Lịch sử phong trào xã hội dân sự Việt Nam, không phải đàn áp, bắt bớ mà là lịch sử của lòng tham và sự vô nhân đạo

Lịch sử phong trào xã hội dân sự Việt Nam, không phải đàn áp, bắt bớ mà là lịch sử của lòng tham và sự vô nhân đạo

Ngày 4 tháng 12 năm 2017, facebook nhắc lại cho nhà báo Phạm Đoan Trang nhớ rằng cô ta đã từng viết một bài là “Lịch sử blog Việt”, cô ta “chua” thêm cái caption:

“Có ai đó đã nói, đại ý, nếu coi lịch sử Việt Nam là một cuốn sách, thì trang nào của nó cũng đẫm máu và binh đao.

Nếu ta coi lịch sử tiến trình dân chủ hóa đất nước này là một cuốn sách, thì trang nào của nó cũng đầy rẫy đàn áp, bắt bớ, đánh đập, bỏ tù, cài cắm phá hoại… và nó chưa đi tới hồi kết.”

dtrang-xuyen-tac-lich-su-phong-trao-dan-chu

Đây hoàn toàn là một nhận định phiến diện và mang tính che lấp sự thật. Phong trào xã hội dân sự Việt Nam bắt đầu từ năm 2006 đến nay là 2017, đã hơn 11 năm, nhưng đã có biết bao nhiêu vụ án hiếp dâm, bao nhiêu vụ trốn thuế, bao nhiêu vụ biển thủ tiền tài trợ từ nước ngoài, bao nhiêu vụ tranh cãi đấu đá nhau. 11 năm ấy là 11 năm hỗn chiến của phong trào xã hội dân sự mà các nhà đấu tranh đã tự làm xấu mặt bản thân mình, đến nỗi không ai lương thiện còn muốn đến gần và tham gia.

Cô Phạm Đoan Trang còn nhớ nhà văn của dân oan Trần Khải Thanh Thủy. Nhà văn này đã biển thủ tiền của dân oan để xây nhà riêng và cuộc đại chiến giữa bà Thủy và ông Nguyễn Khắc Toàn để tranh giành “lãnh địa dân oan” đầy béo bở này? Cô có nhớ ông Nguyễn Thanh Giang chủ bút tập san Tổ Quốc? Ông ta đã biển thủ hơn một nửa số tiền mà Nguyễn Gia Kiểng gửi về để trả cho các cộng tác viên (125 triệu). Đó là những vụ biển thủ đầu tiên đình đám của các nhà hoạt động gạo cội.

Những nhân vật nổi tiếng một thời như Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) và Luật sư Việt Tân Lê Quốc Quân đều bị bắt và truy tố vì tội danh trốn thuế (không phải tội danh chính trị). Tệ hại hơn, ông Thủ tướng “rởm” Cù Huy Hà Vũ còn bị bắt vì tội mại dâm, thành viên chủ chốt của Mạng lưới blogger Việt Nam do cô Đoan Trang sáng lập bị bắt về tội giao cấu với trẻ vị thành niên… Có lẽ chưa có phong trào xã hội dân sự nào trên thế giới lại có khởi đầu bẩn thỉu như thế.

Sau cuộc biểu tình chống Trung Quốc và sự lên ngôi của phong trào dân oan, mọi thứ trở nên phức tạp hơn. Sân đá bóng của NoU FC trở thành “chợ tình” của những anh hùng hiếu sắc. Tại đây, Bùi Thanh Hiếu khoe tài cua gái và dẫn gái cho Việt Tân, trong đó Đoan Trang, Mẹ Nấm Gấu là “thành tích tiêu biểu” của ông ta. Lã Dũng cua gái và ngoại tình để đến nỗi bị bố cô gái đánh đập te tua. Cả đám No-U già trẻ bảo vệ quyền yêu nước trong nhà nghỉ ban đêm với cô cave Khánh Lâm Nguyễn. Bản thân Đoan Trang cũng thường xuyên chat sex với vô khối bạn tình mà cô cho rằng đó là thứ tình cảm bồng bột, không cần giữ gìn?!?. Dân oan trở thành mỏ kiếm tiền của rất nhiều hội nhóm. Đặc biệt có sự việc Mai Dũng với nhóm Cứu lấy dân oan và Mai Infor đã bị tố về sự việc biển thủ tiền từ thiện và tiền hỗ trợ dân oan được gửi từ hải ngoại. Mai Dũng còn khai khống để tham nhũng những số tiền chắt chiu của bà con hải ngoại thiếu hiểu biết muốn giúp đỡ người trong nước. Mai Dũng còn ngoại tình với Phan Cẩm Hường, thủ quỹ của tổ chức Cứu lấy dân oan và bị chính đồng bọn bắt gặp trong phòng nhà nghỉ khi đang lập hồ sơ khai khống. Đây là một hành vi hết sức vô nhân đạo.

Lịch sử của phong trào Xã hội dân sự Việt Nam còn là lịch sử của những cuộc chửi bới, hạ bệ nhau, của sự đố kị và nghi ngờ, của sự tẩy chay và thù hận. Họ không chỉ chống lại chính quyền mà họ còn chống lại nhau. Bằng chính lòng tham và sự vô nhân đạo của mình, cuộc đấu tranh vì dân chủ và nhân quyền của các tổ chức này đã trở thành một hoạt động chống lại tính người ở con người.

Hội phát cuồng nhà báo Phạm Đoan Trang

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

Categories: hoangthinhatle.com

About Author