Không yên ổn chữa bệnh, Đoan Trang muốn truyền tải thông điệp gì?

Bất chấp việc bản thân đang mang trọng bệnh, bất chấp lời khuyên của bác sĩ không nên gõ phím, chơi đàn, bất chấp tiền ủng hộ của người hâm mộ đổ vào tài khoản liên tục những mong nhà hoạt động dân chủ nổi tiếng có thể yên ổn chữa bệnh, đặng cho có sức mà đấu tranh tiếp, mấy ngày cuối tháng 10 này, Đoan Trang không yên ổn chữa bệnh mà hoạt động năng nổ hơn bao giờ hết. Vậy, nhà hoạt động vì dân vì nước Đoan Trang muốn truyền tải thông điệp gì?

Trong hai bài viết mới đây vào hôm 25 và 26 tháng 10 của mình, Đoan Trang đặc biệt tập trung vào câu chuyện một nghệ sĩ độc lập tên Thịnh Nguyễn bị công an câu lưu. Ở bài viết đầu tiên Bắt giam nghệ sĩ, nhà cầm quyền muốn truyền tải thông điệp gì, Đoan Trang khẳng định chắc nịch rằng Thịnh bị nhóm 20-30 an ninh, cảnh sát bao vây, và “dường như Thịnh bị đánh; người ta nghe tiếng kêu thét của anh”. Camera của hàng xóm đã chứng minh đây vừa là nói quá, vừa là một lời nói mơ mơ hồ hồ. Chẳng hiểu sao Đoan Trang đang ở nhà chữa bệnh mà lại nắm rõ được tình hình đến thế!

doan-trang-bao-ve-thinh-nguyen2 doan-trang-bao-ve-thinh-nguyen doan-trang

Tuy nhiên, cũng cần phải hiểu rằng việc Thịnh tự ý làm phim mà không qua cấp phép, cố ý công khai là vi phạm pháp luật. Công an đến làm việc với người vi phạm pháp luật là điều dễ hiểu. Thế nhưng thông qua lời Đoan Trang và đồng râm rận chủ, Thịnh đã được “tẩy trắng” hoàn toàn và trở thành nạn nhân đang đau khổ vì chế độ độc tài toàn trị.

Đến bài viết thứ hai là “Vì an ninh quốc gia, bọn tao bắt mày!” thì rận chủ Đoan Trang đã lộ rõ mặt thật ngậm máu phun người. Đoan Trang ngậm máu ai và phun vào ai? Cô ả chính là ngậm máu của Thịnh Nguyễn để phun vào cơ quan an ninh. Tại sao lại nói như vậy?

Bài viết “Vì an ninh quốc gia, bọn tao bắt mày!” mới đầu đọc thì tưởng là bài tường thuật do Thịnh Nguyễn kể lại khi làm việc với công an. Nhưng không! Toàn bộ bài viết là những lời lẽ bịa đặt, “nhét chữ vào miệng” các nhân viên an ninh, cảnh sát; và Đoan Trang cũng không quên nhét luôn chữ vào miệng Thịnh cho đủ bộ. (Nhét chữ vào miệng Thịnh để làm gì? Để khi có ai hỏi, Đoan Trang có thể tùy ý trốn tránh trách nhiệm, rằng đây là lời Thịnh kể chứ chẳng phải lời tui nói nha!!).

Đến khi có người yêu cầu Đoan Trang công khai đoạn ghi âm hay bằng chứng cho những gì Đoan Trang “tường thuật”, thì cô ả đã nhanh chóng xóa ngay bình luận hỏi han đó, và chỉ để lại những bình luận “tát nước theo mưa” ủng hộ lời lẽ của mình. Thế mới thấy, hoạt động dân chủ cũng có lắm kẻ độc tài, không cho người khác quyền phát biểu!

Không chỉ vậy, dù đang viết bài bênh vực Thịnh, nhưng Trang vẫn không quên nhắc đến cuốn “Phản kháng phi bạo lực” do mình viết như một cách để PR, rằng đến Thịnh Nguyễn cũng đọc sách của tui đấy. Hẳn là Đoan Trang mong mỏi việc Thịnh bị bắt lắm, nên mới mau mắn viết liên tục về anh chàng như vậy, và viết liên tục chẳng qua là để quảng cáo cho cuốn sách của mình mà thôi. Giới dân chủ mà không thấy cảnh tượng giậu đổ bìm leo để đời này, thì đúng là có mắt như mù!

Trong bài viết, Đoan Trang vu vạ lu loa rằng các “anh em an ninh” có thể “vì an ninh quốc gia” mà làm điều nọ điều kia. Nhưng thật ra, Đoan Trang mới là đứa lợi dụng người khác, vì đồng tiền mà đặt điều xằng bậy, uốn ba tấc lưỡi nói điều bịa đặt, vuốt hàng bàn phím vu oan giá họa cho người khác. Dù là Thịnh Nguyễn, hay dân oan, hay các nhà hoạt động khác, thì cũng chỉ là công cụ để cô nàng truyền thông bán sách mà thôi! Và càng nhiều người bị phiền hà thì Đoan Trang lại càng bám vào đó để trục lợi.

Giờ, chúng ta sẽ quay lại câu hỏi đầu tiên: Không yên ổn chữa bệnh, Đoan Trang muốn truyền tải thông điệp gì?

Thông điệp đầu tiên, là cô ả muốn thể hiện rằng mình vẫn đang còn sôi nổi, để các nhà tài trợ vẫn tiếp tục rót tiền về; và vì bệnh tình mãi không khỏi, nên người ủng hộ hãy cứ donate tiếp cho Trang. Chẳng biết là Trang sẽ phải chữa bệnh đến bao giờ, nhưng với tình hình tiền ủng hộ tăng vùn vụt như thế, chắc Trang sẽ còn muốn ốm dài dài.

Thông điệp tiếp theo, chính là cô ả vẫn đang ngày ngày ngậm máu phun người, ngày ngày khẩu nghiệp không ngừng nghỉ, tức là cô ả vẫn còn sung sức lắm.

Thế nhưng tốt nhất Trang đừng quên rằng đã ngậm máu phun người thì chính mồm mình cũng nhoe nhoét máu, và khẩu nghiệp nhiều thì sẽ có ngày nghiệp quật. Đã đau ốm thì nên biết đường mà tu thân tích đức cho chính mình và con cháu đời sau, chứ không đến lúc thân bại danh liệt vì nặng nghiệp thì đừng kêu trời kêu đất về số mệnh xui xẻo, cũng như đừng vu vạ cho người khác hay đổ tại đặc thù nghề nghiệp!

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

Categories: hoangthinhatle.com

About Author