Nhà báo Hoàng Thiên Nga xúc phạm liệt sĩ công an và đồng bào dân tộc

Nhà báo Hoàng Thiên Nga xúc phạm liệt sĩ công an và đồng bào dân tộc

    Ngày 12/12/2016, tại phòng lưu trữ vật chứng thuộc Phòng kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh Đắk Lắk) đã xảy ra một vụ nổ khiến 6 cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh đang làm nhiệm vụ trực tại đơn vị bị thương vong. Một trong 3 cán bộ hy sinh trong vụ nổ có anh Y Quyết BKrông (29 tuổi), là con trai của ông Niê Thuật, nguyên bí thư tỉnh ủy Đắc Lắc.

     Viết về sự hi sinh của anh, Báo Công an nhân dân số ra ngày 13/12/2016 có đoạn: “Trung úy Y Quyết Bkrông (32 tuổi, Phòng Cảnh sát Môi trường) lập gia đình cách đây chưa lâu. Đáng nói, Trung úy Y Quyết ra đi để lại người vợ trẻ và đứa con chưa kịp chào đời. Nói trong nước mắt, chị H’hanh Byă (21 tuổi, vợ Trung úy Y Quyết) cho hay: “Tối 12-12, trước khi đi trực theo sự phân công của cơ quan, anh ấy còn cười nói vui vẻ và hôn tiễn biệt vợ. Vậy mà, chỉ sau vài tiếng đồng hồ rời nhà đi làm, anh ấy đã để lại nỗi đau xót khôn nguôi đối với gia đình tôi. Rồi đây, tôi sẽ sống ra sao nếu như không có anh ấy bên cạnh để chăm sóc và động viên mỗi ngày. Đứa con chưa kịp chào đời, tôi lại chưa có công việc ổn định. Tất cả như một tai họa kinh hoàng ập đến với gia đình tôi chỉ sau một buổi tối”.

     Trong giây phút tiễn biệt ấy, từng đồng đội, chỉ huy của các anh lên trước quan tài, chào trang nghiêm và thắp nén nhang cũng không cầm được nước mắt khi vĩnh biệt anh về nơi an nghỉ cuối cùng…”. Sự hi sinh của liệt sỹ Y Quyết khi đang làm nhiệm vụ để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng đồng chí, đồng đội và nhân dân. Thế mà, thật không thể ngờ, nữ nhà báo, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam Hoàng Thiên Nga, Trưởng Ban Đại diện khu vực Tây Nguyên của báo Tiền Phong – người từng có mặt trong buổi họp báo về sự việc lại có những phát ngôn vô đạo đức, xúc phạm vong linh liệt sĩ và đồng bào các dân tộc.

     Bức xúc trước hành vi của Hoàng Thiên Nga, một người đã chứng kiến sự việc cung cấp cho chúng tôi đoạn băng ghi âm những lời nói, phát biểu rất tùy tiện, hồ đồ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của ông Ni ê Thuật cũng như vong linh liệt sĩ Y Quyết. Hoàng Thiên Nga nói: Ổng mới hôm vừa rồi mới có thằng con chết trong vụ nổ ở Công an tỉnh…Nhưng mà qua cái vụ đó thì mới thấy ổng có 5 đứa con thì ổng cài cả 4 thằng con trai vào bốn phòng khác nhau ở Công an tỉnh, mà những đứa hư đứa bạn học cùng với con ổng nói với chị tụi nó đứa nào cũng học dốt cả cho nên mới đưa vào học ở cái trường gọi là cái trường thiếu sinh quân ở đây này, cái trường gọi là trường văn hóa 3. Ở đây có cái trường gọi là trường văn hóa 3 dành cho này nọ, cái loại cử tuyển. Thì cả dàn con ổng đều vào cái trường đó mà nó đi ra mỗi đứa nó nắm một phòng trong Công an tỉnh. Cái thằng Y Quyết này thì đã bảo vệ thạc sỹ rồi nhưng mà thì mình lạ lùng gì mấy cái thứ dân tộc mà cử tuyển thì nó muốn bảo vệ cái thứ gì thì nó bảo vệ chứ rốt cuộc thì cái đầu óc cũng thế thôi. Nhưng mà có nghĩa là ổng đã…phần ổng…đã như thế sâu mọt như thế rồi giờ ổng tiếp lo một nhát cho hết cho đàn con ổng”.

     Nghe những phát ngôn như trên, có lẽ những người có lương tri không khỏi bức xúc và căm giận Hoàng Thiên Nga. Không hiểu Nga có thù oán gì với ông Ni ê Thuật nhưng rõ ràng những phát biểu như vậy không chỉ xúc phạm uy tín,danh dự gia đình ông mà còn xúc phạm đến đồng bào các dân tộc khi Nga dùng từ “mình lạ lùng gì mấy cái thứ dân tộc”; Nga gọi người Bí thư tỉnh ủy, ỦY viên Trung ương Đảng được đồng bào các dân tộc kính trọng là “sâu mọt”. Thiết nghĩ, hành vi của Nga đã cấu thành Tội làm nhục người khác quy định tại Điều 121 Bộ luật Hình sự: Đề nghị Báo Tiền phong, Trung ương Đoàn và Bộ Thông tin và Truyền thông có hình thức xử lý thích đáng đối với hành vi của nhà báo Hoàng Thiên Nga.

     Mời quý vị bạn đọc cùng nghe đoạn ghi âm nói trên:

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author