14/3: ĐỪNG LỢI DỤNG NGÀY LINH THIÊNG ĐỂ LÀM TRÒ!

14/3 hàng năm luôn là ngày để chúng ta nhớ về những chiến sỹ đã anh dũng ngã xuống vì chủ quyền thiêng liêng của dân tộc, những người đã làm nên “vòng tròn bất tử”, không chịu khuất phục trước họng súng quân xâm lược Trung Quốc khi chúng đưa quân chiếm đảo Gạc Ma. Mỗi năm, Nhà nước, Quân đội lại tổ chức những buổi lễ ở Khánh Hòa, Đà Nẵng, thả những vòng hoa kết tròn ra biển Đông, như một lời tri ân với những người con đã hòa mình vào biển cả năm nào.

Năm nay, dù cả nước đang tập trung chống dịch viêm đường hô hấp do virus Corona gây ra, nhưng không vì thế việc tưởng niệm bị xem nhẹ. Báo chí vẫn nhắc nhở và vẫn có những buổi tưởng niệm được diễn ra.

Thế nhưng, có một nhúm người không chỉ năm nay mà năm nào cũng vậy, vào ngày này luôn lạc bầy, bày trò tổ chức tưởng niệm chẳng giống ai cả. Đó là một số anh chị trong nhóm “No-U” như Lã Việt Dũng, Trương Văn Dũng, Nguyễn Lân Thắng. Những kẻ đó đến ngày này là tổ chức kỷ niệm như sau: Hẹn giờ tụ tập tại tượng đài Lý Thái Tổ, thắp hương rồi chụp ảnh với vẻ mặt tươi cười, tải lên mạng cho thiên hạ thấy rồi… ra về. À quên mất, còn đăng vài dòng trạng thái đại ý rằng “không bao giờ quên” ngày này và “lãng quên ngày này là tội ác”, cho rằng Nhà nước luôn tìm cách bưng bít, không phổ biến rộng rãi cho nhân dân biết để tưởng niệm ngày 14/3!?

Lũ "dân chủ" bày trò tưởng niệmLũ "dân chủ" bày trò tưởng niệm

Năm nay, chúng lại nghĩ ra các trò mới. Nhân vụ virus Corona đang hoành hành, chúng bày trò dị hợm là mang khẩu trang có đường lưỡi bò gạch chéo rồi đeo vào, đến tượng đài Lý Thái Tổ thắp hương tưởng niệm. Như các bạn thấy trong hình thì chúng còn đeo quả kính đen, quần bò áo thun rồi ung dung thắp hương!?

Thật ra ai cũng biết, trong thâm tâm chúng không phải thật lòng tưởng niệm ngày này, mà chúng đang lợi dụng ngày này để quảng bá cho chính bản thân chúng. Như tôi đã nói ở trên, hàng năm công thức chung của chúng là đến tượng đài (chỗ đông người để gây chú ý), thắp hương, chụp ảnh, đi về. Xong! Quy trình rất đơn giản. Đố bạn tìm được một năm nào mà chúng thiếu các bước như trên đấy, đố bạn tìm được buổi lễ nào mà chúng không chụp đăng ảnh đấy. Mục đích là để người trong nước ngoài nước biết được mà còn “cho tiền”. Cái bỉ ổi của chúng là ở chỗ, chúng dám lợi dụng sự hi sinh của những người lính Việt Nam để đánh bóng tên tuổi cho chúng, và lại còn vu cho Nhà nước ngăn cản chúng “tưởng niệm”!?

Có ai trong lúc thắp hương mà bịt khẩu trang thế kia không? Dù là chốn đông người (thực tế thì 14/3 năm nay tượng đài Lý Thái Tổ không một bóng người)!? Thực ra điểm mới là chúng trình diễn khẩu trang NoU, một sản phẩm cần quyết toán, giải ngân với đám tài trợ hải ngoại! Quan trọng nhất là cần vài bức hình minh họa của mấy bài báo trên VOA, BBC, RFA…có giá đến cả vài trăm đô la cho các bài viết kể tội” Trung cộng” xâm lược và đấu tố ” Việt Cộng ” hèn nhát, bán nước như thường lệ

Trong khi đó, ở công viên biển Đông tại Nha Trang và Đà Nẵng, quân đội, Nhà nước đã tổ chức những buổi lễ long trọng, không khoa trương, không phải để trình diễn, tưởng nhớ các chiến sĩ, đồng đội đã hy sinh

Người dân thì đã quá rõ ai thật sự tưởng niệm, kẻ nào lợi dụng tưởng niệm, nên chẳng còn ai chú ý đến chúng nữa.

Trần Hoàng Chinh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

Tags: No-U FC

About Author