Đoan Trang – kẻ dân chủ bẻ “cong sự thật” bằng “bàn phím” thiếu chứng cứ!

Sau 1 ngày xét xử vụ ĐT, Đoan Trang cũng giống như bao người khác trong tình cảnh thiếu thốn thông tin vụ án nhưng chị ấy bằng những món nghề dân viết đã luồn lác đưa ra bài viết với tiêu đề ám thị người đọc: phiên tòa giết người! Nếu ai k cẩn thận đọc hoặc chỉ đọc tiêu đề thì sẽ mắc vào bẩy của Trang. Đọc bài này tôi góp ý với Trang cuội sự hớ hênh ngờ nghệch:

  • Thứ nhất, nguồn của Trang đưa ra không đáng tin cậy, không phải là nguồn gốc, không phải là căn cứ, chứng cứ. Trang là người đã làm báo nên hiểu rõ vấn đề này, nhưng Trang vẫn cố tình vi phạm nguyên tắc cơ bản này, vi phạm phẩm chất của bất kỳ 1 nhà báo kể cả độc lập, nhà báo quốc doanh, nhà báo quốc tế. 

Ở đây “nguồn” được Trang sử dụng là sự lượm lặt, xào lại, vay mượn, ăn cắp của những người khác (chưa có sự kiểm chứng nguồn của những người này đúng hay sai nhé).

dong-tam

Điều thứ nhất rất quan trọng đã sai thì e rằng kết quả khó mà đúng được!

  • Thứ 2, Trang phê phán cách làm việc của quan Tòa đó là: ngay từ đầu phiên xử thì Tòa đã cho xem video tội ác của 29 đối tượng trong vụ án, chính Trang đã bẻ cong thành “xem video tội ác của dân Đồng Tâm”. Dân Đồng Tâm không có tội, tội do Tòa tuyên mà chỉ cụ thể ở đây là 29 bị cáo đang bị đưa ra xét xử để xác định tội phạm.

Trang ác quá, thủ đoạn, đạo đức giả quá Đoan Trang ơi! E muốn gây chia rẽ đoàn kết giữa chính quyền và nhân dân Đồng Tâm thô kệch thế thôi sao, e định cho nhân dân Đồng Tâm hiểu là Chính quyền đang xét xử họ sao? Không, tôi tin là dân Đồng Tâm k bị cô xâu mũi bằng trò bịp đáng khinh của cô đâu! Cùng lắm là cô chỉ mị được thân nhân 29 bị cáo này mà thôi. Đoan Trang ạ!

  • Thứ 3, nếu cô phê phán cách làm kia của Tòa thì chính cách viết của cô cũng như thế, đó là ngay từ đầu cô cũng phủ đầu người đọc  bằng lọng điệu ám chỉ phiên tòa được lập ra để “hợp thức hóa việc giết người, diệt khẩu”. Đây là cách tác động đến người đọc nhanh nhất, nghề báo chỉ dạy cách này và cô đã áp dụng vào bài viết này, và hy vọng số đông người hiếu kỳ sẽ dính bẩy viết phóng sự của cô.

Cô cũng đầy thủ đoạn để đạt được mục đích không tốt đẹp lắm đâu! Không biết Cô hay là độc giả đang là Con Lừa đâu cô nhà láo ạ!

  • Thứ 4, cô có dẫn nguồn không chặt chẽ nhưng đã vội quy chụp, đưa ra nhận định chủ quan như là kết luận “nền tư _hành pháp VN mới bộc lộ một cách tàn nhẫn”, “tất cả bị cáo đều cho thấy dấu hiệu của việc tra tấn, bị đe dọa, khủng bố đến mức không thể cúi đầu nhận tội”…. Nếu chỉ biết đọc, không suy luận, không có một chút kiến thức về khoa học điều tra thì rất dễ dính bẩy này, tưởng trừng rất khoa học, rất logic nhưng đó chỉ là ngụy biện suy diễn có chủ đích của Đoan Trang để hướng đến đích là tạo khoảng cách, đầu độc thông tin người dân. 

Chỉ cần đặt 1 câu hỏi: tại sao Đoan Trang không dẫn thông tin 1 số bị cáo xin lỗi bị hại? 1 số kiến nghị của luật sư được Tòa chấp thuận (ngay ông Nguyễn Văn Đài trả lời BBC đã thừa nhận vấn đề này)… Qua 1 số câu hỏi như thế này là biết được ý đồ ác ý của Đoan Trang.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author