Luật sư nhân quyền bị đồng nghiệp bóc mẽ

Luật sư nhân quyền bị đồng nghiệp bóc mẽ

Diễn đàn xin gửi bài viết của LS Hoàng Trung về LS Trần Thu Nam với tiêu đề “Luật sư nhân cách “khố rách áo ôm””. Bài viết được rất nhiều nhà zân chủ, nhà luật sư nhân quyền hưởng ứng cho dù trước đó LS Trần Thu Nam là người hùng chuyên bảo vệ các tù nhân lương tâm, ký hợp đồng pháp lý bảo vệ từng “nhà dân chủ” trong Hội Anh em dân chủ của Nguyễn Văn Đài. Chắc chắn tới đây, trong phiên tòa xử Nguyễn Văn Đài, Trần Thu Hà vì luật sư gắn bó với các nhà zâm chủ này sẽ được các đài báo nước ngoài, các nhà zân chủ bu lấy để có dữ liệu ca tụng các nhà đấu tranh zân chủ lâm vòng lao lý, để đòi trả tự do cho “nhà đấu tranh dân chủ”, “tù nhân lương tâm” của họ.

Qua bài viết và đọc kỹ phần bình luận của các nhà zân chủ, luật sư nhân quyền ở phần “comment” mới thấy họ đồng sàng dị mộng khi luật sư nhân quyền xem thường vụ án chính trị, thậm chí đọc sai tên thân chủ, không chuẩn bị nội dung bào chữa nhưng nhận tiền công rất khủng gán cái mác mặc định “bào chữa miễn phí”. Rằng giữa cac luật sư nhân quyền có sự canh tranh khốc liệt những vụ án có thể thu hút dư luận chú ý đến họ và triệt để khai thác facebook để đánh bóng tên tuổi bản thân, tuy nhiên đi đêm lắm có ngày gặp ma, việc LS Trần Thu Nam may mắn được đại gia Cao Toàn Mỹ thuê trở thành “thảm họa” khi ông luật sư cố công bảo vệ thân chủ trên facebook, tấn công luật sư bên bị, thóa mạ cả bị can là Trương Hồ Phương Nga trước khi có kết luận rõ ràng của thẩm phán. Mời bạn đọc tìm hiểu sự thật đó qua bài viết dưới đây và đừng bỏ qua phần comment dưới linh bài viết

https://www.facebook.com/Ls.hoangtrung1972/posts/1497122866974728

BBT Diễn đàn Dân chủ tiến bộ

======

Luật sư nhân cách “khố rách áo ôm”.

Tôi có một đồng nghiệp, lúc đầu tôi cũng rất thương mến cậu ta. Thương mến vì cái tội, cái tham của tôi là muốn kết nối tất cả các Luật sư đồng nghiệp, muốn tổng hợp sức mạnh để được “nước nổi thì bèo nổi” cho các Luật sư.
Rồi tôi nhận một vụ hình sự và phân cho cậu ta làm cùng. Dù với cái cách của tôi là miễn phí, nhưng tôi vẫn nói kế toán ứng cho cậu ta 10 triệu đồng.
Gần đến ngày xét xử, gia đình thân chủ yêu cầu cung cấp các ý chính bào chữa để cho họ phối hợp và cung cấp thông tin. Cậu ta trả lời ráo hoảnh là không có nghĩa vụ vì vụ này tôi làm miễn phí.
Quá bức xúc, thân chủ gọi điện cho tôi trình bày, tôi nói cậu ấy đấy là nghĩa vụ của Luật sư. Đồng thời VP miễn phí cho khách hàng nhưng vẫn bỏ tiền túi trả phí cho em đó. Nói đến thế mà cậu ta vẫn nhất định không làm.
Sau đó khách hàng thôi không mời VP tham gia nữa. Tôi thông báo lại cho cậu ta biết thì cậu ta yêu cầu tôi phải tiếp tục bỏ tiền túi ra thêm 10 triệu nữa là 20 triệu vì “đẳng cấp” của cậu ta phải đáng giá như vậy.
Vô lý đến như thế là cùng. Tôi nói thẳng là cậu làm người còn khó chứ huống hồ là làm Luật sư. Rồi đuổi thẳng cổ, không hợp tác hợp teo gì cái loại như thế.

