[BÁO TUỔI TRẺ CƯỜI – TỜ BÁO LẤY SỰ KHỐN NẠN VÀ VÔ ƠN LÀ TÔN CHỈ HOẠT ĐỘNG]

[BÁO TUỔI TRẺ CƯỜI – TỜ BÁO LẤY SỰ KHỐN NẠN VÀ VÔ ƠN LÀ TÔN CHỈ HOẠT ĐỘNG]

Tôi vốn là 1 nhà báo. Tôi thường bảo đồng nghiệp: “Gõ phím phải gõ từ trái tim, từ cái tâm của người chạm phím. Viết để đóng góp cho xã hội chứ không phải bào mòn nó để kiếm cơm cho bản thân mình. Ngoài kia có triệu người, đôi khi đời họ sướng khổ cũng bắt nguồn từ 1 vài dòng mà mình viết. Bởi thế, nhà báo chân chính là người viết có trách nhiệm với cộng đồng.”

Điều đơn giản ấy, hẳn nhà báo nào cũng biết, toà soạn nào cũng tường. Vậy mà chỉ 1 ngày nữa đến ngày 20.11, ngày tôn vinh nhà giáo Việt Nam, cũng là ngày để chúng ta thể hiện sự biết ơn thầy cô với sự đóng góp cho nền văn hoá giáo dục của nước nhà, thì Tuổi Trẻ Cười (TTC) đăng bức biếm họa vô ơn ngay trang bìa của mình.

Tất nhiên, về pháp lý, TTC chả vi phạm điều gì. Đây cũng là thực trạng của xã hội và nó cần được thay đổi.

Nhưng về Đạo đức, TTC thể hiện sự mạt hạng, chó má đến cùng cực. Những phóng viên TTC cũng được các thầy cô uốn nắn từ những nét chữ đầu tiên thành người, giờ lại bẻ bút đả kích thầy cô trong ngày tri ân nhà giáo.

Những hạn chế của xã hội nói chung và ngành giáo dục nói riêng cần được đưa ra để khắc phục sửa chữa. Song người tử tế sẽ cất lên tiếng nói xây dựng, còn kẻ tiểu nhân đưa ra ý kiến nhằm mục đích phá hoại. Bức ảnh này của TTC đưa ra có tiếng nói xây dựng nào ngoài việc chà đạp lên niềm vui của thầy cô? Dự giờ chỉ là 1 trong hàng vô vàn những hoạt động khác nhau trong quá trình đào tạo các em học sinh. Lấy 1 điều chưa hoàn thiện để phủ nhận công sức phấn đấu, nỗ lực không biết mệt mỏi, để hạ thấp danh dự của thầy cô là điều chỉ có TTC và báo Tuổi Trẻ mới đủ trơ trẽn thực hiện.

Lối sống vô ơn như vậy, TTC có xứng đáng là một ấn phẩm của đại diện cơ quan ngôn luận của Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh???

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1165129156984436&set=a.350488721781821&type=3&theater

 

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author