Giới đấu tranh rân chủ và những cơn lên đồng tập thể

      Dưới cái mác “đấu tranh dân chủ – nhân quyền”, hoạt động chính của những “nhà dân chủ” tự xưng ở Việt Nam là chống phá chính quyền, lật đổ chế độ. Ngoài những hoạt động “truyền thống” như xuyên tạc lịch sử, bịa đặt “nhét chữ vào miệng quan chức”, tuyên truyền sai sự thật, kích động biểu tình….. thì họ còn sáng tạo thêm một hình thức “đấu tranh” mới đó là tung ra hàng loạt thông tin như người thật đã bị thanh trừng, ám sát để đưa kẻ giả danh vào.

     Đầu tiên, họ dựng lên truyền thuyết Nguyễn Ái Quốc thật đã mất năm 1932 khi đang bị giam trong tù ở HongKong. Còn Nguyễn Ái Quốc sau này, tức Hồ Chí Minh là thiếu tá Hồ Quang – một người Trung Quốc giả dạng, được lệnh cài cắm vào để thực hiện mục tiêu “Hán hóa” dân tộc Việt Nam. Thật nực cười khi gần 1000 năm dưới ách cai trị Bắc thuộc chúng ta không bị đồng hóa mà giới rận chủ lại tin rằng chỉ một người Trung Quốc có thể Hán hóa cả dân tộc Việt Nam. Ngay đến người Việt còn không thể bắt chước giọng Nghệ Tĩnh mà một người Trung Quốc học tiếng Việt lại có thể giả giọng, giả trang để về thăm quê, gặp gỡ bà con làng xóm !?! Và bất chấp sự thật là “thông tin Nguyễn Ái Quốc đã qua đời là tin giả do Frank Loseby – luật sư của Bác Hồ tung ra nhằm đánh lạc hướng tình báo Pháp để Người thoát thân khỏi HongKong một cách an toàn” đã được đăng tải rộng rãi trong nhiều tài liệu của các tác giả quốc tế. Giới rân chủ vẫn ra sức tuyên truyền, xuyên tạc về Chủ tịch Hồ Chí Minh với hy vọng mưa dầm thì sẽ thấm lâu. Bởi họ biết rằng chỉ khi nào lật đổ được hình tượng Bác Hồ trong lòng nhân dân thì mới có cơ hội lật đổ cộng sản.

      Tiếp theo họ vẽ ra những câu chuyện về việc người này bị ám sát, người kia bị thanh trừng. Có lẽ do xem quá nhiều phim hành động Âu Mỹ, giới rân chủ luôn tưởng tượng ra chuyện ám sát một người cũng dễ y như trong phim. Đầu tiên là ông Nguyễn Bá Thanh, sau thời gian điều trị Rối loạn sinh tủy tại Singapore và Mỹ nhưng không đạt được kết quả tốt, ngày 13/2/2015 ông Thanh qua đời. Trước thông tin này, giới rận chủ đã nhanh chóng phao tin ông Thanh qua đời do bị đầu độc phóng xạ. Các trang truyền thông lề trái như RFA, VOA cũng nhanh chóng loan tin, dư luận xôn xao khiến báo chí trong nước phải đăng bài khẳng định không hề có chuyện ông Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc.

ba-thanh

Đầu độc bằng phóng xạ ???

        “Nạn nhân” tiếp theo của trò tung hỏa mù này là Cựu bộ trưởng Bộ quốc Phòng – Đại tướng Phùng Quang Thanh. Thậm chí ông Thanh còn bị tung tin đã chết đến 2 lần. Lần đầu tiên là khi Đại tướng Phùng Quang Thanh điều trị bệnh phổi tại Pháp, facebook Thùy Trang Nguyễn – trang facebook chuyên đăng tin xuyên tạc, bịa đặt đã bắt đầu loan tin Đại tướng Phùng Quang Thanh đã bị ám sát ở Paris vào sáng ngày 26/6/2015. Một số “nhà rân chủ” khác lại đưa tin tướng Thanh âm mưu đảo chính bất thành nên phải đi tỵ nạn chính trị. Thậm chí, hãng thông tấn của Đức (DPA) còn đưa thông tin rằng ông Thanh đã mất tại một bệnh viện ở Pháp…… Tuy nhiên 1 tháng sau, ngày 25/7/2015 Đại tướng Phùng Quang Thanh đã đáp chuyến bay từ Paris về Hà Nội và xuất hiện trong trạng thái hoàn toàn khỏe mạnh. Vậy nhưng những lời đồn đoán vẫn chưa chấm dứt, giới rân chủ bắt đầu “bới bèo bắt bọ” với thuyết âm mưu Phùng Quang Thanh thật đã chết, còn Phùng Quang Thanh hiện tại là điệp viên của Trung Quốc đã phẫu thuật thẩm mĩ để cài cắm vào Bộ quốc phòng Việt Nam. Một năm sau, năm 2016 giới rân chủ lại tiếp túc phao tin Đại tướng Phùng Quang Thanh đã chết trong khi thực tế ông vẫn sống khỏe mạnh đến giờ.

