Bắt giữ hai đối tượng kích động biểu tình

Bắt giữ hai đối tượng kích động biểu tình

Chương trình thời sự tối ngày 1/5/2016 đã đưa tin về việc bắt giữa hai đối tượng là Trương Minh Tam và Chu Mạnh Sơn. Hai đối tượng này đều là thành viên của các tổ chức phản động, chuyên chống đối chính quyền, lợi dụng vụ cá chết ở miền Trung để kích động biểu tình, đưa tin, phục vụ cho các tổ chức chống Việt Nam.

Trương Minh Tam – từng bị tuyên án 1 năm tù giam với tội danh lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.  Ngay sau khi ra tù, để quay trở lại phong trào “đấu tranh dân chủ”, y nhanh chóng tuyên bố là thành viên của “Phong trào con đường Việt Nam”, tích cực tham gia đấu tranh đòi trả tự do cho thành viên Việt Tân Nguyễn Xuân Diệu, y cũng thường xuyên tổ chức các lớp học ở nhà thờ Thái Hà nhằm đào tạo nguồn nhân lực cho tổ chức khủng bố lưu vong Việt Tân.

Khi bị lực lượng chức năng bắt giữ, Tam đã khai nhận việc ông ta vào khu công nghiệp Formosa Hà Tĩnh theo chỉ đạo của số cầm đầu “Phong trào con đường Việt Nam” để phỏng vấn một số đối tượng chống đối ở Hà Tĩnh, ngư dân, giáo dân để kích động họ biểu tình chống chính quyền. Đồng thời truyền thông quảng bá vai trò của tổ chức này trong việc đưa tin chống Nhà nước. Ngoài ra công an còn thu được toàn bộ vật chứng cùng bảng xác nhận “lương tháng” mà Hoàng Dũng – kẻ  cầm đầu “Phong trào con đường Việt Nam” ở trong nước đã trả cho Tam số tiền là 1200 USD. Tức là mỗi tháng, Trương Minh Tam nhận được từ 300 đến 400 USD. Một kẻ ít học lại bất tài như Trương Minh Tam có thể nhận lương đến 400$/tháng thì không rõ những kẻ cầm đầu như Đoan Trang, Hoàng Dũng sẽ nhận được bao nhiêu tiền một tháng cho công việc chống phá nhà nước Việt Nam.

     Trương Minh Tam trả lời phỏng vấn của RFA

Đối tượng thứ 2 bị bắt cùng Trương Minh Tam là Chu Mạnh Sơn. Sơn cũng mới ra tù về tội chống chính quyền Việt Nam. Hiện nay Sơn là thành viên của nhóm “Việt Tân tương trợ”. Mục đích vào Quảng Bình là để “thu thập thông tin, hình ảnh quần chúng nhân dân tụ tập gửi cho các đối tượng để phát tán trên các trang mạng phản động nhằm xuyên tạc, gây kích động trong quần chúng nhân dân”. Xem ra vụ án của Sơn không khác mấy so với vụ án của Lê Thị Phương Anh và đồng bọn ở Khu công nghiệp Bình Dương trước đây.

Cả hai đối tượng kể trên đều là những kẻ có tiền án tiền sự. Nay được trở về địa phương để hòa nhập cộng đồng, 2 đối tượng trên không những không làm ăn lương thiện mà còn tích cực tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền. Những kẻ như Tam và Sơn cần phải bị trừng trị thật nghiêm minh để làm gương cho những kẻ đang âm mưu kích động bạo loạn trên đất nước Việt Nam.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author