Giấy chứng nhận tâm thần không phải kim bài miễn tội

Giấy chứng nhận tâm thần không phải kim bài miễn tội

       Lê Anh Hùng – một bệnh nhân bị bệnh tâm thần hoang tưởng đã nhiều lần phải điều trị nhưng chưa khỏi. Căn bệnh này của Hùng được bà Niệm – mẹ Hùng phát hiện từ trước khi y lấy vợ, tuy nhiên do vớ phải cô vợ Lê Thị Phương Anh cũng hoang tưởng không kém khiến bệnh tình của Hùng ngày càng trầm trọng. Độ tâm thần hoang tưởng của Lê Anh Hùng được biết đến khi y đưa ra 1 bản “tố cáo” dài hơn 200 trang, tố cáo lãnh đạo Đảng và nhà nước với tư cách là “người trong cuộc”. Hắn cho rằng ngày xưa khi vợ chồng hắn còn khó khăn về kinh tế, nợ nần chồng chất, bỗng dưng một ngày vợ hắn thăng tiến nhanh chóng ở Chi nhánh Hà Nội của công ty may Việt Tiến là do thị rơi vào cuộc đấu đá trong nội bộ để tranh giành vị trí điều hành trong công ty này. Rồi lại bị khống chế cặp bồ, rồi bị bồ khống chế và sa vào đường dây buôn ma túy của ông Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, thế là rơi vào câu chuyện đấu đá tranh giành quyền lực với toàn lãnh đạo cao nhất Việt Nam và ngành công an, rồi vợ chồng Hùng trở thành “trung tâm” trong cuộc tranh giành quyền lực, đấu đá đó, được cả ông Nguyễn Tấn Dũng, Nông Đức Mạnh nhận vợ Hùng làm “con nuôi”, hứa cho trăm triệu, hàng tỷ USD nhưng rồi ăn quỵt….. Vân vân và mây mây những điều hoang tưởng khác nữa.

      Là một người bình thường thì tiếp xúc và đọc những bài viết của Hùng đều nhận ra hắn là một kẻ thần kinh không bình thường. Tuy nhiên, “điếc thì không sợ súng”, một người tâm thần như Hùng thì không biết sợ, hắn dám làm nhiều việc điên rồ mà kẻ bình thường không dám làm. Vậy nên dù chập cheng nhưng Hùng vẫn được đám lưu manh chính trị núp dưới cái mác “nhà đấu tranh dân chủ – nhân quyền” tận dụng, thậm chí VOA Việt ngữ còn ký hợp đồng viết bài cộng tác dài hạn với Hùng.

      Thời gian gần đây, khi chính quyền không còn nhân nhượng với những hành vi coi thường pháp luật của đám rân chủ cuội, những tên tuổi lớn như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Hội anh em dân chủ lần lượt xộ khám; Đoan Trang, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Anh Tuấn thì trốn chui trốn chủi; đám còn lại chỉ biết năm im không dám ho he. Phong trào đấu tranh ngày càng xuống dốc thê thảm. Ngay đến cuộc biểu tình “chống Trung Quốc” do đám No-U tổ chức cũng vô cùng lẹt đẹt khi chỉ có hơn chục người tham gia. Chính vì vậy bệnh nhân tâm thần Lê Anh Hùng lại được trọng dụng để hâm nóng phong trào đấu tranh đang nguội lạnh. Ngày 23/5/2018, Lê Anh Hùng đã giăng băng rôn tại cầu vượt Đại học Thuỷ Lợi, trên phố Tây Sơn, Hà Nội với nội dung “Yêu cầu nhà chức trách khởi tố, bắt giam tên gián điệp Tàu Hoàng Trung Hải cùng tên Việt gian bán nước Nguyễn Phú Trọng, kẻ đã bao che đồng lõa với y mười mấy năm qua”. Hùng đăng nhiều tấm ảnh chụp vụ treo băng rôn này lên facebook và kêu gọi đồng bọn chia sẻ. Hiện nay, hàng ngàn đối tượng chống đối trên mạng đã chia sẻ, phụ họa, tung hứng cho “hành động dũng cảm” này của Lê Anh Hùng. Như vậy có thể thấy, căn bệnh tâm thần hoang tưởng của Hùng đang bị đám lưu manh chính trị lợi dụng. Bởi chúng nhận ra rằng một kẻ tâm thần như Hùng có làm gì thì cũng không bị đi tù, cùng lắm cũng chỉ là phải đi điều trị cưỡng bức ở bệnh viện tâm thần. Bởi trước đó, ngày 31-12-2009 Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Quảng Trị chính thức tố bị can và tạm giam Lê Anh Hùng về tội Vu khống theo Điều 122/BLHS sau này anh này đưa ra một “bản tố cáo” dày 212 trang. Tuy nhiên, sau khi xác minh “bị can thực hiện hành vi sai phạm trong tình trạng bị bệnh tâm thần hoang tưởng, mất khả năng nhận thức và điều chỉnh hành vi nên không đủ yếu tố cấu thành tội phạm”, Công an tỉnh Quảng Trị đã “Chuyển hồ sơ tới Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị để hủy bỏ biện pháp ngăn chặn, tạm giam và ra quyết định áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với bị can Lê Anh Hùng tại Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng từ ngày 4.5 – 24.8.2010. Sau khi trở về gia đình, yên ổn được một thời gian, căn bệnh tâm thần của Hùng lại tiếp tục tái phát khi đám rân chủ cuội liên tục rủ rê Hùng trở lại “phong trào đấu tranh”. Đám truyền thông chống cộng như VOA Việt Ngữ cũng tranh thủ khả năng tưởng tượng của Hùng để viết bài công tác. Kết cục khiến Hùng phải điều trị tiếp 12 ngày tại Trung tâm bảo trợ xã hội số 2 ở Ứng Hòa – Hà Nội.

       Như vậy chứng tỏ căn bệnh tâm thần hoang tưởng của Hùng không những không có dấu hiệu thuyên giảm mà còn càng ngày càng nặng do tiếp xúc với những lời dụ dỗ, lôi kéo của đám rận chủ. Căn bệnh tâm thần hoang tưởng có thể giúp Hùng không phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nhưng Hùng cần phải được điều trị. Không thể để căn bệnh của Hùng bị những kẻ bình thường lợi dụng.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

Categories: hoangthinhatle.com

About Author