Phạm Đoan Trang cầm đầu một đường dây “dư luận viên” thao túng làng dân chủ mạng?

Phạm Đoan Trang cầm đầu một đường dây “dư luận viên” thao túng làng dân chủ mạng?

Có một loạt bằng chứng cho thấy Phạm Đoan Trang cầm đầu một đường dây “dư luận viên” chống Cộng. Trang tìm nguồn tài chính để nuôi nhóm này, rồi dùng họ để viết thuê, hoặc để đánh phá các cá nhân, hội đoàn khác trong phong trào khi cần thiết. Cụ thể như sau:

_ Trong danh cách các biên tập viên của cuốn “Anh Ba Sàm”, có Lưu Văn Minh, Nguyễn Đình Hà, Hoàng Thành, Vũ Quốc Cường (2). Bốn người này đều là thuộc cấp của Đoan Trang trong nhóm Green Trees, đồng thời là học sinh trong các khóa huấn luyện do Trang đứng lớp. Theo nguồn tin trong phong trào chống Cộng, thì không những huấn luyện về chính trị, truyền thông cho các gương mặt này, Trang còn dắt mối để giúp họ kiếm sống bằng nghề viết báo, viết hồ sơ nhân quyền thuê cho các nhóm chống Cộng trong và ngoài nước.

_ Ngay sau khi về nước, Đoan Trang đã cộng tác chặt chẽ với Trịnh Anh Tuấn, và giúp Tuấn kiếm sống bằng nghề viết báo cáo nhân quyền, hồ sơ nhân quyền thuê. Đầu năm 2015, Đoan Trang cùng các NGO thân Nghiêm Kim Hoa thành lập group “6700 Cây Xanh” để xây dựng phong trào bảo vệ môi trường, phản đối đề án chặt, thay thế cây xanh của chính quyền thành phố Hà Nội. Khi nhóm Nghiêm Kim Hoa muốn ngừng biểu tình để chuyển sang hình thức hoạt động khác, còn nhóm Đoan Trang muốn tiếp tục biểu tình, Trang quyết định cướp phong trào của Hoa. Thay vì tự lên tiếng, Trang cho Trịnh Anh Tuấn đăng đàn đấu tố nhóm Hoa, rồi đưa mình lên ngôi admin trong group Vì Một Hà Nội Xanh mà Tuấn lập ra để thay group cũ:

_ Mỗi lần cần quảng bá nhóm Vì Một Hà Nội Xanh, Trang lại cho thuộc cấp viết bài, dựng clip ca ngợi nhóm. Nhưng trong các bài và clip này, tác giả làm bộ như mình là một người đưa tin trung thực, khách quan, từ một nhóm truyền thông độc lập, thay vì là thành viên Vì Một Hà Nội Xanh đang tự đánh bóng, tâng bốc nhóm. Chẳng hạn, hầu hết số bài viết và clip ca ngợi Vì Một Hà Nội Xanh trên trang Dân Luận đều do Lưu Văn Minh, người vừa là thuộc cấp của Trang, vừa là biên tập viên Dân Luận, viết ra.

_ Đoan Trang chính là người soạn bản Hiến chương 2015. Trang viết rằng những người vi phạm Hiến chương sẽ “bị nêu tên trên các phương tiện truyền thông và chịu sự phán xét của công luận”. Đây chính là một biện pháp trừng phạt bằng dư luận.

_ Hồi đầu năm 2018, khi cần thanh trừng Nguyễn Đình Hà, Đoan Trang đã cho Thảo Teresa lên Facebook tung tin rằng Hà “thành khẩn khai báo với chính quyền” khi bị bắt. Trong bài, Thảo thậm chí còn khuyên các nhà chống Cộng không để Hà phỏng vấn, nhằm khiến Hà bị đuổi việc ở RFA. Trong phần comment, Thảo vô ý để lộ ra rằng Đoan Trang đã bàn trước với Thảo về việc này.

Như vậy, có thể thấy Phạm Đoan Trang là trùm “dư luận viên” của phong trào chống Cộng. Trang chê các “dư luận viên” của nhà nước thì cũng như chó chê mèo lắm lông. Thay vì tiếp tục ảo tưởng rằng mình vẫn còn là “ký giả”, rằng mình có trình độ, đạo đức hơn và cao giá hơn người khác, Đoan Trang nên nhìn lại xem vì sao mình lại xuống cấp đến như thế trong một năm vừa rồi.

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=199286470657569&id=146428952609988

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author