01 NĂM ĐỒNG TÂM VÀ SỰ CÙNG CỰC CỦA ÔNG TIẾN SỸ

01 NĂM ĐỒNG TÂM VÀ SỰ CÙNG CỰC CỦA ÔNG TIẾN SỸ

Phong trào dân chủ lâu nay có thể nói đã và đang đi vào bế tắc cùng cực. Đặc biệt, trong hơn một năm trở lại đây, kể từ sau khi bọn cầm đầu “Hội anh em dân chủ” bị bắt và đến gần đây là bị xử lý, cùng với đó là cơ số đối tượng cộm cán, máu mặt khác như Trần Thị Nga, Hoàng Đức Bình, Nguyễn Viết Dung… Theo ngôn ngữ của đám dân chủ, chưa khi nào chúng bị “đàn áp” dã man như thế. Cho nên, điều đó làm chúng hoảng sợ thật sự. Có thể thấy điều đó qua việc chúng đã không còn dám động cựa, hoạt động rôm rả như trước. Bạch Hồng Quyền, Lê Văn Sơn, Nguyễn Đình Hà trốn ra nước ngoài, Phạm Thị Đoan Trang liên tục chạy chốt công an. Nguyễn Quang A cũng vậy, bị ngăn chặn quá nhiều, nên cũng chỉ lên mạng… chửi! Thực trạng chung của đám dân chủ là vô cùng bi đát.

Do đó, sự việc ông tiến sỹ Nguyễn Quang A này ngày 22/4 vừa qua cùng một đám người trong “Diễn đàn xã hội dân sự” về thăm cha con họ Lê Đình nhân kỷ niệm 01 năm cái gọi là “sự kiện Đồng Tâm” có nhiều dụ ý.

Đầu tiên, đối với cha con Lê Đình, đây đã đánh trúng dụ ý của chúng. Sự việc Đồng Tâm đã hai năm rõ mười, với những căn cứ chặt chẽ từ phía chính quyền mà chúng không thể chối cãi. Nhưng độ ăn thua, cay cú của chúng bùng phát và chúng quyết tâm không còn gì để mất, cùn đến cùng. Vì vậy, chúng liên tục tìm cách khuếch trương vụ việc, đâm đơn khắp nơi để cho rằng mình đúng. Việc tổ chức kỷ niệm 01 năm sự việc này, kèm cả trực tiếp qua facebook là để cho bàn dân thiên hạ thấy chúng không sai!?

Nhóm "Diễn đàn xã hội dân sự" về thăm cha con Lê Đình Kình và số cầm đầu khiếu kiện Đồng Tâm

Thứ hai, về phía bọn dân chủ, thì Đồng Tâm chẳng khác nào cái phao cứu sinh cho các hoạt động của chúng. Vì lẽ, trước thực trạng ngay cả đám dân chủ cứng đầu nhất cũng phải chìm, phải lo chạy chốt chưa xong thì coi như cái phong trào ấy xẹp lép. Mới đây, các bản án cực kỳ nghiêm khắc dành cho bọn cầm đầu “Hội anh em dân chủ” đã làm tối sầm cả mặt mũi chúng lại. Thế nên, trước thực trạng đó, phong trào dân chủ cần một cái cớ để gượng dậy. Và Đồng Tâm là thích hợp nhất, vì nơi đó bọn dân chủ chưa thực sự nhúng mũi vào, đây vừa để mở rộng phát triển lực lượng, vừa để chúng tiếp tục có cớ bám víu tí tiền tài trợ. Hãy xem tấm ảnh chụp ông tiến sỹ với số “cộm cán” ở Đồng Tâm. Ông đứng bệ vệ lên phía trên, mặc kệ ông Kình lấp ló phía dưới, cho thấy đây như một cuộc làm ăn hơn là một cuộc thăm viếng.

Có một vấn đề, trong bối cảnh tháng 4 có nhiều vụ việc đáng để kỷ niệm như sự cố Formosa, ngày 30/4… là các ngày mà chúng đã có kinh nghiệm từ trước đến nay lợi dụng để đánh bóng tên tuổi, nhưng tại sao năm nay chúng lại không mặn mà, mà lại víu vào dân Đồng Tâm? Ấy có lẽ là bởi vì chúng đã không còn lý do gì để bấu víu vào các sự việc kia nữa. Đối với Formosa, người dân sau 2 năm đã hiểu ra vấn đề, không còn bị các linh mục dắt mũi nữa, và tiền đền bù đã về đến nơi, thì họ an tâm làm ăn, không còn khiếu kiện như xưa, làm gì đám kia bâu vào được.

Thế nên, cảnh báo nghiêm khắc với dân Đồng Tâm, với nhà Lê Đình, là hãy xem cách xử lý của chính quyền đối với các vụ việc kia mà nhanh chóng tỉnh ngộ, đừng vọng tưởng nữa.

Còn đối với đám dân chủ, cảnh chết đuối vớ được cọc như trên xưa nay là cái cớ để chúng hoạt động, nhưng dường như cọc này là cọc mục, nên coi như chúng vớ nhầm rồi, khéo lại nhanh chìm.

Nghe đâu, sau khi ở Đồng Tâm về, ông tiến sỹ Nguyễn Quang A vội vã lên máy bay đi nước ngoài, chẳng biết đi làm gì? Khoe chăng!?

Mà công an cũng chẳng them ngăn cản!

Già rồi, khổ thế làm gì ông tiến sỹ.

Trần Hoàng Chinh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author