Trần Huỳnh Duy Thức – người hùng hay kẻ lừa đảo?

Trần Huỳnh Duy Thức – người hùng hay kẻ lừa đảo?

Đáng lý chẳng nên biên bài về Trần Huỳnh Duy Thức bởi nói về chí khí, ông là người đáng ngưỡng mộ, ít nhất là hơn Lê Thăng Long, Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định trước phiên tòa, duy nhất mình ông “không nhận tội, xin khoan hồng”, chứng tỏ quá trình trước đó, không có chuyện ông “thành khẩn khai báo” để “lập công chuộc tội” như mấy anh dân chủ nửa mùa kia, đã “chọn” cho mình án khủng nhất 16 năm bóc lịch,trong khi các đồng đội của ông đã sinh con đẻ cháu, hưởng thú vui trần thế, ngồi chém gió mơ ngày làm …tổng thống!

Cuộc sống trong tù, như ông mô tả trong thư gửi cho cha mình là “thời khóa biểu một ngày của con gồm thể dục, viết thư, sáng tác (thơ, nhạc, tiểu thuyết), đọc sách báo nhà gửi, chơi đàn, học tiếng Hoa,… “ quả như một cao nhân thanh tịnh, an nhiên, tao nhã, chắc ông Hồ cũng có thời đi tù, sống lại cũng phát ghen!

Muốn nói gì thì nói, riêng cái khoản không xin vé đi tỵ nạn, làm Vịt kiều yêu nước và chém loạn như Hải Điếu Cày hay anh Radio là đáng nể rồi. Vậy nên dễ hiểu, trong bối cảnh nhà nhà, người người đấu tranh dân chủ xếp hồ sơ ở phòng chính trị SQ Hoa Kỳ, Đức, Canada… xin suất tỵ nạn, trong đó có cả mấy ông bạn nối khố Lê Thăng Long hay hậu bối Nguyễn Tiến Trung thì ông Thức xứng đáng làm anh hùng làng dân chủ này lắm chứ!

Cơ mà có vẻ như trông vậy mà không hẳn đã …như vậy!

Công ty OCI Một kết nối của ông Thức được ca tụng hết sức vĩ đại, làm lợi cho dân của ông thực ra là vận dụng công nghệ đã có ở Mỹ, ông là người đi đầu và đem nó về Việt Nam lúc còn đang ăn lông ở lỗ, đi sau thế giới văn minh. Một bí mật mà ông Thức và chẳng ai trong gia đình hay ekip “chihaichibachitu” dám tiết lộ ra là Nguyễn Sỹ Bình đã dốc hết vốn trong phi vụ này với Thức và an ninh Vịt siêu đẳng đã chơi trò bẩn tưởi khi lấy cớ trốn thuế làm sập đại dự án “kinh bang tế thế” cho nhóm “phất cờ” này, từ đó bóc ra hết trụi đường dây và toàn bộ dự định lớn lao của Thức. Đây chính là nguyên nhân mà nhóm ông Nguyễn Gia Kiểng luôn khăng khăng rằng, băng đảng Nguyễn Sỹ Bình chính là tổ chức ma của cộng sản, đã giúp cộng sản phá đi một đại kế hoạch sắp đến ngày khai hoa nở nhụy, nhưng chắc ông Kiểng không biết đến việc cả băng đảng nhân dân hành động của Nguyễn Sỹ Bình đã tan nát vì “tiền hết thì tình tan” sau khi Thức bị bắt.

Về chiêu thức mị dân thì quả Thức học rất kỹ các tổ tông Giao Chỉ đã làm nên đại nghiệp. Biết dân Vịt rất ham bói toán, mê tín nên Thức đã xào xáo chữ nghĩa trong Sấm Trạng Trình, rồi tự mình luận giải và lan truyền đi “lời Sấm” rằng năm 2010-2011 là thời điểm phất cờ, cần 5 người mang đủ cung bạch Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ làm “tinh tú” đảm bảo thắng lợi. Rồi Thức cũng lập ra một mớ blog tung hứng cho nhau, cái nọ còm, bốc, nứng cho cái kia làm như 5 người xa lạ. Khốn nạn cho công an Vịt đã xâm nhập vào “mạng lưới” các blog tung hứng cho nhau này và túm gáy được một đại doanh nhân đang mưu cầu đại sự

Chưa hết, con đường đến với doanh nhân của ông Thức không hề bằng phẳng. Mấy năm trước, thiếu úy VNCH từng bị cải tạo sau 1975 Nguyễn Ngọc Lập đã tố cáo Thức cướp công sáng chế ra cái tấm cao su giúp thụt cầu tiêu làm nên vốn liếng cho Thức mở mang cơ nghiệp, cướp nhà của một tướng VNCH chạy đi Mỹ, giết người diệt khẩu… Nguyễn Ngọc Lập tìm đến các dư luận viên mong an ninh Vịt trả thù rửa hận cho mình và kêu gọi cộng đồng quyên góp cho ông ta 20 ngàn đô để ông ta lại các đại án, cơ mà công an và chính quyền Vịt chẳng hề để ý đến, dễ hiểu thôi, mấy cái án mờ mịt cũ rích kia xi nhê quách gì cái án 16 năm bóc lịch trong tù được.

Mấy cái liệt kê sơ sơ kia cũng đủ để mỗi fan cuồng Thức tự thẩm tự suy lấy, bởi họ có quyền chọn biểu tượng cho mình.

Cơ mà suy cho cùng, trong cả cái phong trào dân chủ bầy nhầy, chưa có đến một gương mặt nào có chút tư cách phẩm hạnh, chua thấy cha nào có chút tài năng lập thân lập nghiệp ngoài tài chém gió bàn phím, thì trình như ông Thức đáng nể lắm rồi.

Thấy tội cho dân Vịt, mấy chục năm đi tìm biểu tượng đối lập với cộng sản màtìm chưa ra!
(Nguồn Người Kinh Bắc)

Tặng các bạn clip ông Nguyễn Ngọc Lập mình search thấy ở đây

https://youtu.be/CnO66pj1iFU

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author