Ba bằng chứng để nghi ngờ Nguyễn Hồ Nhật Thành là Admin trang Nhật Ký Biểu Tình

Tối thứ Sáu, 15/06/2018, phong trào chống Cộng đã lập thêm hai trang Facebook để lãnh đạo phong trào biểu tình kéo dài. Cụ thể, một số nhân vật quan trọng trong Diễn đàn Xã hội Dân sự – như Nguyễn Quang A, Hoàng Hưng, Nguyên Ngọc – đã thành lập nhóm “Lão Mà Chưa An”, tập hợp các trí thức lớn tuổi. Cùng lúc đó, một số người chưa rõ danh tính lập trang “Nhật ký Biểu tình”, tập hợp các thanh niên trẻ. Sau khi thành lập, Lão Mà Chưa An đã dẫn dắt phong trào biểu tình bằng cách liên tục ra các thông báo, thư ngỏ, kiến nghị; còn Nhật ký Biểu tình làm việc này bằng cách tập hợp thông tin của những người tham gia biểu tình, cùng hình ảnh và truyện kể của họ. Từ ngày 18/06/2018, hai trang Lão Mà Chưa An và Nhật Ký Biểu Tình bắt đầu phối hợp với nhau trong việc thu thập, móc nối và hỗ trợ người biểu tình. Hai nhóm này cam kết hỗ trợ chi phí thuốc men, khám chữa bệnh cho người bị đánh; hỗ trợ luật sư cho người bị “sách nhiễu”; hỗ trợ tiền cho gia đình người bị khởi tố. Tiền quyên góp để làm những việc trên được gửi đến tài khoản của ông Nguyễn Quang A, hoặc của Quỹ Lương tâm do ông Quang A quản lý.
Vậy ai là người thành lập và quản lý trang Facebook “Nhật Ký Biểu tình”? Sau khi tìm hiểu, Huyền cho đó là Nguyễn Hồ Nhật Thành, một người từng tổ chức các khóa huấn luyện thanh niên hoạt động chống Cộng, và mời ông Nguyễn Quang A đứng lớp. Có ba bằng chứng để nghi ngờ như vậy:
Bằng chứng 1: NGUYỄN HỒ NHẬT THÀNH TỔ CHỨC CUỘC THI ẢNH BIỂU TÌNH CHỈ MỘT NGÀY TRƯỚC KHI TRANG “NHẬT KÝ BIỂU TÌNH” ĐƯỢC LẬP
Lúc 13h17’ ngày 14/06/2018, Nguyễn Hồ Nhật Thành tổ chức một cuộc thi “ảnh đẹp biểu tình” trên trang Facebook cá nhân của mình. Nhiều người biểu tình hưởng ứng, gửi ảnh dự thi cho Thành qua phần comment.
Hơn một ngày sau, lúc 21h45’ ngày 15/06/2018, trang Nhật Ký Biểu tình được lập.
Ngay sau khi ra mắt, trang Nhật Ký Biểu tình đăng một Album ảnh mang tên “Những gương mặt tiêu biểu”. Năm bức ảnh đầu tiên trong Album này chính là năm bức ảnh đầu tiên mà Thành đăng trong cuộc thi ảnh đẹp ngày hôm trước.
01
Bằng chứng 02: ẢNH BÌA CỦA TRANG “NHẬT KÝ BIỂU TÌNH” LÀ MỘT BIỂU NGỮ MÀ NGUYỄN HỒ NHẬT THÀNH ĐÃ SỬ DỤNG TRÊN FACEBOOK CÁ NHÂN
Ngày 15/06/2018, Nguyễn Hồ Nhật Thành đã đăng một biểu ngữ trên trang Facebook cá nhân, để giới thiệu lời kêu gọi của nhóm Lão Mà Chưa An. Vì biểu ngữ này không xuất hiện trên trang Lão Mà Chưa An, có khả năng Thành đã tự thiết kế nó.
Ngày 16/06/2018, biểu ngữ của Nguyễn Hồ Nhật Thành được dùng làm ảnh bìa của trang Nhật ký Biểu tình.
02
Bằng chứng 03: NGUYỄN HỒ NHẬT THÀNH XƯNG LÀ “CHÚNG TÔI” KHI KÊU GỌI CỘNG ĐỒNG MẠNG HỖ TRỢ TRANG “NHẬT KÝ BIỂU TÌNH”
Ngày 16/06/2018, Nguyễn Hồ Nhật Thành xưng là “chúng tôi” khi kêu gọi cộng đồng mạng hỗ trợ trang Nhật ký Biểu tình. Ngày 18/06, Thành tiếp tục kêu gọi cộng đồng mạng giúp Nhật ký Biểu tình lên danh sách những người biểu tình bị bắt. Cùng ngày, Thành cho biết ông đang thu thập lời kể của những người biểu tình bị đánh, và những thông tin này đã được lưu trữ trên trang Nhật ký Biểu tình.
03
Ngoài ra, vì Nguyễn Hồ Nhật Thành đang ở Hà Nội vào ngày 14/06/2018, Thành có cơ hội trao đổi với Nguyễn Quang A về việc lập nhóm và phối hợp hành động giữa hai nhóm. Từ ngày 15/05/2018 đến nay, hầu hết post Facebook của Nguyễn Hồ Nhật Thành đều xoay quanh hoạt động của trang Nhật ký Biểu tình, dù cuộc biểu tình cuối cùng đã trôi qua được 3 tuần lễ.
Từ các bằng chứng trên, có thể nghi ngờ rằng Nguyễn Hồ Nhật Thành là một Admin của trang Nhật ký Biểu tình.
https://www.facebook.com/profile.php?id=100006889458530

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author