Cần làm rõ vụ bắt giữ và đánh người trái pháp luật tại giáo xứ Yên Hoà

Cần làm rõ vụ bắt giữ và đánh người trái pháp luật tại giáo xứ Yên Hoà

Ngày 10/07/2016 đã xảy vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng tại xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Nạn nhân là chị Hồ Thị Vỹ, sinh 1978 ở xóm 4, xã Quỳnh Vinh, Hoàng Mai, Nghệ An. Chị Vỹ đã bị một nhóm người trong Hội đồng mục vụ giáo xứ Yên Hoà bắt giữ trái pháp luật, nhóm người này đã cắt tóc rồi giam giữ trái phép chị Vỹ trong phòng kín, đánh đập dã man. Chị Vỹ bị cột dưới gốc cây suốt đêm đến tận sáng ngày hôm sau gia đình mới tìm thấy và đưa về. Thông tin này đã bị những người trong hội đồng mục vụ của giáo xứ Yên Hòa cấm mọi giáo dân không được phổ biết ra ngoài. Hiện tại chị Vỹ đang bị chấn thương nặng, tâm lý đang hoảng loạn, lo sợ. Sự việc đã xảy ra gần 1 tháng nhưng đến hiện tại nhóm người này vẫn tiếp tục đe doạ và cô lập gia đình chị. Lo sợ hành động vô nhân tính của những người này sẽ tiếp tục xâm phạm đến tính mạng mình, chị Vỹ đã báo tin cho những người thân biết để cứu giúp.

Được biết Chị Vỹ cũng là một giáo dân thuộc giáo xứ này và là người có hoàn cảnh rất khó khăn, chồng mới mất, một mình chị nuôi hai con nhỏ. Hiện tại 3 mẹ con đang ở nhờ nhà mẹ chồng. Tuy nhiên gia đình nhà chồng của chị cũng thuộc diện đặc biệt khó khăn của giáo xứ Giáo xứ Yên Hoà thuộc giáo phận Vinh do linh mục Đinh Văn Minh làm quản xứ.


Không hiểu vì chị Vỹ mắc lỗi gì nhưng việc làm của nhóm người này là hành vi bắt giữ người trái pháp luật cần phải lên án. Rõ ràng đây là một vụ bắt giữ tra tấn, cố ý gây thương tích có tính chất côn đồ, nguy hiểm đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc xác minh làm rõ xử lý nghiêm theo quy định của luật pháp.

Chị Hồ Thị Vỹ đang được mẹ chồng chăm sóc

Chị Hồ Thị Vỹ đang được mẹ chồng                                chăm sóc

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

Categories: hoangthinhatle.com

About Author