Bàn về dư luận vụ Minh Béo

Bàn về dư luận vụ Minh Béo
Diễn đàn nhận được chia sẻ bình luận của một facbeooker về dư luận xung quang vụ Minh Béo có nhiều điều đáng lo ngại, xin trích đăng lên đây:
– Lúc đầu thấy Minh Béo bị bắt vì tội ấu dâm thì nhiều người “suy diễn” rằng “chắc là hiểu lầm”, nghệ sĩ ai làm vậy!? Thậm chí còn cho Cảnh sát Mỹ “bẫy” !?
– Sau thì ném đá túi bụi cảnh sát Mỹ xong báo chí Việt lại đăng Minh Béo thế này thế kia trong trại tạm giam thì dư luận lại quay qua bênh chằm chặp Minh Béo như bênh con, rằng thì mà là ai cũng là con người cũng có lúc mắc sai lầm đừng phạm tội ác khẩu mà chửi Minh Béo!? Nhân đạo chung chung? Chắc cả nước VN đều mắc bệnh ấu dâm nên ai cũng có thể phạm tội ấu dâm không được chửi Minh Béo :v !?
– Chỉ an ủi Minh Béo còn chẳng ai bận quan tâm để ý tới những đứa trẻ bị Minh Béo giở trò bây giờ ra sao, đi học sẽ bị bạn bè dè bỉu thế nào, tâm lý lớn lên có thoát khỏi bóng đen quá khứ ko? Dân trí Việt liệu có vấn đề?
– Và 1 điều kinh dị là: nhiều ng Việt có xu hướng thóa mạ hết cỡ tội phạm là “thường dân” thậm chí còn nói xử tử hình tụi móc túi hôi của, nhưng lại “đồng cảm” thương xót những nghệ sĩ “chẳng may” phạm phải sai lầm khi mắc tội gì đó vì “ai cũng như ai”. Nhìn vụ hàng loạt văn nghệ sỹ đang xây dựng villa, biệt thự hay nhà thờ trái phép, còn bị xuyên tạc như là “ÁC Ý” của chính quyền với giới văn nghệ sỹ?
Kết lại: một vấn đề xương sống của mọi vấn đề là pháp luật VN quá lỏng lẻo hay dư luận và báo chí nhận thức méo mó, tiếp tay cho làm hư hỏng nhân cách của công dân, nay Minh Béo qua Mỹ lại chứng nào tật nấy ấu dâm trẻ vị thành niên rồi khả năng cao mài đít 20 năm tù bên Mỹ. Nên nhớ Minh Béo từng bị tố cáo 2014 tội ấu dâm, dùng bằng chứng tâm thần và sự việc chìm xuồng nhanh chóng.
Dân trí, pháp trị quyết định sự sống của 1 đất nước, nhưng với hành xử đang bị chi phối do ý thức hệ sống thiên về tình cảm, “một trăm cái lý không bằng một tí cái tình” của người Việt ta, đang kéo lùi sự phát triển của đất nước?
Sưu tầm

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author