Thành tựu đấu tranh dân chủ của ký giả Đoan Trang (2): Bảo vệ cây xanh và cách mạng cá

Thành tựu đấu tranh dân chủ của ký giả Đoan Trang (2): Bảo vệ cây xanh và cách mạng cá

Năm 2015, Phạm Đoan Trang cùng giới NGO Hà Nội lập ra nhóm 6700 cây xanh để tập hợp quần chúng trẻ, nhằm phản đối dự án thay thế 6700 cây xanh ở Hà Nội, tuy nhiên khi nhóm NGO non tơ kia không muốn bị đám phản động thao túng, đẩy hoạt động ôn hòa thành biểu tình các sáng chủ nhật thì Đoan Trang và đám tay chân đã tác ra lập một group Facebook mang tên “Vì Một Hà Nội Xanh”, quay sang công kích nhóm 6700 để hút các “biểu tình viên” từ nhóm này về.

Tất nhiên dự án bảo vệ cây xanh này đã bị dân mạng bóc mẽ, người đứng sau khởi xướng là Nguyễn Công HUân chủ trang phản động Dân Luận ở nước ngoài thể hiện rõ HUân mới là người lập ra nhóm “Vì Một Hà Nội xanh”, sau đó chuyển cho Đoan Trang và các đệ tử của cô này. Với thành công nhờ tổ chức được vài cuộc biểu tình cây xanh, Đoan Trang nhanh chóng PR về thành công của mình đã xây dựng được “thế hệ xanh” thay thế “thế hệ F” trong dự án “Từ facebook xuống đường” do cô này đạo diễn.
Khi dự án yêu cây xanh chìm xuồng do hết vốn, đúng lúc vụ Formosa xuất hiện, nhóm Vì Một Hà Nội Xanh được đổi tên thành Green Trees và được Đoan Trang chuyển sang thành “nhóm yêu cá” với dự án “Cách mạng cá” đầy tham vọng. Thế là từ nhóm yêu cây, chuyển thành “yêu cá”, hưởng ứng ăn theo được một vài cuộc biểu tình nữa rồi tắt ngúm đã được mô tả rất chi tiết trong bài viết “Lịch sử nhóm Vì Một Hà Nội Xanh” kèm link dưới đây
https://nhungnhadanchudoctai.wordpress.com/…/lich-su-nhom-…/

Tổng kết sự nghiệp yêu cây, yêu cá mà Đoan Trang biến nhóm Green Trees chẳng khác gì một phiên bản của nhóm No-U Hà Nội, nhóm chưa từng bảo vệ được bất cứ cái cây, con cá nào, dù đó là lý do thành lập và mục đích tồn tại công khai của nó. Thay vào đó, các thành viên Green Trees tổ chức hoặc tham gia biểu tình chống bất cứ chính sách nào mà họ chống được. Còn khi các cuộc biểu tình không thể diễn ra, nhóm chuyển thành một gánh hát rong để lôi kéo sự quan tâm của quần chúng tò mò, rảnh rỗi:
http://www.loaphuong.org/…/ganh-hat-rong-vi-mot-ha-noi-xanh…

Giờ đây, khi chẳng còn lý do để yêu cây, yêu cá nữa, nhất là chẳng còn dự án nào từ giới cờ vàng hải ngoại hay ngân sách nào từ Chính phủ Trump nữa thì nhóm Vì Một Hà Nội xanh hay Green Trees chết lâm sàng luôn

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author