Vì sao nhóm Đoan Trang gây chiến với Đinh Ngọc Thu?

Vì sao nhóm Đoan Trang gây chiến với Đinh Ngọc Thu?

Sau sự việc Trần Thu Nguyệt đăng đàn trên facebook tố bà Đinh Ngọc Thu đã dựng chuyện nhóm Nguyễn Đại, Nguyễn Tín, Đoan Trang đang vận động các sứ quán Tây phương cấp vé tị nạn chính trị sau đêm nhạc về VNCH bị công an, chính quyền ngăn chặn, bà Đinh Ngọc Thu trả lời trên facebook bà Trần Thu Nguyệt rằng, đó là câu chuyện hoàn toàn bịa đặt, bà Thu chỉ nêu thông tin Nguyễn Tín đang xin tị nạn, bà Thu không muốn thanh minh vì lý do “Mình không hề nói gì liên quan tới Đoan Trang hay Nguyễn Đại, và mình đang chờ những người có liên quan lên tiếng vì nếu mình lên tiếng sẽ ảnh hưởng tới nhiều người.”. Chưa hết, ngay sau lời thanh minh trên và đối đáp với nhau trên facebook của bà Trần Thu Nguyệt thì bà Nguyệt tố bà Thu đã block mình để bà ta không đọc được phản hồi của bà Thu về vụ việc. Điểm mấu chốt nhất là tất cả những người trong cuộc (bà Đinh Ngọc Thu, Đoan Trang, Nguyễn Đại, Nguyễn Tín) đều không muốn công khai tin nhắn “bịa đặt, dựng chuyện” của bà Thu và đều có lý do riêng của họ thì việc bà Nguyệt tung hê lên facebook đã bị làng zân chủ phê phán kịch liệt về cách hành xử “chuyện bé xé chuyện to”, gây chiến, hành xử lỗ mãng…
Nhưng dường như không ai đề cập đến (hay dám phê phán) người tổ chức truyền thông cho sự kiện đêm ca nhạc cũng như đạo diễn “quá đà” cho toàn bộ màn truyền thông đấu tố công an, lôi kéo cả làng facebook, các trang tin đài báo nước ngoài, các cơ quan nhân quyền và viên chức ngoại giao phương Tây vào cuộc là Đoan Trang đang ra sức “bình luận” biện hộ cho lý do bà Trần Thu Nguyệt tung hê mọi việc lên facebook, tích cực kết án, đấu tố cách thức xác minh “tin đồn” của bà Đinh Ngọc Thu và đám đấu tranh zân chủ hải ngoại về động cơ,mục đích của đám trong nước.

Xin mời xem các bức ảnh chụp rất nhiều bình luận của Đoan Trang tương tác với đồng đội sau phần khơi mào đấu tố Đinh Ngọc Thu của Trần Thu Nguyệt, trong đó Đoan Trang phủ nhận và cam đoan rằng quá trình tiếp xúc với các nhân viên sứ quán phương Tây, nhóm của cô ta không ai đề cập đến chuyện xin tị nạn chính trị; bày tỏ bức xúc với cách thức “xác minh tin đồn” của Đinh Ngọc Thu “Pham Doan Trang Ở đâu ra cái lệ có ai bị an ninh đánh là lập tức có màn điều tra lý lịch, thẩm định mục đích đấu tranh… gọi là “xác minh sự thật” vậy???”, “Pham Doan Trang Từ cái tư duy thích phán xét và tự cho mình quyền điều tra, thanh lọc đội ngũ… chả khác Sáu Búa và Ban tổ chức trung ương đảng cộng sản.
Chưa dừng lại ở đó, Đoan Trang tiếp tục mượn việc đăng lại bài phỏng vấn con trai Lưu Quang Vũ của cô này cách đây 20 năm vẫn được đăng báo Nhà nước mà không ai đi “thẩm tra” nguồn tin, để lên án cái cách bà Đinh Ngọc Thu và hải ngoại đang lấy cớ “xác minh tin đồn” bôi nhọ “tâm huyết chống cộng” của nhóm cô này bằng cái cớ “tìm hiểu sự thật” và cho đó là lý do khiến phong trào chống cộng không bao giờ thành công, xin trích: “Tôi nghĩ đến những gì đang xảy ra với chúng tôi lúc này, và tôi thấy trống rỗng. Những an ninh, côn đồ, hải ngoại, đánh phá, xác minh làm rõ, những nghi ngờ, đố kỵ, ganh ghét…Họ có bao giờ hiểu được chúng tôi? Họ có bao giờ cần hiểu chúng tôi? Họ có bao giờ thắng nổi độc tài để cứu lấy đất nước này?”

Như vậy đã rõ ràng, bà Trần Thu Nguyệt – người luôn thể hiện “thành viên trong gia đình” với nhóm Đoan Trang, Nguyễn Đại, mọi việc bà này làm đều nhằm hướng đến “lợi ích nhóm”. Đoan Trang rõ ràng là đứng sau toàn bộ việc lên án Đinh Ngọc Thu, qua đó lên án đám đấu tranh zân chủ hải ngoại “dám nghi ngờ động cơ chống cộng của nhóm Đoan Trang” sẽ phải lĩnh hậu quả thế nào, bị đánh “dằn mặt” ra sao.

Công nhận, Đoan Trang quả là kẻ làm truyền thông đại tài, biết kẻ tung người hứng nhịp nhàng, có lớp có lang hẳn hoi. Thảo nào mà đám zân chủ sợ cô ta đến vậy, Dù bức xúc với lối hành xử “chuyện bé xé ra to” của Trần Thu Nguyệt nhưng chỉ chăm chăm tổng sỉ vả bà này, tiệt nhiên không hề có bình luận nào phán xét các câu chữ mang tính “dằn mặt” sắc như dao của Đoan Trang. Thậm chí ngay đến Tuấn Khanh cũng phải gỡ bài lên án lối hành xử của Trần Thu Nguyệt “cố tình đẩy mạnh nội dung này”, chưa có “một tư duy đủ lớn và chín chắn mới có thể không tạo ra những điều tệ hại” trước sức ép của nhóm Đoan Trang (may mà Đinh Ngọc Thu kịp copy lại theo bản năng của một người lọc lõi trong nghề zân chủ).

Hội phát cuồng nhà báo Phạm Đoan Trang

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author