Lời chia buồn nặng thông điệp của Donald Trump !

Lời chia buồn nặng thông điệp của Donald Trump !
Mình chắc trong cái không khí đầy mùi máu của cái cộng đồng mạng với hai chiến tuyến đang xả ra đầy dòng “cảm xúc” sau sự ra đi của ngài Chủ tịch nước đương nhiệm, có ai rảnh mà để ý đến câu từ mang tính chia buồn nhưng lại chứa đầy sự nhắc nhở của ông Donald Trump và phát ngôn báo chí của Nhà trắng với chính quyền nhà Vịt không nhỉ.
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Bỏ qua mấy ngôn từ sáo ca tụng công đức ngài Chủ tịch nước, ông Trump rõ là nhắn gửi bộ máy chính phủ kế tiếp của Vịt chớ quên“VỀ CAM KẾT CỦA CÁ NHÂN ÔNG NHẰM LÀM SÂU SẮC THÊM QUAN HỆ ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN HOA KỲ – VIỆT NAM”. Tay phát ngôn báo chí còn phụ họa thêm “CHỦ TỊCH NƯỚC TRẦN ĐẠI QUANG LÀ NGƯỜI ỦNG HỘ MẠNH MẼ QUAN HỆ HOA KỲ – VIỆT NAM, GIÚP ĐƯA QUAN HỆ ĐỐI TÁC SONG PHƯƠNG LÊN TẦM CAO MỚI TRÊN CƠ SỞ HIỂU BIẾT LẪN NHAU, CÓ LỢI ÍCH CHUNG VÀ MONG MUỐN CHUNG NHẰM THÚC ĐẨY HÒA BÌNH, HỢP TÁC, THỊNH VƯỢNG VÀ AN NINH TRONG KHU VỰC ẤN ĐỘ DƯƠNG – THÁI BÌNH DƯƠNG”

Khỏi nói, về đẳng cấp của lời chia buồn này, nó phản ánh đậm đặc thứ văn hóa thẳng thắn của người Mỹ. Mình đọc đi đọc lại đến chục lần mà vẫn thấy …tâm đắc: Tụi Mỹ chẳng nói thừa từ nào bao giờ!

Cơ mà nếu hiểu về nền chính trị Vịt này thì tôi chắc ông Trump éo cần phải lo lắng đến thế đâu. Mỗi chủ trương, chính sách public ra đều “thống nhất cao” trong cái BCT kia rồi, quán triệt và nhất quán chứ có phải thay đổi như thời tiết và phụ thuộc vào “thái độ” của từng ông lên ông xuống theo nhiệm kỳ như tổng thống Mỹ éo đâu.

Thế nên, thấy cái chợ dân chủ Vịt chém tung trời về việc ám sát, thanh trừng, đấu đá phe nhóm, …li kì, hấp dẫn cứ như phim chưởng Tàu mấy hôm nay thấy tội cho bệnh lý “tự thẩm tự du” nhau của họ thiệt. Hãi nhất là khá nhiều anh chị còn chạy theo văn phong của cái ông Radio, nào là sấm Trình ứng nghiệm, nào là vận mệnh cộng sản đã hết, nào là đại chiến tan đàn sẻ nghé sắp bắt đầu .v.v..mà thấy thương hại cho não trạng của họ thiệt.

Xin lỗi chứ, còn hơn chục ông bà trong BCT và hơn trăm ông ủy viên Trung ương đang xếp hàng rất ngăn nắp đứng chờ kia kìa. Bộ máy đảng cs kia cực chặt chẽ về phát ngôn và hành động, một ông Trần Đại Quang chứ 10 ông Trần Đại Quang ra đi éo làm nó lung lay hay thay đổi được gì đâu.

Dù gì mấy hôm nay đám bần nông hóng hớt được chứng kiến các anh các chị mang thương hiệu “đấu tranh dân chủ” mà khí thế ngút ngàn trên bàn phím, đấu võ mồm, trưng trổ hừng hực sự hận thù, tâm trạng đầy máu me thì tôi cá đến 99% dân Vịt đều tâm nguyện rằng, may mà Vịt độc đảng, chứ đa đảng chắc dân Vịt éo làm gì ngoài việc cãi, chửi, oánh nhau đâu nhỉ :3

Lại thấy tâm tư, sao thằng Mỹ giỏi thiệt, dân nó đa dạng như thế mà cấm có ho he trong nước nhưng lại lo chuyện bao đồng rất giỏi nhỉ :3

Câu chốt, thôi, mấy anh mấy chị chịu khó ngâm kíu lời ông Trump đi, đà này thì Trump rất cần Vịt dài dài. Lão mà thêm được nhiệm kỳ nữa thì các anh các chị éo có cháo mà húp đâu, rảnh háng đi chém tào lao bí đao thiệt

(Người Kinh Bắc)

 

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author