Thất vọng về anh Radio quá

Thất vọng về anh Radio quá

Ông TĐQ vừa băng hà, lập tức anh Radio cho sản xuất ngay bài mang chất giọng và văn phong y chang đại tiên tri Trần Dần hay kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa. Không lẽ vừa đến thế giới tự do, nó đã lột xác và lột luôn tư duy logic, nhận định khúc triết về thời cuộc của anh này vốn có khi còn trong nước, khiến nhiều anh em nể phục, nhanh đến vậy sao :3

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Ai chả thấy ông ấy đã dính bệnh hiểm nghèo từ lâu, vô phương cứu chữa rồi. Những ngày cuối đời chắc ông ấy vẫn muốn khao khát cống hiến, âu cũng đáng cảm thông cho con người cả đời nỗ lực thể hiện mình. Còn chuyện nội bộ đảng thế nào thì anh cũng chỉ là người ngoài cuộc, phỏng đoán cho vui. Song rõ ràng ông Tổng còn khỏe và làm cuộc đốt lò được lòng dân như thế thì con đường của các anh chị dân chủ còn dài, dài lắm!

Dù anh Radio căm ghét ông ấy lắm, vì dưới thời ông nắm quyền BCA đã 2 lần cho anh vô tù. Nhưng để viết ra bài có tính nhận định sự kiện, đánh giá vụ việc mà định hướng, cổ vũ tinh thần chống cộng lại dùng thứ văn phong tiên đoán kiểu “Trần Đại Quang chết và vận mệnh của chế độ cộng sản”, dùng liệu pháp massage cho bản thân và đồng đội bằng cách này thì xem ra tâm đã loạn, trí đã cùn, pháp đã bế. Cứ theo cái lộ trình này thì chắc mấy chốc anh gia nhập băng Lý Tống, Ngô Kỷ, không chừng chẳng mấy đòi cạnh tranh Chính phủ có thời hạn với Đào Minh Quân!

Hài là giờ anh này đã giành cho được vị trí chủ tịch HAEDC bất chấp tâm tư đồng bọn khiến cho tổ chức vốn “bề thế” tan hoang, đấu tố nhau như chợ trời. Từ vị trí chủ tịch bằng kiểu tự bầu tự bán này, anh kiêm tất cả mọi phát ngôn của hội có bề dày thành tích chống cộng này bằng thứ ngôn ngữ kị huý với bất cứ một chính trị gia nào muốn được lòng thần dân: bạo lực, cực đoan, hằn học, hận thù và điên loạn.

Dù chẳng ủng hộ gì HAEDC cũng như phong trào nát tươm này, nhưng tôi thấy tội cho các anh em cùng chí hướng, tin tưởng và theo anh tham gia cái tổ chức đó, nay lĩnh toàn bản án xứng với tội danh mưu phản. Nay chứng kiến cái tầm, cái tâm và cái trí của con người được tự do tuyệt đối, không chịu bất cứ giới hạn nào của luật pháp mà thành điên khùng, loạn trí như vậy thì tôi chợt băn khoăn: các bản án kia không đáng giá tí nào!

Tự nhiên thấy lo lo, nhớ đến mấy cái điều tra xã hội học nào đó nói dân mình 20% mang dấu hiệu và mức độ tâm thần, thì phải chăng phần lớn các anh các chị liều mạng đi đầu quân cho cả tá hội hè, đảng phái đấu tranh dân chủ kia đều nằm trong con số tiềm năng đó

(Người Kinh Bắc)

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author