Ấy vậy mà cái nết đánh chết không chừa, khi nhận được tin các đồng nghiệp bị đánh trong Chương Mỹ trong đó có cậu ta là lại sôi máu lên, lại lao vào …
Vụ việc này mọi người đều đã biết, các Luật sư chúng tôi cắt cử ngay nhóm Luật sư vào giải cứu và thu thập chứng cứ, nhóm hỗ trợ vòng ngoài, nhóm tố cáo. Rồi thì đứng ra hỗ trợ, đóng tiền quyên góp, rồi thì đấu tranh đòi phải khởi tố vụ án, rủ nhau lên Công an TPHN xếp hàng nhiều ngày trời nắng trang trang, … Nói tóm lại thôi thì đủ cả.
Dưới sức ép và sự đoàn kết của các Luật sư, cuối cùng Công an TPHN cũng có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.
Về đang sung sướng, hỉ hả về thành công của giới Luật sư, một tối đẹp giời tôi nhận được điện thoại của Ls. Trần Vũ Hải. Anh nói “Trung ơi, chúng nó nhận tiền rồi làm đơn bãi nại rồi”. Mình nghe mà chết lặng …
Xác định không thể chơi được với thành phần này nên cũng không thèm quan tâm, kệ chúng mày. Nhưng bỗng một ngày, lại cũng đẹp giời, Ls. Hà Luân gọi cho mình, nói tham gia bữa cảm ơn của chúng nó và thông báo việc “rút của rút”, có nghĩa là sẽ lại tiếp tục chiến đấu.
Lại nghĩ ai cũng thế, quay đầu là bờ, thế là lại tham gia cái bữa tiệc khốn nạn đó.
Bữa tiệc bắt đầu, cậu ta đứng lên nói về hoà giải dân tộc, về sự từ bi độ lượng tha thứ của Phật giáo, Thiên Chúa giáo, Hồi giáo gì gì đó. Và khi thấy sự xuất hiện của các hảo hán Chương Mỹ trong bữa ăn, mình giật mình, thôi … bỏ mẹ rồi, lại bị lừa rồi.
Đứng phắt dậy phát biểu ngay “hôm trước lúc chúng mày bị đánh, anh có trót ủng hộ mấy triệu, giờ chúng mày trả lại cho anh để anh còn về”. Nó đưa tiền cái là mình cút thẳng cánh cò bay, không dám ngoái đầu nhìn lại …
Về tự dặn lòng, cái loại “khố rách áo ôm” đó mình phải cạch đến già.

P/s: Chuyện đến giờ mới kể vì tôi chưa bao giờ nói về chuyện thật, chuyện xấu hổ của đồng nghiệp. Và giờ lại thấy cậu ta to tiếng vụ Nga – Mỹ đang ầm ỹ. Rồi lại “hiện nguyên hình” thôi, mọi người cứ chờ xem.

LS Hoàng Trung

Dưới đây là một số comment đặc sắc về LS Trần Thu Nam hay một số Luật sư nhân quyền khác:

Trịnh Anh Tuấn Có vụ luật sư bào chữa nhưng không có một trang bút lục. Người nhà lên xin không có nên đuổi người ta, trong khi người ta trả tiền đàng hoàng. Mở mồm là miễn phí, miễn phí ccc.

Vu Hai Tran Thôi chú, bỏ quá đi. Ko chơi éo nói xấu nữa. Coi như một tình cũ đã qua.

Thuy Nguyen Em biết anh nói thằng nào rồi, em khinh nó đến tận xương tủy, nó hơn em một tuổi, thân chủ của em cũng bị nó lừa, nó nhận 30 triệu của thân chủ em, sau đó gặp bên kia nó lại nhận tiền từ đó và bật lại thân chủ của em, khổ nỗi bà ấy già lão cô đơn em mới cay anh Hoàng Trung LS ạ.

Luân Lê Sao lại đến nông nỗi này? Không nên mang những thứ đó ra để nói. Nếu có gì thì giải quyết bằng ứng xử nghề nghiệp chứ. Em không hiểu rồi cái xh này nó đi về đâu? Ai còn tin vào những điều tốt và những người làm về luật pháp?” (đây là luật sư nhân quyền, tham gia vụ bụi Chương Mỹ)

Trần Đình Triển Thôi chú, xoá bài này đi. Xấu chàng hổ ai? Đừng cởi áo cho thiên hạ xem lưng. Chú nghe anh một lời khuyên nhé

Anh Dung Theo em, anh LS Hoàng Trung nên rút stt này, không phải vì cá nhân, mà vì lợi ích chung của nghề và niềm tin của xã hội đối với các luật sư.

Quả thực, “sinh nghề tử nghiệp”, bài viết cho ta nhiều bí ẩn về lối hành xử của các luật sư nhân quyền với nhau cũng như đạo đức của cái gọi là những nhà đấu tranh dân chủ

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author