Máu đã đổ trên giáo xứ Kẻ Gai

Máu đã đổ trên giáo xứ Kẻ Gai

      Sáng 17/12, tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, hàng trăm giáo dân giáo xứ Kẻ Gai, dưới sự kích động của linh mục quản xứ Nguyễn Đức Nhân đã tự ý chiếm đất sản xuất nông nghiệp để xây dựng nhà thờ.

ke-gai

Giáo dân được huy động ra xây dựng trái phép trên phần đất nông nghiệp

      Số đất bị lấn chiếm có tổng diện tích 9.000m2 – đây là ruộng 2 lúa được giao cho hộ dân canh tác theo Nghị định 64 của Chính phủ. Mặc dù trước đó, giáo xứ này đã được chính quyền cấp giấy chứng nhận 6.704m2 và năm 2014 được cấp thêm 1.000m2 đất để xây dựng nhà giáo lý, nhưng vào năm 2015, linh mục Nguyễn Đức Nhân về quản giáo xứ Kẻ Gai đã cố tình không nhận số diện tích đất này, tổ chức lấn chiếm 5.574m2 đất trái phép. Trong khi các cơ quan chức năng đang tập trung xử lý vụ việc, hôm nay linh mục Nguyễn Đức Nhân lại tiếp tục vận động một bộ phận giáo dân lấn chiếm tiếp 9.000m2 đất nông nghiệp tại địa bàn. Hành vi này đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật, theo khoản 1, điều 12 Luật Đất đai năm 2013.

      Ngay sau khi vụ việc diễn ra, chính quyền các cấp huyện Hưng Nguyên và lực lượng chức năng đã có mặt để vận động, thuyết phục linh mục và giáo dân chấp hành đúng pháp luật. Tuy nhiên, không những không chấp hành, linh mục Nguyễn Đức Nhân còn kích động một số giáo dân có các hành vi quá khích, chống đối và tấn công lực lượng chức năng khiến một số cán bộ chiến sỹ công an và đoàn viên thanh niên bị đánh trọng thương, phải đưa đi cấp cứu, điều trị.

     Máu đã đổ trên mảnh đất Kẻ Gai

mau

      Đây là hình ảnh Đội phó đội hình sự Công an huyện Hưng Nguyên, Nghệ An bị giáo dân cực đoan dùng dao đâm bất tỉnh. Hơn nữa đồng chí Công an sau khi bị gây thương tích bất tỉnh, các giáo dân quá khích còn nhẫn tâm giẫm lên người, lên mặt và không cho đưa đi cấp cứu. Chỉ đến khi Công an tăng cường lực lượng mới đưa được người đi cấp cứu.

     Ngày hôm nay, những người nhân danh Thiên Chúa đã làm điều xấu dưới chân Ngài. Chính những “con quạ đen” như Nguyễn Đức Nhân đã và đang bôi nhọ lời răn day của Thiên Chúa, tô đen hình ảnh của những người Kito giáo chân chính, làm trái với Thư Chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam, rằng “Người công giáo phải gắn bó với vận mạng quê hương, noi theo truyền thống dân tộc, hoà mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước, cùng chia sẻ một cộng đồng sinh mạng với dân tộc mình”

      Cuối cùng, xin gửi đến linh mục Nguyễn Đức Nhân và bà con giáo xứ Kẻ Gai: Tin mừng thánh Matthew, chương 7 câu 21 có câu:”không phải bất cứ ai thưa với thầy: Lạy chúa! Lạy chúa! Là được vào nước trời cả đâu..

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author