Đừng vội thừa nước đục thả câu hỡi những kẻ xuyên tạc!

Đừng vội thừa nước đục thả câu hỡi những kẻ xuyên tạc!

Overview

Mạng xã hội đang làn truyền mạnh mẽ hình ảnh một số chiến sỹ CSGT có hành vi như thể đang đánh, đạp một nhóm người. Sự việc bắt nguồn khi mà tờ báo Thanh niên đăng tải một video clip cùng dòng tiêu đề “Nhóm Youtuber tố không hiểu sao bị CSGT TP.HCM đấm, đạp túi bụi khi quay clip…”. Nhiều người mới xem qua các hình ảnh đã vội vàng quy chụp, lên án lực lượng chức năng hành hung công dân vô tội. Vậy sự thực như thế nào!?

17h30 chiều 27/3, Đội cảnh sát giao thông – trật tự Công an huyện Bình Chánh nhận được tin báo một số thanh thiếu niên tụ tập chạy xe, đua xe gây mất an ninh trật tự tại tuyến đường thuộc khu vực ấp 3, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh.

csgt Tan Binh

Nhận tin báo, tổ công tác của Đội cảnh sát giao thông – trật tự Công an huyện Bình Chánh gồm 10 cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường xử lý vụ việc.

Khi tổ công tác đến đoạn đường thuộc ấp 3 (xã Tân Nhựt) thì phát hiện một nhóm người với khoảng hơn 10 chiếc xe tụ tập nẹt pô, gây mất ANTT. Tổ công tác tiến hành kiểm tra thì số đối tượng chống đối không chấp hành, điều khiển xe bỏ chạy, lao xuống ruộng, bỏ xe và dùng đất, đá ném trả Tổ công tác, sau đó chia nhau chạy nhiều hướng khác nhau.

Lúc này, hai cán bộ chiến sĩ CSGT đuổi theo, khống chế và yêu cầu nhiều người ngồi xuống đất, nhưng những người này văng tục, có lời nói xúc phạm, thách thức hai cán bộ chiến sĩ CSGT. Hai cán bộ chiến sĩ CSGT đã cảnh cáo, yêu cầu ngồi im nhưng nhiều người vẫn tiếp tục lăng mạ, thách thức. Do không kiềm chế được bản thân, một CSGT nắm cổ áo, lôi, tát và đưa một thanh niên về chỗ “tập kết”, một CSGT khác dùng chân đạp một thanh niên.

Sau đó, tổ công tác đưa 14 thanh thiếu niên, 11 xe máy, bàn giao Công an xã Tân Nhựt (huyện Bình Chánh) tiếp tục xử lý. Qua kiểm tra, Công an xã Tân Nhựt đã trả 6 xe, tạm giữ 5 xe do những xe này không có giấy tờ, trong đó có một xe lắp ráp, không có biển số, không có số khung, số máy.

Xác minh ban đầu, đây là nhóm người thường xuyên tụ tập tổ chức đua xe trái phép, thường xuyên sử dụng mạng xã hội YouTube có tên “Sân chơi Bình Chánh” để lan truyền thông tin, hình ảnh, nhằm kích động đua xe trái phép.

Kênh YouTube của nhóm này được nhận nút bạc với 183 ngàn lượt theo dõi, tham gia YouTube từ ngày 3/7/2019. Vào khoảng tháng 2/2020, nhóm có đăng MV trên một kênh khác với những hình ảnh vi phạm luật giao thông như không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu xe ở trên con đường vắng vẻ.

Vậy mà, một số tờ báo có tiếng như Thanh niên lại đăng một clip cùng tiêu đề mang tính trù dập lực lượng CSGT như thế. Xin khẳng định đây không phải là lần đầu tiên tờ báo này có những tin, bài như kiểu này.

Nên chăng, cần thiết phải giáo dục lại cách viết bài của một số phóng viên, biên tập viên “Thanh niên!

Trần Hoàng Chinh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

Tags: CSGT

About Author