muốn ăn tiền”), nên nay thấy vụ của mẹ con nhà Cấn Thị Thêu liền phải nhảy ngay vào đăng ký tham gia bào chữa, biết đâu vừa được tiếng lại vừa được miếng. Ấy vậy nhưng, khi được cơ quan tố tụng Hòa Bình thông báo trả lời chấp nhận cho đăng ký tham gia bào chữa sau khi kết thúc điều tra, theo đúng quy định về tố tụng hình sự. Chẳng biết có phải “tụt hứng, quẫn trí” dẫn tới mất khôn hay không mà Đặng Đình Mạnh cũng tát nước theo mưa, nghe theo mấy kễnh zân chủ trình độ lùn như Trương Dũng hồng hộc tung tin “Trịnh Bá Tư – thân chủ của tôi tuyệt thực”. Nhưng chắc có lẽ có tý luật sư nên không nờ gờ u như mấy đám lục lâm thảo khấu, vẫn đề kịp chữ “nếu là thật…”.

lsdangdinhmanh

Ừ, đã là luật sư thì phải bảo vệ thân chủ nhưng như luật sư Đặng Đình Mạnh đang làm thì dở quá.

Luật sư muốn “cãi thắng” trước hết phải căn cứ vào diễn biến khách quan, toàn diện của vụ việc để đối chiếu với các quy định của pháp luật sở tại, sau đó đưa ra những lập luận để thân chủ có thể được giảm nhẹ hoặc không bị cáo buộc tội mà nhà chức trách truy cứu (ở đây chưa bàn đến trách nhiệm tham gia xây dựng, góp ý hoàn thiện luật, cái này có lẽ đối với Đặng Đình Mạnh thì bằng con số không tròn trĩnh, làm gì có gì để mà đóng góp). Chuyện mà Đặng Đình Mạnh đưa ra kết luận “nếu là thật” dựa trên những thông tin không khách quan, một chiều, duy ý chí của số kẻ muốn nó thế, trong đó có cả bố và em gái của thân chủ. Chỉ bằng việc viện dẫn thông tin được lấy từ nguồn khác về chuyện thân chủ của luật sư không đăng ký mua đồ ăn thêm của trại từ ngày 06/8/2020, vậy mà luật sư cũng đưa ra nhận định “nếu”.

Là luật sư thì cần căn cứ những điều khách quan, định lượng phần nhiều chứ cứ “nếu” như luật sư đây thì cảm tính quá. Vậy có khi trong lúc thỏa thuận hợp đồng pháp lý sẽ lại là nếu tôi cãi thắng được tiền và nếu tôi không cãi thắng cũng vấn được tiền sao? Khôn thế khắm lắm luật sư nhé, người ta xích đầy ra đấy. Còn nếu muốn “lên tiếng” quan tâm, bảo vệ thân chủ để cầm tiền không hổ thẹn thì nên chọn cách khác, đừng bị mấy đám zân chủ lùn đưa tin rồi dắt mũi nghe theo làm xằng bậy, mất hết hình ảnh của luật sư đó.

D.A

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author