Trương Thị Hà có thật sự “ngoan” như tự nhận ?

Trương Thị Hà có thật sự “ngoan” như tự nhận ?

       Trương Thị Hà – cô sinh viên năm 2 khoa ngôn ngữ Anh – trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh – người đang làm nóng cộng đồng rân chủ quốc nội bởi bức tâm thư gửi cho thầy hiệu phó Phạm Tấn Hạ. Đọc những dòng Hà viết, người ta dễ dàng hình dung là hình ảnh một cô sinh viên ngoan hiền, yếu đuối, sợ sệt như chú thỏ non đang trông chờ vào sự bảo vệ của thầy giáo. Trong bức tâm thư không quá dài của mình, Hà nhiều lần khẳng định mình là cô sinh viên ngoan được thầy yêu bạn mến. Sự thật liệu có như những gì Hà viết không  ?

      Trương Thị Hà – cựu sinh viên đại học luật Hà Nội, theo như thông tin từ những sinh viên cùng trường thì khi còn học tại đại học luật Hà Nội, Hà nhiều lần lợi dụng sự ngây thơ, thiếu hiểu biết của các tân sinh viên, lấy mác “đàn chị” để dụ dỗ các em ký tên vào các thỉnh nguyện thư hay đơn tập thể của Hà. Những lá đơn này không phải do Hà nghĩ ra mà là sản phẩm của luật sư rân chủ Trần Vũ Hải. Điển hình là vụ Hà lừa các em tân sinh viên ký tên vào lá đơn tập thể gửi lên tòa án nhân dân thành phố Hà Nội. Là một người học luật Hà thừa biết theo quy định của pháp luật thì tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ không thụ lý những lá đơn tập thể nhưng Hà vẫn làm. Bởi cái mà Hà và đám luật sư rân chủ cần chính là việc tòa án không thụ lý đơn, như vậy mới có cớ để vu khống chính quyền. Về phía đại học luật, khi nhận được thông tin về việc Hà dụ dỗ tân sinh viên ký đơn tập thể, các thầy cô đã có buổi tiếp xúc nhằm đưa những thông tin chính xác đến các sinh viên. Việc này đã bị Hà vu khống là thầy cô gây sức ép khiến các sinh viên khác lo sợ, rút tên khỏi đơn. Cũng với những lời lẽ tưởng chừng như hết mực tôn trọng nhưng nội dung lại nhằm mục đích đấu tố, bôi nhọ các thầy cô tại trường đại học Luật khi họ không để Hà tiếp tục lừa phỉnh những tân sinh viên non nớt.

     Sau khi làm mưa làm bão ở Hà Nội, Hà im lặng rồi lặn một hơi vào thành phố Hồ Chí Minh dưới cái mác sinh viên khoa ngôn ngữ Anh trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn. Những tưởng Hà đã ngoan ngoãn làm một cô sinh viên chăm học, nhưng không, Hà tiếp tục gây rối khi tham gia biểu tình phản đối dự luật đặc khu kinh tế dù Quốc hội đã tạm dừng thông qua để tiếp tục bàn bạc. Hà bị mời về đồn làm việc. Là một sinh viên đang theo học tại trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn, nhà trường có trách nhiệm về hành động của sinh viên của mình. Thầy Phạm Tấn Hạ – phó hiệu trưởng trường đã đến làm việc với cơ quan chức năng với tư cách, trách nhiệm của một nhà quản lý giáo dục chứ không phải là người giám hộ của Hà. Việc thầy Hạ từ chối bảo lãnh và đồng lõa với Hà là điều đúng đắn, thầy không có trách nhiệm phải bảo lãnh cho hành vi coi thường pháp luật của Hà. Hà không còn là sinh viên ngây thơ mới lên đại học, Hà đủ tuổi chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành vi của mình, vậy cớ sao lại đòi hỏi thầy giáo phải bảo lãnh hay bênh vực, đứng về phía mình ?

     Một sinh viên mang thầy giáo ra đấu tố trên mạng xã hội có phải sinh viên ngoan không ? Một sinh viên để người khác vào chửi rủa thầy giáo chỉ vì thầy không bênh mình, có phải sinh viên ngoan không ? Hà là cựu sinh viên đại học luật, không rõ đã tốt nghiệp hay bị đuổi học, Hà rất thích nói về luật, vậy luật nào cho phép Hà kêu gọi biểu tình trong group của lớp, của trường, điều luật nào cho phép Hà tham gia biểu tình gây rối trật tự công cộng ?

     Đọc xong cái gọi là tâm thư của Hà, cá nhân người viết chỉ thấy đây là một con người lươn lẹo, xảo trá. Một thanh niên 24 – 25 tuổi, dám làm nhưng không dám chịu trách nhiệm về những hậu quả do mình gây ra. Một kẻ không ăn được thì đạp đổ, không được đáp ứng đòi hỏi thì quay sang đấu tố. Trương Thị Hà – một con cáo đội lốt mèo.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author