Khi sư tử nằm xuống thì bầy linh cẩu mới dám cất tiếng tru

     10 giờ 5 phút ngày 21-9-2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Chủ tịch nước – Đại tướng Trần Đại Quang đã trút hơi thở cuối cùng. Sự ra đi của Đại tướng là nỗi đau, là sự mất mát lớn với đất nước, với dân tộc.

       Khi thế giới gửi lời chia buồn sâu sắc tới chúng ta. Phát biểu trước sự có mặt của đại diện 193 quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc tham gia phiên họp toàn thể thứ ba của Đại hội đồng khóa 73, Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Maria Fernanda Espinosa Garces thông báo về sự ra đi của Chủ tịch Trần Đại Quang. Bà Espinosa đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của Chủ tịch, Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Bà cũng đề nghị đại diện các nước tham dự phiên họp dành một phút mặc niệm Chủ tịch Trần Đại Quang.

Lien Hop Quoc danh mot phut mac niem Chu tich nuoc hinh anh 1

Đại diện các nước tham dự phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

       Khi Cu Ba, Lào tổ chức quốc tang hai ngày,Thái Lan treo cờ rủ 3 ngày để tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang, bạn bè năm châu cùng chia buồn với nhân dân Việt Nam trước sự mất mát đau thương này.

Lá cờ rủ trước Trung tâm Hội nghị Quốc gia Lào

      Những kẻ thù xâm lược trong quá khứ như Mỹ, Pháp, Anh đều bày tỏ sự chia sẻ với tổn thất này của Việt Nam. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump viết “….Chúng tôi sẽ không quên những đóng góp của ông cho hòa bình, an ninh và thịnh vượng trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương cũng như tiếng nói của ông cho một Việt Nam đầy tự hào và độc lập trên trường quốc tế….” Ngay cả Đức – quốc gia được giới chống cộng cho rằng đang đóng băng quan hệ ngoại giao với Việt Nam vì vụ án của Trịnh Xuân Thanh cũng không quên gửi điện chia buồn.Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier viết “Tôi rất bàng hoàng khi nhận được tin Ngài Trần Đại Quang, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ trần. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có những công lao to lớn thúc đẩy tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam, được nhân dân Việt Nam và cộng đồng quốc tế ghi nhớ. Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã có đóng góp to lớn vào mối quan hệ hữu nghị Đức – Việt, chúng tôi luôn ghi nhớ và biết ơn những đóng góp góp đó.

       Người dân quê nhà lập bàn thờ, bày hoa quả và ngồi kín 2 bên đường để đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang về với đất mẹ.

Nguoi dan que nha don Chu tich nuoc Tran Dai Quang ve dat me hinh anh 3

Bàn thờ bên đường

Kết quả hình ảnh cho người dân đội mưa chờ linh cữu

Xếp hàng dưới cơn mưa

      Những hành động đó là tấm lòng của nhân dân, của bạn bè quốc tế dành cho người vừa nằm xuống. Một con người mà trong tiểu sử của ông sẽ không có những dòng ghi công hay thành tích bởi gần như cả cuộc đời và sự nghiệp ông cống hiến cho lực lượng An ninh nhân dân, nên mọi chiến công của ông sẽ nằm gọn trong từ “TUYỆT MẬT. Cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch nước Trần Đại Quang chắc chắn không thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Người Mỹ, người Pháp không ưa gì ông khi ông chỉ huy lực lượng an ninh phá tan Fulro – giữ yên đất Tây Nguyên năm nào. Nhưng trước sự ra đi của ông, dù là thật lòng hay chỉ là hình thức ngoại giao thì họ vẫn gửi những lời chia buồn. Tư duy của những người lãnh đạo đất nước, những con sư tử luôn ở một tầm cao khác hẳn. Dù người qua đời là đối thủ hay kẻ thù nhưng vẫn không quên dành một sự trân trọng với người đã khuất. Ở góc độ tâm lý, đó là một hành động thể hiện sự đạo đức nhân văn, thể hiện tính người.

      Nhưng….có vẻ như nhiều người Việt hoặc gốc Việt chỉ có phần con chứ không có tính người. Họ tự xưng là “trí thức cấp tiến”, họ gọi nhau bằng những cái tên thật mĩ miều, nào là “nhà đấu tranh”, nào là “người yêu nước”, họ nhân danh “tự do – dân chủ – nhân quyền”, mở miệng ra là nói về “lòng yêu nước”, về “quyền con người”. Trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, họ vô cùng vui mừng, hớn hở. Sự mù quáng che mờ nhân tính, họ đặt ra đủ thứ âm mưu.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Ám sát ?

      Nào là “Đảng thanh trừng lực lượng, đấu đá phe nhóm trong nội bộ Đảng, thủ đoạn của cộng sản triệt hạ đối thủ, cái chết theo đúng kế hoạch”… Nào là “ai sẽ thay thế Trần Đại Quang trên cương vị Chủ tịch nước hay nhân cơ hội này để “nhất thể hóa” chức danh”… Giới rân chủ cùng đám truyền thông chống cộng từng bước, từng bước bôi nhọ, xuyên tạc hòng tạo nên lớp suy nghĩ xấu của quần chúng về hình ảnh và uy tín của Đảng; từng bước làm giảm niềm tin của nhân dân vào các hoạt động xây dựng, thực thi, và bảo vệ pháp luật của chính quyền nhân dân.

quang-1

Đâu cũng thấy đủ thứ thuyết âm mưu

      Chỉ có những kẻ mất nhân tính mới thấy hả hê trước sự ra đi của một con người. Những kẻ tự xưng là “trí thức cấp tiến” kia luôn muốn lội ngược dòng, đi ngược với dòng chảy của dân tộc. Trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, chúng không thể im lặng để thể hiện phần người mà phải sốt sắng xuyên tạc, đặt điều vu khống một người đã chết để bộc lộ sự khốn nạn đến tận cùng của giới đấu tranh rân chủ.

      Đúng là chỉ khi sư tử nằm xuống thì bầy linh cẩu mới dám cất tiếng tru.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author