Sắp mất “Bình – Phong”, Nguyễn Đình Thục biết lấy cái gì che thân?

Sắp mất “Bình – Phong”, Nguyễn Đình Thục biết lấy cái gì che thân?

Còn đúng hai ngày nữa sau khi U23 Việt Nam chạm trán U23 Qata tại Bán hết U23 Châu Á, tại trụ sở tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An sẽ diễn ra phiên tòa xét xử vụ án “Chống người thi hành công vụ” và “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, lợi ích hợp pháp của công dân” đối với bị cáo Hoàng Đức Bình (trú tại Hưng Nguyên, Nghệ An) và bị cáo Nguyễn Nam Phong (trú tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Không phải là một sự ngẫu nhiên đâu nhé bà con. Bình – Phong đúng là bình phong của Nguyễn Đình Thục thực sự. Một kẻ là tay chân thân cận, một kẻ là con nuôi và là lái xe của y. Và hãy nhìn phản ứng của Nguyễn Đình Thục khi sắp mất tấm “Bình Phong” này mà coi. Lập tức y viết đơn đòi ra làm chứng tại phiên tòa, rồi thì hiệp thông cầu nguyện, kêu gọi “giúp sức” từ phía các tổ chức, cá nhân chống đối trước đây luôn “bắt tay hợp tác” với y trong nhiều vụ việc phức tạp do y “chủ trì”.

Cũng phải thôi, con người ta theo lẽ thường tình thì khi bị lột quần hay lột áo thì phản ứng tự nhiên là đưa tay che “ngực” hoặc “bộ hạ”, rồi ngồi xuống, co cụm người lại, tránh để thiên hạ nhìn thấy. Nguyễn Đình Thục cũng tương tự vậy. Khi mất “tấm bình phong” che chắn cho những âm mưu, ý đồ hoạt động của mình thì y gần như bị “lột trần” bản chất xấu xa trước thiên hạ. Y tìm cách “che đậy” lại nhưng hóa ra càng che càng hở.

Mà khi mất bình và phong thì không chỉ Nguyễn Đình Thục “lộ bản chất” mà chắc chắn không ít kẻ cũng bị rách chỗ này, hở chỗ kia. Chả thế mà có thông tin nói rằng, chiều nay, ngày 23/1/2018 (ngày mà hàng triệu người dân Việt Nam hướng trái tim của mình về trận đấu lịch sử U23 Việt Nam và U23 Qata), các linh mục đặc biệt là giáo hạt Thuận Nghĩa phải có mặt tại giáo xứ Song Ngọc để hiệp thông cầu nguyện cho hai đối tượng Nguyễn Nam Phong và Hoàng Đức Bình. Còn “nhiệm vụ” bề trên giao cho Nguyễn Đình Thục là bắt buộc giáo dân phải ký vào đơn xác nhận vô tội, yêu cầu trả tự do cho Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong. “Nhiệm vụ” của Đặng Hữu Nam là lên loa xuyên tạc vụ việc ngày 14/2/2017 tại Diễn Hồng, Diễn Châu. Bên cạnh đó, “nhiệm vụ” tối cao là cắt cử người tham gia phiên tòa xét xử để gây áp lực với Hội đồng xét xử.

Nhưng mà nói thế thôi, hiện tại chúng ta hãy cứ hướng về trận bán kết chiều nay đã. Với khí thế ấy, với tinh thần đoàn kết, chung ta bảo vệ tổ quốc đang ngút trời như thế thì một Nguyễn Đình Thục, chứ mười Nguyễn Đình Thục cũng chẳng làm được gì đâu. Nếu làn càn, ắt bị đập tan./.

 

Nguyễn Lương Thành

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author