TRƯỚC PHIÊN TÒA SƠ THẨM VỤ ĐỒNG TÂM: NHỮNG TRÒ HỀ CŨ RÍCH LẠI TÁI DIỄN

Kỳ II: Kêu đòi gửi thư và kéo đến phiên tòa

Như đã nói ở phần trước, quả nhiên đến gần ngày xét xử, không khí của đám dân chủ sôi động hẳn lên, bài viết được tung ra dày đặc, thể hiện trình độ cào phím của đám này quả là vượt trội. Ở bên ngoài nổi lên nhất có đám “Việt tân” tung lời kêu gọi hết sức ngắn gọn và súc tích “Cùng hướng về Đồng Tâm”, đề nghị mọi người cùng ký đơn gửi lên Liên Hiệp Quốc về phiên tòa. Ở trong nước, tiếp tục là những bài viết của Đặng Bích Phượng, Nguyễn Thúy Hạnh, Lê Dũng vova đều nói rằng mình đang bị Công an canh cổng mà không thể chụp được một người công an nào!?

Liên Hiệp Quốc có nhiều tổ chức thành viên, hộp thư hay địa chỉ đều công khai cả. Bạn có thể lên trang chủ, tìm phần Liên hệ và viết mail đề gửi cho Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc đấy   Vấn đề ở chỗ bạn là ai, tổ chức của bạn có vị thế quốc tế như nào để mà người ta quan tâm và xem xét trả lời. Biết không có hiệu quả mà vẫn làm thì mục đích chính chỉ là gây thanh thế mà thôi.

dong-tam

Vụ Đồng Tâm cũng không phải tình trạng “thảm họa nhân đạo” hay “tội ác chống lại loài người”, vậy Liên Hiệp Quốc can thiệp kiểu gì? Mác nhân quyền không xài được trong vụ này nha, “công dân lương thiện” chuẩn bị sẵn từng đấy vũ khí thì ở Mỹ cũng ăn đạn thôi!

Ngày mai – ngày mà lũ khủng bố này phải đối diện với phán quan đại nhân, tôi biết, các anh chị phe dân chủ giờ này đã mài sẵn phím, chuẩn bị đơn thư các kiểu gửi cho Đại sứ quán & lãnh sự quán Mỹ nhờ can thiệp vụ này.

Các anh chị khỏi làm đơn thư, với cái clip cha con nhà Kình IS tuyên bố trữ xăng, bình ga, thuốc nổ, đe doạ đánh sập 8 trạm biến áp và làm cỏ 300 đến 500 “ thằng “ công an thì đéo có thằng Tây nào nó ló cái mặt lồn nó ra nhận đơn thư của các anh chị giờ này đâu, nên đừng có cố.

Mà cứ cho là có ông bà Tây nào đó đến dự phiên tòa (như đề nghị của Việt Tân, bạn nào muốn biết chi tiết vào FB họ mà coi nhé), đang thời buổi Covid-19 nên các vị chịu khó ngồi xem video quay phiên xét xử từ khu cách ly nhé, đủ 14 ngày sau thích đi đâu thì đi.

Như đã nói ở phần I, vụ việc này tiếp tục phản ánh sự đi xuống thảm hại của phong trào dân chủ, lượng tương tác và hồi đáp của các lời kêu gọi thật quá thấp so với một số năm trước. Âu là người ta cũng đã nhận ra bản mặt thật của chúng rồi!

Trần Hoàng Chinh

 

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author