ĐỪNG LÀM MẤT HÌNH ẢNH NGƯỜI CÔNG GIÁO!

“Thanh niên Công giáo” lâu nay là một trang trên facebook nhiều tai tiếng. Ấy là trang này đáng lẽ ra phải thực hiện sứ mệnh tuyên truyền, rao giảng lời Chúa, cung cấp những hình ảnh về đời sống, sinh hoạt, mục vụ của giáo dân thì dàn admin của trang này liên tục cung cấp thông tin xuyên tạc, bịa đặt, suy diễn, sặc mùi chống chế độ, kích động giáo dân lợi dụng hoạt động tôn giáo để gây rối an ninh trật tự. Nhất là từ sau vụ sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung đến nay, hoạt động của trang này ngày càng cực đoan, đáng lên án. Điển hình như hình dưới đây. Lợi dụng việc cả nước đang tập trung phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, trang “Thanh niên công giáo” đăng 1 hình ảnh một người đàn ông đeo 1 tấm bìa các tông thay khẩu trang, và vu rằng chính quyền Việt Nam đã “cống nạp” khẩu trang cho Trung Quốc nên giờ dân Việt Nam phải như thế này, và còn thách thức “DLV vào cho lời bình luận, biện luận cho Đảng”!?

Hình ảnh bịa đặt của "Thanh n iên công giáo"

Hình ảnh bịa đặt của “Thanh n iên công giáo”

Sự thật thì chẳng khó gì để kiểm chứng, chỉ cần google tìm kiếm hình ảnh này sẽ ra rằng đó là hình của một người đàn ông ở nước ngoài, cụ thể là Iran chứ không phải ở Việt Nam. “Thanh niên công giáo” đã lấy bức ảnh này trên Internet rồi bịa đặt ra câu chuyện đó là người ở Việt Nam.

Hình ảnh thật sự

Hình ảnh thật sự

Cái buồn cười là ở chỗ, sau khi bị dân mạng bóc mẽ rằng đó là một sự bịa đặt, “Thanh niên Công giáo” đã “lặng lẽ” xóa bức ảnh trên, không một lời giải thích!

Không thể hiểu nổi trong Công giáo, Chúa có dạy con chiên của mình ăn tục nói phét, xuyên tạc bịa đặt, lấy ảnh người nước ngoài rồi đắp tên tuổi người Việt vào để bôi xấu chính quyền hay không; chẳng biết Chúa có dạy con chiên mình lừa dối như thế. Chắc là Chúa không dạy thế, chỉ có những kẻ không nghe lời răn của Chúa, chống phá đất nước mới làm như thế. Chúng chắc tưởng rằng dân trí thời nay thấp như chúng nên dễ bị dắt mũi chăng!? Chúng nghĩ người dùng mạng như là trẻ con không biết gì à!?

“Thanh niên công giáo” không phải hoạt động vì mục đích Công giáo, mà được điều hành bởi dàn linh mục cực đoan chống phá chính quyền của Nhà thờ Thái Hà như Nguyễn Ngọc Nam Phong; chúng “sống” bằng cách đưa các tin hết sức bịa đặt, nội dung cực đoan chống phá chính quyền. Tin giả, tin bịa đặt là cách thức mà trang này muốn lừa bịp mọi người

Cần lưu ý rằng, cùng với việc phòng chống dịch Covid, chính quyền Việt Nam cũng đang đẩy mạnh xử lý những kẻ tung tin giả liên quan việc này, đã có hàng trăm trường hợp bị xử lý và xử phạt với mức không hề nhẹ. Và “Thanh niên Công giáo” hãy coi chừng sự sờ gáy của cơ quan chức năng.

 

Trần Hoàng Chinh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author