Đoan Trang: “Khổ nhục kể” để bán sách “Chính trị rẻ tiền”

Đoan Trang: “Khổ nhục kể” để bán sách “Chính trị rẻ tiền”

Chứng kiến hành trình từ khi sản xuất ra sách “Chính trị rẻ tiền” – cách mà nhiều đồng bọn, fan zân chủ đặt tên cho “tác phẩm” xào nấu từ sách vở tiếng Anh của học giả “cách mạng đường phố” Tây phương cho ra “Chính trị bình dân” để thông não đám rân chủ trong nước lâu nay vẫn “vô sư vô sách”, thiên hạ không khỏi nghi ngờ về các chiêu trò “khổ nhục kế” để bán sách của Đoan Trang trong bối cảnh làng zân chủ bị cắt giảm viện trợ đột ngột cũng như cảnh tiêu điều, hoang tàn của “phong trào dân chủ”.

Khi mới ra sách, Đoan Trang đã thống thiết “Nếu yêu tôi hãy mua sách của tôi” và giăng ngập trên mạng các đường link bán sách giá cắt cổ từ Amazon. Song có lẽ “mãi lực” không ăn thua nên lại thấy Đoan Trang rải sách cho đám zân chủ kèm theo bút tích mùi mẫn để lâu lâu nhắc thiên hạ nhớ đến việc đặt mua cuốn sách rất dễ dàng qua các nhà zân chủ, bạn bè của cô ta ở trong nước, không phải đi đâu xa cả.

Xem ra những chiêu trò trên chẳng xi nhê gì hết, kể cả giải thưởng nhân quyền “đúng thời điểm” không đủ động lực tăng mãi lực cho sách, bởi thiên hạ trước đây chưa hề biết đến sự tồn tại của thú giải thưởng vô danh của một tổ chức cấp địa phương như vậy. Đoan Trang có vẻ thấy, sau mỗi lần tung tin bị “truy sát” bởi công an thì mãi lực của sách tăng lên đáng kể, bởi lúc đó người ta mua sách vì tác giả là nạn nhân của chế độ, đang bị “đàn áp”, đang dũng cảm vì xã hội…

Đối với đám zân chủ trong nước, và cũng chính Đoan Trang từng kể lể, việc bị Công an triệu tập lên làm việc, thiết nghĩ đó là chuyện bình thường , họ đang tìm cách chống Nhà nước, lật đổ chế độ thì bị công an “đấu tranh” hay “củng cố chứng cứ” là việc hiển nhiên. Mặt khác, so với nhiều nhà “dân chủ” khác bị bắt, khởi tố, tạm giam thậm chí đi tù với các bản án như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài thì chuyện Phạm Đoan Trang mới chỉ bị Công an triệu tập lên làm việc là chuyện quá bình thường. Đúng như tác giả Viễn bình phẩm:.

“ chủ yếu cũng liên quan tới cuốn sách Chính trị bình dân kia và đây là một chiêu trò của Đoan Trang nhằm thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng cả trong và ngoài nước, để qua đó quảng cáo cho quyển sách Chính trị bình dân của cô ta, để từ đó cô ta bán được nhiều sách, để từ đó tiền cứ thế chảy vào túi Đoan Trang.

Lẽ dĩ nhiên có thể thấy một lo gic mà Đoan Trang sắp xếp là: Đoan Trang lu loa mình bị bắt, bị lẩn trốn vì xuất bản sách Chính trị bình dân. Từ điểm này sẽ tạo nên sự tò mò cho cộng đồng mạng, rằng không biết cuốn Chính trị bình dân là cuốn gì, có nội dung như thế nào mà người viết là Phạm Đoan Trang bị bắt. Từ đó, họ sẽ gia tăng việc đặt sách, mua sách trên để đọc, để tìm hiểu.

Và như vậy, họ đã rơi vào đúng kịch bản mà Đoan Trang vạch ra. Giả chết bắt quạ. Đoan Trang giả khổ để bán sách.

Đoan Trang bán được nhiều sách thì cô ta đạt được hai mục tiêu. Thứ nhất là phổ biến được nhiều hơn những quan điểm sai trái của cô ta đến cộng đồng mạng và thứ hai quan trọng hơn là bán được nhiều sách, kiếm được nhiều tiền.

Theo tiết lộ của nhóm Văn Lang, nhóm hỗ trợ Trang xuất bản sách Chính trị bình dân ở hải ngoại thì sau khi Đoan Trang ầm ĩ, lu loa, ăn vạ trên mạng, cuốn sách Chính trị bình dân đã được bán ra với số lượng đáng kể, mặc dù nội dung cuốn sách chẳng có gì nổi bật.

Thế mới biết Phạm Đoan Trang khôn ranh cỡ nào, không phải cô ta khổ sở vì trốn chạy như một con thú đâu, trò khổ nhục kế đấy”.

Thôi thì ai cứ thích ôm sách về nhà, ngắm nghía để thương cảm cho một số phận “đấu tranh dân chủ” hẩm hiu thì tùy. Nhưng xin nhớ rằng, các vị đang phạm tội “tàng trữ xuất bản phẩm trái phép” hay “tàng trữ tài liệu chống Đảng, Nhà nước” trong nhà đấy. Cái đó mà kết hợp với nhiều hành vi khác, âu cũng là “tích điểm” để “chờ ngày nhập kho” của các vị cả.

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=199483827304500&id=146428952609988

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author