Cảnh giác trước những thông tin xuyên tạc công tác kiện toàn nhân sự!

Cảnh giác trước những thông tin xuyên tạc công tác kiện toàn nhân sự!

Overview

Như chúng ta đã biết, tại kỳ họp thứ 11 – kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV đang diễn ra, Quốc hội sẽ kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt của nhà nước, trong đó có Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội… Lợi dụng việc này, những ngày qua, trên Internet, nhất là mạng xã hội, một số trang nước ngoài và trang mạng thiếu thiện chí đã đưa tin xuyên tạc, bịa đặt về công tác nhân sự rất quan trọng của đất nước.

Dân mạng chắc không ai lạ gì Lê Trung Khoa – hiện đang sống ở Đức. Khoa vốn nổi lên từ sau vụ Trịnh Xuân Thanh đầu thú, là chủ trang web thoibao.de thường xuyên đăng tải thông tin thất thiệt, vô căn cứ, không thể kiểm chứng về tình hình Việt Nam. Kênh youtube của Khoa hàng tháng đăng tải hàng trăm video clip xuyên tạc trắng trợn về đường lối của Đảng, đưa tin và bình luận bóp méo một số sự kiên liên quan đến Việt Nam, ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh đất nước. Khoa đã vẽ ra đủ loại thuyết âm mưu, cắt ghép hình ảnh các đồng chí lãnh đạo nhằm kích thích, thu hút trí tò mò của người xem, rồi cho rằng người này triệt hạ người khác, lãnh đạo này có quan hệ mờ ám… đầy phi lý.

fake-news-1024x768

“Người Việt” – Một tờ báo tiếng Việt tại Mỹ trong những ngày qua liên tục đưa tin thiếu khách quan, sai sự thật về đợt kiện toàn nhân sự của Quốc hội với những luận điệu đầy công kích, bôi nhọ. Một số kênh Youtube khác tiếp tục tung ra các clip bịa chuyện đấu tranh phe nhóm trong nội bộ Đảng, người này triệt hạ người khác để “giành ghế”.

Cần biết rằng, Bộ Chính trị đã xem xét cẩn trọng cơ sở pháp lý và cơ sở thực tiễn của công tác kiện toàn nhân sự, nhất là nhân sự cấp cao ngay sau Đại hội XIII. Tại Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIII, sau khi xem xét kỹ lưỡng, dân chủ tờ trình công tác nhân sự của Bộ Chính trị, Trung ương đã thống nhất rất cao; cho thấy công tác nhân sự được chuẩn bị rất bài bản, theo quy trình chặt chẽ.

Không chỉ có dịp này, mà trong suốt năm 2020 và đầu năm 2021, các thế lực thù địch, phần tử phản động đã và đang ra sức chống phá bằng nhiều chiêu trò, thủ đoạn xảo quyệt, đặc biệt là công tác nhân sự. Rất nhiều tin tức xấu độc, bịa đặt đã được tung ra, tán phát trên mạng xã hội hòng làm suy giảm niềm tin của nhân dân với Đảng. Nhưng cuối cùng, tất cả những luận điệu, chiêu trò đó đã thất bại thảm hại, kết quả Đại hội XIII đã phủ định tất cả những luận điệu xuyên tạc đó.

Trần Hoàng Chinh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author