Bốn đảng viên Việt Tân quyên tiền in áo biểu tình, nhưng “không nhân danh hội đoàn nào”

Bốn đảng viên Việt Tân quyên tiền in áo biểu tình, nhưng “không nhân danh hội đoàn nào”

Overview

Ngày 03/07/2018, trang Nhật ký Biểu tình công bố một mẫu áo biểu tình mới, do họ thiết kế. Đó là áo phông trắng, có biểu tượng nắm đấm OTPOR cầm bông hoa hồng đỏ, kèm biểu ngữ “Không đặc khu – Không Trung Cộng” bên dưới. Sáng 08/07/2018, một số người Công giáo thuộc giáo hạt Bảo Nham đã mặc mẫu áo này đi dâng lễ trong ngày lễ tưởng niệm năm thánh tử đạo Việt Nam. Lúc 10h34’ cùng ngày, ông Lê Tân, đảng viên Việt Tân, đã đăng ảnh chụp cảnh đó trên Facebook cá nhân của mình. Tròn một tiếng sau, bốn người Lê Tân, Thanh Quach, Giang Đô và Hồng Trang đã cùng “công khai gây quỹ” để in áo biểu tình trên Facebook.
01
Khi kêu gọi cộng đồng mạng quyên tiền để in áo, nhóm 4 người cho biết họ “không nhân danh hội đoàn nào”. Tuy nhiên, qua tìm hiểu, Huyền được biết cả 4 người này đều là thành viên hoặc cảm tình viên của đảng Việt Tân.
Cụ thể, Lê Tân và Giang Đô đều là Admin group “Việt Tân Tương Trợ”:
02
Khi giới thiệu về quan điểm chính trị của mình, Hồng Trang viết “Friend of VT”:
03
Và Thanh Quach là một thành viên của “Câu lạc bộ Thân hữu Việt Tân”:
04
Vì sao khi 4 đảng viên/thân hữu Việt Tân này quyên góp tiền để in áo biểu tình, họ phải tuyên bố rằng mình “không nhân danh hội đoàn nào”? Tuyên bố đó có hay không có giá trị?
Xem lại vụ Việt Tân tài trợ cho Lã Việt Dũng in áo No-U miễn phí:

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

Tags: việt tân

About Author