Đoan Trang và Lân Thắng là trùm sò khởi phát chiến dịch bôi nhọ Bác Hồ

Đoan Trang và Lân Thắng là trùm sò khởi phát chiến dịch bôi nhọ Bác Hồ

Từ một nguồn tin thân cận trong nhóm kín của đám Đoan Trang, Lân Thắng, Hoàng Dũng…- rặt toàn đám đệ tử của VOICE cho biết, chính đám này là những kẻ khởi xướng trò bôi nhọ, đả kích Chủ tịch Hồ Chí Minh trên mạng cho đám đàn em, lâu nhâu trong nước hùa theo. Chúng gọi đó là “Chiến dịch HDCT” hay “thoát cụ” (cách gọi tương tự như trò “thoát Hán bài Tàu”).

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Dưới đây là một trong những đoạn hội thoại trong một nhóm chuyên đề về việc này ngày 27/10/2015 được bí mật chụp lại cho thấy, Đoan Trang yêu cầu đồng đảng cần phải bền bỉ thực hiện chiến dịch “troll lãnh tụ”này vì cho rằng dân Việt bị nhồi nhét về Hồ Chí Minh hơn nửa thế kỷ rồi, để giải thiêng HCM cần phải chúng phải nỗ lực rất nhiều.

Tuy nhiên trong nội bộ nhóm này cũng có ý kiến không đồng thuận về cách thực hiện của Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng mang tính xúc phạm, chế giễu “gây phản ứng ngược”, khuyên nên viết về những sơ hở, thiếu sót của Đảng, Bác Hồ rồi lồng vào đó chủ trương “thoát Hồ” sẽ thuyết phục hơn như ý kiến của cựu ứng cử viên Đại biểu Quốc hội hụt Nguyễn Kim.
Những người theo dõi đám này thời điểm đó sẽ thấy rằng sau khi Lân Thắng đăng bức ảnh chế nhạo, xúc phạm Bác Hồ và con đường ra đi tìm đường cứu nước của Bác đã khiến cộng đồng mạng nổi sóng phẫn nộ, khiến một số người dân ở HN kéo đến nhà Lân Thắng phản đối. Tuy nhiên dư luận càng phản đối Đoan Trang và Lân Thắng càng hả hê thúc đẩy, chế nhạo Bác Hồ bằng việc ví von hình ảnh, việc làm của chúng với Bác để hạ thấp vai trò, ảnh hưởng của Bác đối với người dân.

Qua đoạn hội thoại trên cho thấy rõ, chúng có bàn bạc, thống nhất và thúc đẩy với nhau cách thức thực hiện, xem đó như là sứ mệnh để chống cộng, chống chế độ này, muốn vậy thì việc đầu tiên là phải đánh đổ tình cảm thiêng liêng của người dân đối với Bác. Qua đó mới thấy vì mục tiêu lật đổ chế độ, chúng không từ bất cứ thủ đoạn bì ổi, vô liêm sỉ nào, bất chấp đạo đức tối thiểu của con người là phải biết ơn cha ông đã hy sinh cả cuộc đời cho đất nước, gia đình có ngày yên bình, hạnh phúc như hôm nay

Hội phát cuồng nhà báo Phạm Đoan Trang

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author