Thành tựu đấu tranh dân chủ của ký giả Đoan Trang (3). Xây dựng phong trào thanh niên

Thành tựu đấu tranh dân chủ của ký giả Đoan Trang (3). Xây dựng phong trào thanh niên

Từ ngày lập nhóm Green Trees, Đoan Trang đã luôn muốn xây dựng một đội ngũ thanh niên chống Cộng có trình độ và bản lĩnh chính trị vững vàng. Thanh niên cũng rất yêu Trang, và luôn coi Trang là người thầy của cách mạng, phải kể đến một số tên tuổi như Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Đình Hà, Đinh Thị Phương Thảo (Thảo Gạo), Cao Vĩnh Thịnh, Hoàng Thành Nhân, Lưu Văn Minh…

Những mầm non cách mạng trong bức ảnh năm ấy giờ đã trưởng thành. Thảo Gạo, Cao Vĩnh Thịnh đã trở thành nhân viên của VOICE, một tổ chức ngoại vi của đảng Việt Tân, với chuyên môn viết báo cáo nhân quyền và vẽ dự án để xin tiền tài trợ. Có thể nói đây là thành tích lớn nhất của Trang với Trịnh Hội, bởi sau khi nhóm Trang về nước để “hoạt động cách mạng”, Trang đã gửi sang thế hệ kế tiếp để phục vụ VOICE kiếm fund cho các hoạt động của mình ở trong nước.

Hầu hết các học sinh khác, bao gồm cả Hoàng Thành, đã gia nhập đội ngũ “biểu tình viên” để trưởng thành trên đường phố Việt Nam. Nguyễn Đình Hà trở thành cây bút của RFA Việt ngữ. Trong số học viên này có một hoàn cảnh éo le, là anh Lưu Văn Minh. Anh Minh vẫn có dấu hiệu của bệnh thần kinh, dù đã được giác ngộ bằng cuốn “Chính trị Bình dân” và nhiều giáo trình cách mạng khác.

Tên “Việt gian” Nguyễn Đình Hà là một trường hợp ngoại lệ. Ban đầu, Hà là một trong số những thanh niên dân chủ tiêu biểu nhất, và còn là phụ tá thân cận của người thầy cách mạng Phạm Đoan Trang, được ĐOan Trang cử ra đại diện Green Trees ứng cử Đại biểu Quốc hội cho xôm tụ cùng ông Nguyễn Quang A. Tuy nhiên, sau khi y thành khẩn khai báo thông tin của đồng đảng với nhà nước, bà Trang ngầm khai trừ, cô lập và làm y bị đuổi việc bằng hàng loạt các bài viết lên án RFA Việt ngữ không biết tuyển người, không biết dùng người để khiến an hem dân chủ trong nước phải hợp tác với kẻ không đủ năng lực làm cách mạng!?!

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author