CHÍNH PHỦ CHÍNH THỨC XIN LÙI BIỂU QUYẾT DỰ THẢO LUẬT ĐẶC KHU, BỌN DÂN CHỦ CÓ CÒN MUỐN ĐI BIỂU TÌNH!?

Cách đây ít giờ đồng hồ, trên facebook chính thức của Chính phủ đã phát đi một thông báo từ Văn phòng chính phủ, toàn văn: “Chính phủ đã thống nhất với Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội xem xét, cho lùi việc thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt từ Kỳ họp thứ 5 sang Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện.

Dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc đã được xây dựng công phu, kỹ lưỡng, nhằm thể chế hóa các Nghị quyết của Đảng và cụ thể hóa Hiến pháp năm 2013, tạo cơ sở pháp lý để xây dựng 3 đặc khu kinh tế, tạo cực tăng trưởng và thử nghiệm thể chế phát triển vùng có tính đột phá, có sức lan tỏa lớn. Dự án Luật đã được trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV.

Tại kỳ họp này, sau khi tiếp thu các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các vị đại biểu Quốc hội, các nhà khoa học, nhà kinh tế, chuyên gia, cử tri và nhân dân cả nước, Chính phủ đã thống nhất với Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội xem xét, cho lùi việc thông qua Dự án Luật này từ Kỳ họp thứ 5 sang Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện nhằm bảo đảm dự án Luật khi trình Quốc hội thông qua đáp ứng được các yêu cầu, nguyện vọng của các vị đại biểu Quốc hội, cử tri và nhân dân, xây dựng thành công 3 đặc khu, giữ vững an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia. Riêng về vấn đề thời hạn cho thuê đất, sẽ xem xét, trình Quốc hội cho áp dụng như các quy định của Luật đất đai, không quy định trường hợp đặc biệt kéo dài đến 99 năm”.

Chính phủ thông báo lùi biểu quyết dự thảo luật Đặc khu

Chính phủ thông báo lùi biểu quyết dự thảo luật Đặc khu

Như vậy, có thể thấy, Chính phủ đã hết sức cầu thị, lắng nghe các ý kiến của nhân dân, nghiêm túc trong việc soạn thảo và trình dự thảo luật này.

Không biết các anh chị có ý đồ biểu tình đã biết tin này chưa, nếu chưa biết thì nên đọc đi, kẻo mất công mất việc, mất cả ngày nghỉ.

Xem ra, các anh chị ấy đã thất bại trong việc kiếm tiền rồi. Thông báo này của Chính phủ không khác gì cái tát vào mặt bọn chúng.

Trần Hoàng Chinh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

Categories: hoangthinhatle.com

About Author

  • Bình Yên

    Rất nóng: Công an Bình Dương bắt 2 đối tượng phát tờ rơi kích động biểu tình trái phép. Dự là các hành vi kích động bạo loạn sẽ tiếp tục bị nghiêm trị.