Những kẻ sợ đất nước tiến lên

Những kẻ sợ đất nước tiến lên

      Cùng là người Việt Nam máu đỏ da vàng, lớn lên bởi suối nguồn dân tộc nhưng không phải ai cũng mong muốn đất nước đi lên ngày càng giàu mạnh văn minh. Một số kẻ vì lợi ích cá nhân mà tách biệt với cộng đồng, thậm chí là đi ngược lại với lợi ích của dân tộc chỉ mong Việt Nam ngày càng nghèo nàn, ngày càng tụt hậu. Những kẻ này tự xưng mình là “nhà dân chủ”, là “trí thức cấp tiến” này lấy danh nghĩa “bảo vệ môi trường” hay “tự do – dân chủ – nhân quyền” để chống phá những đường lối chính sách phát triển kinh tế của chính phủ. Hãy cùng chúng tôi theo dõi loại bài sau để biết chúng là ai, chúng đã chống phá như thế nào và bằng cách nào.

Phần I: Chúng là ai ?

      Nhiều năm về trước, những “nhà đấu tranh dân chủ – nhân quyền” xuất hiện nhiều như nấm sau mưa. Mọc lên và được nuôi dưỡng bởi các “tổ chức nhân quyền” quốc tế, những “nhà dân chủ” này hoạt động như một “phe đối lập” nhằm lật đổ chính phủ hiện đang được dẫn dắt bởi Đảng Cộng Sản Việt Nam để xây dựng một chính phủ khác “thân” phương Tây hơn. Đúng như câu nói của một vị tướng người Mỹ trước khi xách vali về nước “Chúng tôi không thua, 20 năm sau người Mỹ sẽ trở lại Việt Nam và chiến thắng bằng đồng dola”

      Những “nhà dân chủ” quốc nội này được đào tạo bởi các tổ chức phi Chính phủ (NGO) như VOICE vừa làm cánh tay nối dài cho tổ chức phản động lưu vong Việt Tân vừa có danh nghĩa công khai để nhận tài trợ (fund) từ các quỹ dân chủ, nhân quyền như NED, CRD,… để tổ chức các hoạt động chống phá chính quyền. Bởi theo luật của Hoa Kỳ và nhiều nước phương tây thì Chính phủ các nước này không thể cấp tiền cho các đảng phái chính trị, chỉ được cấp tiền dưới danh nghĩa triển khai các dự án NGO dân sự, độc lập.

      Khác với những “nhà dân chủ” ít học chỉ biết chửi đổng và ăn vạ như đám du côn đầu đường xó chợ, những tinh hoa của giới dân chủ được đào tạo bài bản, biết lợi dụng những vấn đề được nhiều người quan tâm như bảo vệ môi trường để làm bình phong cho các hoạt động chống phá. Những dự án kinh tế trọng điểm quốc gia lần lượt bị đánh phá dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, đầu tiên là Fomosa Hà Tĩnh, bây giờ là các dự án xây dựng tại Đà Nẵng. Cái tên nổi bật nhất trong chiến dịch truyền thông bẩn đánh Đà Nẵng là Nguyễn Anh Tuấn – những “học viên xuất sắc” của học viện VOICE, trong đó Nguyễn Anh Tuấn được xem như thành viên nòng cốt.

      Nói về tiểu sử của Nguyễn Anh Tuấn, Tuấn từng là đỗ thủ khoa Học vien Hành chính quốc gia, nhưng y lại chọn con đường “đấu tranh dân chủ” cùng với cặp Đoan Trang, Trịnh Hữu Long sau khi tham gia biểu tình và nổi danh nhờ ăn theo vụ bắt giữ Cù Huy Hà Vũ khi xung phong đi tù thay Cù Huy Hà Vũ. Dưới sự dẫn dắt của đối tượng phản động Nguyễn Văn Đài cùng khả năng tiếng Anh và viết lách, Tuấn vừa nhận “học bổng” vừa nhận lương làm nhân viên của VOICE, giúp VOICE triển khai được rất nhiều “dự án đấu tranh dân chủ” trong nước đồng thồi cũng là người tuyển chọn và đào tạo nhân lực cho VOICE. Nguyễn Anh Tuấn đã tham gia nhiều chiến dịch tiêu biểu như Tuyên bố 258 cùng Dân làm báo, vận động UPR cùng Việt Tân hay các hoạt động trên trang Luật khoa tạp chí…

tuan

      Mới đây, sau 3 năm học tập “đấu tranh ôn hòa” ở nước ngoài, Tuấn trở lại Việt Nam và bắt đầu chiến dịch đánh phá kinh tế Đà Nẵng, dưới trướng của Nguyễn Anh Tuấn là Nguyễn Trung Dân và Lê Trọng Vũ – đây đều là những đối tượng có thành tích và thâm niên chống chính quyền. Chiến dịch đánh phá kinh tế Đà Nẵng của Tuấn diễn ra ngay trước thềm hội nghị XIII của Đảng sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới. Chiến dịch này đã đạt được những tiếng vang nhất định trong lòng dư luận khiến những đồng nghiệp trong giới tranh đấu hết lời ca ngợi, cho rằng sự trở lại của Tuấn là cần thiết cho phong trào đấu tranh ở Việt Nam.

     Với thành tích chống chính quyền nhiều năm, vì sao Nguyễn Anh Tuấn vẫn được nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật và tiếp tục đánh phá các dự án kinh tế trọng điểm khác, có lẽ cơ quan chức năng đang nợ dư luận một câu trả lời cho vấn đề này.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author