Chiêu trò mê muội của Nguyễn Đình Thục với con chiên

Chiêu trò mê muội của Nguyễn Đình Thục với con chiên

Bắt đầu từ khi Việt Tân đổ hàng tỷ đồng vào Giáo phận Vinh để hỗ trợ “từ thiện” (1/2 số tiền) cho các giáo dân trong năm lũ lụt 2016 và phục vụ kiện Formosa (1/2 số tiền) thì giáo phận Vinh xuất hiện một loạt linh mục núp danh nghĩa đi rải tiền từ thiện của Việt tân (thực chất qua đó khuếch trương cờ vàng ba sọc và quảng bá cho các tổ chức tay sai của Việt tân trong nước như VOICE Việt Nam, Hội Anh em dân chủ, Hội Nhà báo độc lập, No-U…)và dẫn dắt giáo dân núp danh đi kiện Formosa đòi bồi thường (thực chất là cổ súy bạo loạn với ảo tưởng làm “cách mạng cá” không giấu giếm của Việt Tân). Từ đó, dải đất miền Trung mới có hàng chục linh mục nổi sóng trên “truyền thông đấu tranh dân chủ” như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Công Bình….Cùng với đó, các “nhà dân chủ” vốn là cánh tay đắc lực “ăn chực nằm chờ” được Việt tân nuôi lâu nay, tưởng rằng đã đến lúc “phất cờ” nên hăng hái ra trận cùng với các linh mục “cầm cờ” dẫn dắt theo đàn con chiên xung trận. Để đẩy các con chiên ra trận mạc thay minh, các linh mục này với danh nghĩa “thay mặt Chúa” đã dùng vô vàn chiêu trò lòe bịp mà dư luận đã được chứng kiến thời gian qua.

Gần đây, sau một thời gian ám hại không biết bao nhiêu nhà “dân chủ”, lần lượt từng người được ăn cơm nhà nước nuôi, Nguyễn Đình Thục mới đây đến tham dự đám cưới của Hoàng Đức Hảo – em trai của Hoàng Đức Bình”. Linh mục này có lời phát biểu như sau: “Hôm nay con đến đây với 2 tư cách. Thứ nhất là vì người thân quen của gia đình em Hảo và với một tư cách khác đó là ở trong gia đình của chúng ta có anh Hoàng Bình, nhưng mà chúng ta biết anh vì dân vì nước mà anh bị tù đày. Thành ra hôm nay con đến đây như một cách nào đó để bù đắp một phần thiệt thòi mà gia đình phải gánh chịu vì sự vắng mặt của người thân trong buổi tiệc ngày hôm nay……”

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn và món ăn
Thục, Bình và ả Việt tân những ngày máu lửa
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và mũ
Thục chia sẻ với vợ Nguyễn Văn Oai ngày Oai bị kết án!

Cách đây 05 tháng, khi Hoàng Bình đang vi vu trên xe của Thục có chở các đào của Việt Tân đi cùng (trong đó có nàng Emily Page Le từ Mỹ về) thì Hoàng Bình đã bị Công an tóm gọn, còn Thục thì lắp bắp, lẩy bẩy không thốt nên lời. “Vì dân vì nước” hay vì những đồng $ của khủng bố?

Cần xử lý những linh mục trục lợi để yên lòng dân, hoangthinhatlethuc

Thục, Nam hô hào giáo dân ủng hộ mình đi kiện Formosa cho Việt tân?

yn

Cảnh Thục hốt hoảng cầu cứu giáo dân đến “làm loạn” sau khi Hoàng Bình đi cùng bị bắt

quyen q3 hqb

Cảnh Hoàng Bình, Bạch Hồng Quyền – những cánh tay đắc lực của Thục đi cầu cứu ĐSQ Đức trước khi bị bắt, truy nã!

loc-ha2loc-ha-1vu-ky-anh-5

Người phụ nữ được cho là Mẹ của Hoàng Bình cầm dao chặn xe trên Quốc lộ gây phẫn nộ dư luận

 

Còn nhớ, chính vì “cứu” Thục, Hoàng Bình ngồi trong xe Thục chễm chễ giữa đường cản trở giao thông, live stream hô hào giáo dân từ tất cả giáo xứ Diễn Châu, Nghệ An kéo đến “bảo vệ cha” bằng cách ném gạch đá tấn công các chiến sỹ công an, phá hỏng xe công vụ, đả thương cả ông GIám đốc công an tỉnh và nhiều chiến sỹ cảnh sát bảo vệ. Sau đó, đứng danh bảo vệ các “nhà dân chủ” Hoàng Binh, Bạch Hồng QUyền…, Thúc húi giáo dân kéo đến tấn công, chiếm trụ sở UBND huyện dưới vai trò “đạo diễn” công khai của Bình, Quyền… Có thể nói, nguyên nhân trực tiếp là Thục hỗ trợ trực tiếp, gián tiếp cung cấp “giáo dân” cho Hoàng Bình điều khiển nổi loạn, giúp anh ta vắng mặt trong đám cưới em trai của mình hôm nay. Vậy mà giờ đây, khi bước lên nói trước hôn trường,Thục lại chèo lái câu chuyện để đẩy trách nhiệm rằng mình chẳng liên quan gì, bản thân đến để “bù đắp thiệt thòi” cũng như đối với HOàng Bình thì thật đúng là “bậc thánh” về tổ lái.

Chúa đã dạy rằng “Các ngươi chớ ăn trộm ăn cắp, chớ nói dối, và chớ lừa đảo nhau” (Lê 19:2, 11); và Chúa đã dùng ông Môsê mà lên án những ngôn sứ giả: “Ngôn sứ nào cả gan nhân danh Ta mà nói lời Ta đã không truyền cho nói, hoặc nhân danh những thần khác mà nói, thì ngôn sứ đó phải chết.” (Dnl 18,20). Dư luận hy vong, ngày mà Thục phải trả giá cho hành động vi phạm lời răn của Chúa, đẩy vô vàn “con chiên” đến bi kịch, chống phá chính quyền như giặc vô đạo sẽ không còn xa…

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

Categories: hoangthinhatle.com

About Author