NÓNG: Bắt giữ nhiều đối tượng giả trang công an

NÓNG: Bắt giữ nhiều đối tượng giả trang công an

     Sau vụ bạo động vừa diễn ra cuối tuần trước ở Bình Thuận, nhân lúc sự kiện vẫn còn sức thu hút, các tổ chức phản động từ nước ngoài liên tục gửi tiền về chi viện, hòng quyết tâm thực hiện cách mạng ở Việt Nam. Đám phản động trong nước núp dưới danh nghĩa “nhà đấu tranh dân chủ – nhân quyền” thì tích cực kêu gọi biểu tình vào chủ nhật, ngày 17/6. Một mặt chúng tích cực tuyên truyền, xuyên tạc về dự luật đặc khu kinh tế và luật an ninh mạng, một mặt chúng tiến hành chuẩn bị cho ngày biểu tình tới. Nhận thấy ngòi nổ biến những cuộc biểu tình từ trạng thái ôn hòa sang bạo động chính là mâu thuẫn giữa người biểu tình và lực lượng chức năng. Các tổ chức phản động đã cho người mặc trang phục, cải trang làm cảnh sát, cơ động với ý đồ trà trộn vào đám đông biểu tình, gây sự đánh nhau thậm chí là sát hại người biểu tình để đổ tội cho lực lượng công an, từ đó kích động cuộc biểu tình trở thành bạo động – một kịch bản tương tự như Maidan 2014 đã rất thành công ở Ukraina.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Một đối tượng giả dạng công an bị bắt ở công viên Tao Đàn

      Chỉ trong vòng một ngày, công an thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã bắt được hàng chục tên phản động mặc quần áo công an, cảnh sát cơ động với đầy đủ còng số 8, thẻ ngành giả, đồng thời thu giữ một số lượng lớn vũ khí sát thương như súng tự chế, dao găm, dạo nhọn, lê AK.

TP HCM: Lấy lời khai 140 kẻ tụ tập gây rối - Ảnh 1.

Trần Quốc Tuân (SN 1995, Hà Nội) giả danh công an, mặc áo khoác có in công an hiệu và dòng chữ Công an Thành phố Hồ Chí Minh, trong người mang theo 1 thẻ công an giả.

      Đến thời điểm hiện tại là chiều ngày 16/6, trên mạng xã hội facebook, nhiều “nhà dân chủ” tự xưng vẫn ra sức kêu gọi người dân tham gia “biểu tình ôn hòa”. Thử hỏi biểu tình ôn hòa vậy giả dạng công an để làm gì ? Tàng trữ những loại vũ khí gây sát thương như súng tự chế làm gì ? Bản chất của những kẻ kích động biểu tình này là mong muốn thực hiện một cuộc bạo động lật đổ chính quyền, bởi vậy sẽ không bao giờ có cái gọi là “biểu tình ôn hòa”, chỉ là “ôn hòa” khi chưa có cơ hội bạo động mà thôi.

    Với dự báo tính chất ĐẶC BIỆT NGHIÊM TRỌNG, xin cảnh báo tới tất cả người dân:
1. Tình trạng kích động biểu tình có thể xảy ra bắt đầu từ sáng ngày 16/6/2018 trên diện rộng.
2. Kịch bản này do các thế lực chống phá Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong và ngoài nước kích động, dàn dựng, chỉ đạo. Chúng lợi dụng lòng yêu nước chân chính của nhân dân ta để kêu gọi mọi người tham gia biểu tình.
3. Ngoài lợi dụng tinh thần yêu nước, các thế lực phản động dùng lợi ích kinh tế để dụ dỗ, lôi kéo người dân tham gia biểu tình. Đặc biệt là các đối tượng học sinh, sinh viên và công nhân lao động tại các khu công nghiệp, trường học.
4. Các đối tượng phản động có khả năng sẽ sử dụng mìn tự chế, bom xăng trong các đám đông biểu tình để vu khống “Việt Nam đàn áp biểu tình” nhằm mục đích kêu gọi sự can thiệp quân sự từ nước ngoài trong vấn đề Nhân quyền.

VÌ VẬY:

1. Không tham gia và TRÁNH XA đám đông biểu tình để tránh bị thương vong.
2. Không để lòng yêu nước bị lợi dụng, tiếp tay cho các thế lực thù địch chống phá đất nước.
3. Thông tin cảnh báo ngay cho người thân và gia đình đang sinh sống, học tập, làm việc trên các địa bàn đông dân cư của các TP lớn, đặc biệt tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp.

       Đặc biệt, nếu quần chúng nhân dân phát hiện những đối tượng có dấu hiệu nghi vấn, những người mặc quân phục không đồng bộ cần báo ngay cho cơ quan chức năng để xác minh đối tượng. Nâng cao cảnh giác vì sự an toàn cho chính chúng ta và gia đình.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

Categories: hoangthinhatle.com

About Author