Linh mục Đinh Văn Minh xây khu tự trị ở Diễn Đoài ?

Linh mục Đinh Văn Minh xây khu tự trị ở Diễn Đoài ?

      Linh mục Đinh Văn Minh quản xứ Đăng Cao, giáo hạt Kẻ Dừa thuộc địa phận xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An là một linh mục có bề dày thành tích chống chính quyền. Vị linh mục này đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật được cộng đồng mạng chỉ ra như sau:

  1. Cố tình san lấp hàng ngàn mét vuông đất nông nghiệp xã quản lý, hàng chục mét kênh tưới tiêu thủy lợi để chỉ làm sân bóng cho giáo dân.
  2. Cấm con em giáo dân đi học tại các trường mầm non xã. Thay vào đó là xây nhà giáo lý để bắt các em học ở với mức đóng 900 nghìn một tháng.
  3. Khi còn làm linh mục quản xứ Yên Hòa ở Thị xã Hoàng Mai, ông Minh cũng đã lấy tiền của giáo dân để xây nhà máy may thu lợi bất chính, khi bị giáo dân tố cáo lên Tòa giám mục  thì ông này mới bị chuyển sang giáo xứ Đăng Cao.
  4. “Rào làng kháng chiến, bắt mỗi nhà chuẩn bị một tuýp sắt, đến giờ giới nghiêm, cấm lương dân bén mảng vào và sẵn sàng “chiến đấu” nếu có vấn đề xảy ra.
  5. Sau khi lễ xong, đóng cửa nhà thờ không cho bất kì giáo dân nào về để tận thu quyên góp cho nhà thờ.

     Mới đây vào chiều ngày 23/02/2018, Linh mục Đinh Văn Minh, đã kích động hơn 300 giáo dân giáo cứ Đăng Cao, Diễn Đoài vác gậy gộc, dao, cuốc, liềm,… đến cổng trường tiểu học Diễn Đoài để tấn công, cản trở việc dạy học của nhà trường. Nguyên nhân của sự việc kể trên là do đầu năm 2018, trường tiểu học Diễn Đoài triển khai cho học phụ huynh học sinh đăng ký học buổi thứ 2 nhằm bổ sung kiến thức cho các em. Theo quy định bậc tiểu học học 1 ngày 1 buổi trong chương trình giáo dục, những học sinh không đăng ký học buổi 2 thì học một buổi như bình thường. Linh mục Đinh Văn Minh đã ra lệnh cho các phụ huynh có con em đang học tại trường tiểu học Diễn Đoài không đăng ký học, không nộp tiền nhưng vẫn bắt các em đi học buổi 2 tại trường. Dẫn đến các em học sinh khác trêu chọc các em bên giáo là không biết xấu hổ, không đóng tiền cũng đi học ké khiến các em bên giáo tổn thương tâm lý vừa muốn đi học, vừa muốn bỏ. Đối với những học sinh không đăng ký, không nộp tiền nhưng vẫn đi học buổi 2, nhà trường hiện vẫn để các em đi học bình thường và đang xin ý kiến cấp trên. Tuy nhiên, đến chiều 23/02/2018, một số em học sinh là người giáo dân bị phụ huynh bắt đi học nhưng do xấu hổ nên các em đã không vào lớp. Lợi dụng việc đó, Linh mục Minh đã chỉ đạo giáo dân vác gậy gộc lên trường tấn công giáo việc, vu vạ nhà trường không cho học sinh bên giáo học.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đi bộ, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, đám đông và ngoài trời

Bà con giáo dân tụ tập trước cổng trường tiểu học Diễn Đoài

     Hành vi của linh mục Đinh Văn Minh và bà con giáo dân đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác dạy và học của nhà trường, đồng thời ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý của các học sinh. Tuy nhiên dường như đây không phải vấn đề mà vị linh mục này quan tâm bởi ngày sau vụ tấn công trường tiểu học Diễn Đoài không thành công do vấp phải phản ứng của những phụ huynh bên lương có con em đang học tại đây, linh mục Đinh Văn Minh đã chỉ đạo giáo dân “rào làng kháng chiến”, lập barie với mục đích phân định rạch ròi giữa lương – giáo, mưu đồ chia rẽ đoàn kết bà con nhân dân, gây ảnh hưởng giao thông trên một số tuyến đường thuộc xã Diễn Đoài.

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, thực vật, cây và ngoài trời

Barie phân định ranh giới lương – giáo

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời

Công khai rào đường “ngăn sông cấm chợ”

     Những ngày tới đây nếu không thể thuyết phục linh mục Đinh Văn Minh thì nhất định chính quyền địa phương sẽ có những biện pháp cưỡng chế nhằm tháo gỡ những thanh barie này. Khi đó chắc chắn linh mục Minh sẽ huy động giáo dân ra ngăn cản lực lượng chức năng để ăn vạ chính quyền đàn áp tôn giáo. Thiết nghĩ với một linh mục đã có những hành vi vi phạm pháp luật trắng trợn cùng âm mưu kích động, chia rẽ lương – giao như Đinh Văn Minh thì chính quyền địa phương cần có biện pháp xử lý thật nghiệm minh để giữ gìn trật tự xã hội và hơn hết là mối đoàn kết dân tộc.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

Categories: hoangthinhatle.com

About Author