Nghe Trịnh Bá Phương nói về chế độ nhà giam tại Việt Nam!

Nghe Trịnh Bá Phương nói về chế độ nhà giam tại Việt Nam!

Lâu nay, chế độ giam giữ tại Việt Nam luôn bị các nhà “dân chủ” xếp vào hàng tệ nhất thế giới với các mô tả của nhiều người đã từng đi tù về như là bị đánh đập, hành hạ, tra tấn cực kỳ dã man tàn bạo. Chẳng thế mà giới dân chủ đã liên tục lan truyền rằng Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần không chịu nổi phải nhờ quốc tế can thiệp xuất cảnh; Nguyễn Văn Hải Điếu cày thì có lần còn bị chặt tay (2 tay vẫn còn nguyên đấy thôi). Hàng loạt các vụ “tuyệt thực” đã được diễn ra vì cho rằng trại giam ngược đãi tù nhân như Bùi Thị Minh Hằng, Trương Duy Nhất hay mới đây nhất là Trần Huỳnh Duy Thức. Với những lời lan truyền và hành động như thế dễ làm cho người ta  – dù không ưa đám “dân chủ” đến mấy cũng có ấn tượng chẳng tốt đẹp gì với chế độ giam giữ tại Việt Nam!

Vậy mà mới đây, Trịnh Bá Phương – con trai “dân oan” Cấn Thị Thêu sau khi đi thăm mẹ tại trại giam Gia Trung (Gia Lai) về đã có buổi lên sóng trực tiếp (live stream) tình hình thăm nuôi mẹ mình cho mọi người xem. Như các bạn có thể xem ở clip dưới đây, từ phút thứ 4 Trịnh Ba Phương có nói về Cấn Thị Thêu ở trong trại giam như sau:

– Hàng ngày thì trại đều có đưa thuốc dầu cá đến cho mẹ tôi bổ sung dưỡng chất cho mắt!

– Sáng thì mẹ tôi dậy uống cốc cà phê, sau đó là đọc báo và xem ti vi cả ngày!

– Cơm nước, ăn uống ở trong này thì rau cỏ các thứ khá là sạch sẽ!

Qua những lời tường thuật trên thì chúng ta không khỏi “giật mình” vì nếu bỏ qua sự hạn chế quyền tự do thì thậm chí một tù nhân Việt Nam lại còn có cuộc sống đáng mơ ước hơn nhiều người lao động khác: cơm bưng nước rót, an toàn thực phẩm, sinh hoạt giải trí đều đặn, sức khỏe được chăm sóc.

Thế này chẳng phải là Trịnh Bá Phương đang phản thùng, vả vào miệng tất cả các “nhà dân chủ” luôn mồm vu cáo chế độ giam giữ của Việt Nam như đã nói ở trên sao!?

Thảo nào mà Cù Huy Hà Vũ và Bùi Thị Minh Hằng lại có thể suốt ngày tuyệt thực vẫn tròn vo ra như thế!? Hầu hết các tù nhân ra tù đều béo tốt rõ rệt, như Lê Thị Công Nhân, Phạm Thanh Nghiên…để khi bị đám cờ vàng “hỏi thăm” thì bao biện, đấy là bệnh “phù”, “tích nước”, nguy hiểm tính mạng do chế độ nhà tù “hà khắc” gây ra !!!!

 

Trần Hoàng Chinh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author