pqt

       Sau đại tướng Phùng Quang Thanh, nhân vật tiếp theo được xướng tên là Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Thời gian Chủ tịch nước đi chữa bệnh tại nước ngoài, ít xuất hiện trên truyền hình, giới rận chủ cũng đã phao tin Chủ tịch nước đã chết, và đương nhiên là do bị đầu độc bằng phóng xạ, bị ám sát,…. Và khi Chủ tịch nước xuất hiện trên truyền hình thì giới rận chủ lại tiếp tục trò cũ bằng những bài viết với nội dung chủ yếu là Chủ tịch nước Trần Đại Quang mới xuất hiện là giả của tình báo Hoa Nam đưa qua cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhằm nắm quyền kiểm soát đất nước, còn Chủ tịch nước Trần Đại Quang thật đang ở Quân Khu 7, dưới sự bảo vệ của quân đội và Lực lượng Công an Miền Nam, chuẩn bị làm đảo chánh…” Thậm chí một số đối tượng còn cố tình lắp ghép, so sánh các hình ảnh của Chủ tịch nước để củng cố thêm “tính thuyết phục” cho các luận điệu về một Trần Đại Quang giả.

       Lâu nay giới đấu tranh quốc nội vẫn tự nhận mình là “trí thức cấp tiến”, là những người Việt Nam hiếm hoi được tiếp cận với thế giới bên ngoài nên mới nhận ra “bộ mặt thật” của chính quyền Việt Nam. Ấy vậy mà những “trí thức cấp tiến” này lại có niềm tin mãnh liệt vào những điều tưởng chừng như vô cùng phi lý. Liệu có người chồng giả nào có thể lọt qua mắt của một người vợ, một người cha giả nào lọt qua mắt của những người con, người bạn giả nào có thể lọt qua mắt qua những người bạn thân thiết của họ và liệu có một người lãnh đạo giả nào có thể lọt qua mắt của hàng vạn con mắt của những nhân viên cấp dưới ? Tất cả những cử chỉ, hành vi, tâm tư, suy nghĩ, tình cảm và kể cả những chuyện riêng tư, thì liệu có thể “giả” với những người thân cận xung quanh được không ? Nào là Hải Điếu Cày bị công an chặt cụt tay rồi “mọc lại”, nào là Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực một tháng gần chết nhưng vẫn béo quay như thùng phuy, nào là Tạ Phong Tần tuyệt thực gần 30 ngày mà không chết, nào là Trương Văn Dũng bị công an “tạt axit” nhưng chỉ cần rửa nước là khỏi, rồi nhiều người chết rồi tự nhiên sống lại,… Xem ra trình độ của giới đấu tranh quốc nội chỉ dừng ở mức bịa chuyện làm quà.

       Lãnh đạo cũng là người, quan chức cũng là người. Mà phàm đã là người thì không thể tránh khỏi quy luật sinh – lão – bệnh – tử. Chuyện một người bệnh rồi qua đời là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên chừng nào giới rận chủ còn “lên đồng” vì những chuyện hiển nhiên như thế này thì “cộng sản” cứ yên tâm mà ăn no ngủ kỹ, trình độ của “giới đối lập” chỉ quanh quẩn ở việc xuyên tạc lịch sử, bịa ra mấy câu chuyện trinh thám về ám sát với đầu độc thì làm gì có khả năng lật đổ chính quyền.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author