Tượng đài Lenin được dựng lên ở Đức thì tượng đài Lincoln  bị hạ ở Mỹ!?!

Tượng đài Lenin được dựng lên ở Đức thì tượng đài Lincoln  bị hạ ở Mỹ!?!

 

Đúng vào dịp kỷ niệm 150 năm ngày sinh lãnh tụ phong trào vô sản V.I. Lênin, báo chí, truyền thông Đức đưa tin đánh giá về cống hiến và tác phẩm triết học của Lenin và Mác-Awngghen, cũng như dựng tượng đài Lenin tại nước Đức.

dung-tuong-dai-lenin-que-nguwoif

Trong khi đó, tại Mỹ, tượng đài tướng thuộc liên quân Mỹ Albert Pike ở thủ đô Washington, tượng đài tướng thuộc liên quân Mỹ Albert Pike ở thủ đô Washington và Tổng thống Lincolm ở Mỹ lại bị người biểu tình đổ sơn, giật sập và đổ xăng đốt cháy. Biểu tình này, nhiều tượng đài tướng lĩnh và chính trị gia Liên minh miền Nam bị người biểu tình giật đổ vì bị coi là tàn dư của chế độ nô lệ tại Mỹ, biểu tình này, nhiều tượng đài tướng lĩnh và chính trị gia Liên minh miền Nam bị người biểu tình giật đổ vì bị coi là tàn dư của chế độ nô lệ tại Mỹ. Người biểu tình Mỹ đặt ra yêu sách phải cải tổ bộ máy cảnh sát và xóa bỏ các biểu tượng của di sản nạn phân biệt chủng tộc.

vna_potal_my_nguoi_bieu_tinh_keo_do_tuong_tuong_albert_pike_o_thu_do_washington___stand

Hành động của người biểu tình khiến Tổng thống Trump phẫn nộ, đăng trên Tweter “Cảnh sát Washington không làm nhiệm vụ của mình và họ đứng xem một bức tượng bị giật đổ và đốt cháy. Những người đó nên bị bắt ngay lập tức. Một nỗi hổ thẹn đối với đất nước chúng ta”!

Như vậy, trong khi nước Mỹ đang khốn đốn, bất lực trước phong trào chống chính phủ, cách thức trấn an người biểu tình, thì tình trạng leo thang theo hướng ủng hộ “phong trào vô sản”, trong đó người biểu tình lập các “khu tự trị” trong bên cạnh Nhà trắng, trong lòng nước Mỹ. Nhìn khung cảnh nước Mỹ hiện nay, không khỏi liên tưởng đến khung cảnh đất nước trước thềm bạo loạn, cách mạng thay đổi thể chế.

Một lần nước, các học giả, nha nghiên cứu thế giới lại đang nhắc lại học thuyết Mac-Lenin nói về tư bản chủ nghĩa, nói về nhận định đúng đắn của học thuyết này.

Võ Khánh Linh

 

 

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author