Luật sư rân chủ Nguyễn Khả Thành – ngáo đá hay phê cần ?

Luật sư rân chủ Nguyễn Khả Thành – ngáo đá hay phê cần ?

     Cộng đồng mạng vẫn thường truyền tai nhau về một truyền thuyết mang tên luật sư “dân chủ” – đó là những luật sư cái gì cũng biết ngoại trừ luật. Từ Võ An Đôn, Trần Vũ Hải, Lê Luân đến Nguyễn Khả Thành, Trần Thu Nam, anh nào cũng có vài lần “vạ miệng”. Mới đây nhất là luật sư Nguyễn Khả Thành trong vụ bào chữa cho bị cáo Hoàng Đức Bình. Vị luật sư này đã có một câu bào chữa để đời, xứng đáng được lưu truyền hậu thế, có nội dung như sau: “Đường giao thông có 3 làn, xe của Đình Thục, Hoàng Bình, Nam Phong dừng ngay ở làn giữa. Đây là xe 4 chỗ thì làm sao to bằng container mà Toà bảo gây ách tắc giao thông“.

Không tắc phải không luật sư Nguyễn Khả Thành ?

     Có lẽ do “bận” nên luật sư Nguyễn Khả Thành không có thời gian nghiên cứu hồ sơ vụ án. Đoạn đường mà thân chủ của luật sư Thành gây ách tắc giao thông là đường Quốc lộ 1A – tuyến đường huyết mạch Bắc – Nam một ngày vận chuyển hàng nghìn tấn hàng hóa và con người. Đường có 3 làn, trong đó 2 làn dành cho xe oto, 1 làn dành cho xe máy, xe đạp và xe thô sơ. Đoàn giáo dân của linh mục Nguyễn Đình Thục chiếm hết làn trong cùng, chiếc oto con be bé của Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Nam Phong và Hoàng Đức Bình chiến làn giữa, vậy là hàng nghìn phương tiện vận chuyển khác phải chen chúc nhau trong 1 làn xe thử hỏi sao không tắc. Bé như oto con hay to như container thì cũng chiếm dụng hết 1 làn đường, vì vậy khẳng định “Đây là xe 4 chỗ thì làm sao to bằng container mà Toà bảo gây ách tắc giao thông” là hoàn toàn không có cơ sở. Chưa hết khi cảnh sát giao thông tới yêu cầu những người trong xe xuống làm việc nhưng Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Nam Phong và Hoàng Đức Bình đã đóng chặt cửa, cố thủ trong xe – đây là yếu tố chính cấu thành tội “Chống người thi hành công vụ” của Hoàng Đức Bình. Còn luật sư Nguyễn Khả Thành muốn biết quốc lộ 1A có bị tắc hay không thì xem những hình ảnh dưới đây sẽ rõ.

Đoàn xe mệt mỏi dưới cái nắng đầu hè

nguyen dinh thuc lai kich dong cac doi tuong qua khich chan ql1a

Đoạn ùn tắc kéo dài nhiều km

nguyen dinh thuc lai kich dong cac doi tuong qua khich chan ql1a

Một số giáo dân quá khích mang cây ra chặn đường, không cho các phương tiện qua lại

     Không rõ câu bào chữa này là một nỗ lực trong tuyệt vọng của luật sư Nguyễn Khả Thành hòng vớt vát cho thân chủ của mình hay trong khi diễn ra phiên tòa, vị luật sư lên cơn ngáo đá hoặc phê cần hoặc người có tý men, tuy nhiên câu nói này của luật sư Thành xứng đáng được lưu truyền hậu thế. Một lần nữa, luật sư Thành lại khẳng định thêm chân lý “luật sư rân chủ cái gì cũng biết ngoại trừ luật

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author