PHẠM ĐOAN TRANG – CẨM NANG NUÔI TÙ HAY HÔ HÀO PHẢN KHÁNG?

PHẠM ĐOAN TRANG – CẨM NANG NUÔI TÙ HAY HÔ HÀO PHẢN KHÁNG?
 
Có lẽ không một nhà dân chủ nào lại hoạt động mạnh mẽ và điên cuồng như Phạm Đoan Trang. Ngay sau khi cuốn Phản kháng phi bạo lực vừa ra mắt thì cô ta đã tung ra tiếp cuốn sách “Cẩm nang Nuôi tù” để tiếp tục tôn vinh đồng bọn của mình và kích động người thân của họ đứng về phe lề trái. Có lẽ nếu cứ tiếp tục hô hào và kích động như vậy thì chẳng mấy chốc chẳng ai chịu làm việc mà sẽ hùa hết theo Đoan Trang đi phản đối chính quyền lấy tiền của Việt Tân.
 
Hãy nhìn vào ba cuốn sách mới đây nhất của Đoan Trang, từ Chính trị bình dân, tới Phản kháng phi bạo lực và mới nhất là Cẩm nang nuôi tù, cô ta từng bước kích động những con người thật thà chân đất đi vào con đường nguy hiểm, mà họ chưa mường tượng hết. Chính trị bình dân là chiêu bài mở đường, khuyến khích những người dân thường chưa có hiểu biết chính trị tham gia vào làn sóng mà Đoan Trang đang tạo ra.
 
Phản kháng phi bạo lực tiến lên một bước nữa kích động người dân bất mãn với chế độ, với chính quyền, với thực tế mà họ đang gặp phải. Mọi khó khăn, mọi vấn đề bất cập của xã hội đều đổ hết lên đầu chính quyền. Và với cuốn Cẩm nang nuôi tù, Đoan Trang muốn lôi kéo những người có người thân đang ở tù tham gia vào cơn sóng căm ghét chính quyền của cô ta. Cô ta bất chấp sự thật, tô vẽ đồng bọn đang trong tù của cô ta như những con người vì chính nghĩa mà bị tội oan, cần phải được đòi lại công bằng. Người thân của những kẻ đang phải chịu án phạt kia đâu có biết bạn bè, con cái họ đang phải ngồi tù vì nhận tiền của nước ngoài mà phá hoại chính đất nước mình.
Hãy nhìn những tổ chức đứng ra truyền thông cho cuốn Cẩm nang nuôi tù của Đoan Trang. Trên Facebook của Việt Tân tại đường link:
https://www.facebook.com/viettan/videos/vb.35182380619/1214377092065517/?type=2&theater đã ghi rõ về cách mua sách Cẩm nang nuôi tù như sau: Giá bán: 200,000 đồng/cuốn, đã bao gồm chi phí vận chuyển toàn quốc. Xin vui lòng liên hệ một trong những người sau để mua sách: Cha Nguyễn Duy Tân (miền Nam), Cha Đặng Hữu Nam (miền Trung), cựu tù nhân lương tâm Cấn Thị Thêu (Hoà Bình), anh Trịnh Bá Tư (Hoà Bình). Chúng ta có lẽ chưa quên được những linh mục Nguyễn Đình Thục hay Đặng Hữu Nam đã hô hào giáo dân đi biểu tình chống chính quyền chỉ mới 2-3 năm trước, và giờ thì họ đã về cùng một mối với Đoan Trang.
 
Trên trang nguoi-viet.com của Việt Tân, Trịnh Hữu Long từ Voice đã hết lời tâng bốc Đoan Trang: “Ít ai biết rằng, Đoan Trang từng có cơ hội xin tị nạn và ở lại Mỹ sau khi kết thúc học bổng chín tháng ở Đại Học Southern California hồi năm 2014. Có ít nhất ba cơ quan, tổ chức đề nghị hỗ trợ cô làm thủ tục vì lo ngại cho sự an toàn của cô nếu trở về Việt Nam. Nhưng Đoan Trang chưa bao giờ có ý định ở lại nước ngoài. 40 tuổi, không chồng, không con, sống nay đây mai đó và tài sản lớn nhất lại là một tương lai bất định, không mấy ai hiểu rằng cô hạnh phúc chứ không bất hạnh như họ tưởng.”
 
Có lẽ Đoan Trang đang hạnh phúc thật, hạnh phúc vì phê cần chính trị và được quẩy, được hô hào mọi người phê cần như cô ta.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author