Hai nhà dân chửi mượn vụ Hồ Duy Hải để kêu gọi bạo động, ám sát thẩm phán

 

Ngày 08/05/2020, sau 3 ngày xét xử giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải, Hội đồng Thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao quyết định không chấp nhận kháng nghị của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, và giữ nguyên bản án sơ thẩm, tuyên Hồ Duy Hải tử hình về tội giết người. Trước diễn biến đó, một bộ phận dư luận đã phản đối kết luận của tòa, với lý do rằng các cơ quan điều tra, xét xử đã vi phạm một lượng lớn nguyên tắc tố tụng hình sự trong quá trình xử lý vụ án, như Viện Kiểm sát đã chỉ ra.

Nhân đó, một số cá nhân chống đối đã đăng bài kêu gọi bạo động. Chẳng hạn, nhà thơ Bùi Chí Vinh kêu gọi lật đổ chế độ bằng phương thức bạo lực:

10-bui-chi-vinh-ho-hao-bao-luc-sau-phien-toa-hdh

Nguyễn Uyên Thùy kêu gọi tấn công 17 thẩm phán trong phiên xử giám đốc thẩm:

11-uyen-thuy-keu-goi-am-sat-17-tham-phan

Trước đó, Nguyễn Uyên Thùy từng nhiều lần kêu gọi ám sát quan chức và công an:

12 13

Năm 2018, Nguyễn Uyên Thùy từng check in ở Huế, và nói trong một clip rằng mình đang lên đồn công an làm việc. Có thông tin bà này đang trốn ở nước ngoài do dính đến vụ bạo động, mua vũ khí gây bạo loạn tại TP Hồ Chí Minh

Hành vi kêu gọi bạo động, kêu gọi giết người của Bùi Chí Vinh và Nguyễn Uyên Thùy là không thể chấp nhận, và cần bị xử lý theo pháp luật. Nếu những nhà dân chửi khác quan tâm đến sinh mạng con người, như họ tuyên bố trong vụ Hồ Duy Hải, họ có trách nhiệm khuyên can Vinh và Thùy thay vì đồng lõa.

VKL

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author